M

15 du khách nhập viện cấp cứu sau tiệc buffet

Sau khi ăn sáng tại một khách sạn ở Đà Nẵng, đoàn khách du lịch gồm 15 người có triệu chứng đau bụng, nôn mửa, phải vào bệnh viện cấp cứu.

Chiều 10/7, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đang điều trị tích cực cho 4 du khách nghi ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân gồm chị Phạm Thị Kim Hằng (26 tuổi), bà Phan Thị Tâm (54 tuổi, mẹ chị Hằng, quê Thái Bình), Chị Hoàng Thị Ngọc Mai (27 tuổi) và ông Hoàng Văn Nghĩa ( 53 tuổi, bố chị Mai, quê Hà Nội).

Bác sĩ Phạm Hữu Huyền, Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng) cho biết, 19h ngày 9/7 tiếp nhận 15 bệnh nhân trong tình trạng nôn, tiêu chảy, sốt. Theo chẩn đoán ban đầu, những người này bị viêm đường ruột cấp, do bị ngộ độc thực phẩm.

Lập tức bác sĩ tiến hành cấp cứu, truyền nước và kê toa thuốc cho bệnh nhân. Khoảng 1 giờ sau, 7 trường hợp được xuất viện. Sáng 10/7, ba người nữa được bệnh viện cho về. "4 bệnh nhân còn lại đi cầu lỏng, đau bụng, mệt nhiều nên tiếp tục điều trị", bác sĩ Huyền cho biết.

15 du khach nhap vien cap cuu sau tiec buffet hinh anh 1
Bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Hoàn Mỹ. Ảnh: Đoàn Nguyên.
Bệnh nhân Phan Thị Tâm (quê Thái Bình) cho biết, bà đi và mọi người trong gia đình vào Đà Nẵng du lịch cùng công ty của con gái. Sáng 9/7, mọi người ăn buffet tại khách sạn, rồi đi Bà Nà chơi. 

Khoảng 10h30 cùng ngày, có 2 cháu trong đoàn bị đau bụng, nôn ói phải vào cứu cấp ở trạm y tế trên Bà Nà. Một số người còn lại có cảm giác khó chịu, đau bụng nhưng vẫn cố đi tham quan. Đến tối cùng ngày, 15 người vào cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. 

 • Đà Nẵng

  Đà Nẵng

  Đà Nẵng là một thành phố thuộc trung ương từ năm 1997, là trung tâm kinh tế, tài chính, chính trị, văn hoá, du lịch, xã hội, giáo dục, đào tạo, khoa học và công nghệ, y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

  Bạn có biết: Nguồn gốc từ "Đà Nẵng" là biến dạng của tiếng Chăm cổ daknan, nghĩa là vùng nước rộng lớn hay "sông lớn", "cửa sông cái".

  • Diện tích: 1.285km2
  • Dân số: 1,347 triệu (2016)
  • Phân chia hành chính: 6 quận, 2 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 236
  • Biển số xe: 43

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đà NẵngThời sự