Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

15 kỹ sư của hải quân Mỹ sửa trường mầm non tại Khánh Hòa

Trong thời gian ở Khánh Hoà, 15 kỹ sư của hải quân Mỹ sẽ có 9 ngày sửa trường mầm non.

Nằm trong chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2017 (PP17) tại Khánh Hòa, chiều 23/5, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius, dẫn đầu đoàn công tác đến thăm thầy cô giáo và học sinh trường Mầm non Họa Mi (thôn Valy, xã Sơn Tân, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa).

Chuẩn đô đốc Hải quân Hoa Kỳ Donald Gabrielson và các kỹ sư hải quân, chuyên gia về giáo dục, y tế Mỹ cũng tham gia chuyến thăm này.

15 ky su cua hai quan My sua truong mam non tai Khanh Hoa hinh anh 1
Đại sứ Ted Osius nói chuyện với học sinh Họa Mi. Ảnh: An Bình

Sau khi chào hỏi học sinh và cô giáo, kỹ sư đang thi công tại đây, đại sứ Ted Osius đã khảo sát ngôi trường. Sau đó, đoàn công tác có ít phút nói chuyện, trao đổi với học sinh, giáo viên.

“15 kỹ sư của Hải quân Hoa Kỳ sẽ dành 9 ngày trong thời gian có mặt tại Khánh Hoà để sửa chữa trường Mầm non Họa Mi. Chúng tôi sẽ sửa chữa và thay thế mái của hai khối nhà, vì kèo, xà gồ mới, thay mái tôn đã cũ, xuống cấp. Mong rằng trong ngôi trường mới này, các em sẽ có nhiều niềm vui và học tập tốt hơn”, ông Ted Osius nói.

Đại sứ Mỹ cũng tặng trường Mầm non Họa Mi cuốn sách đánh dấu hơn 20 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao hai nước. Được biết, đợt này, Hải quân Mỹ cũng sửa chữa, làm mới trường Mầm non Sơn Ca (huyện Diên Khánh, Khánh Hòa). Việc sửa chữa cả hai ngôi trường trên dự kiến được hoàn thành vào ngày 28/5.

15 ky su cua hai quan My sua truong mam non tai Khanh Hoa hinh anh 2
Xã Sơn Tân (màu hồng) nơi Đại sứ Mỹ đến thăm trường Họa Mi. Google Maps

Đại sứ Mỹ: Sinh viên muốn du học nên xem phim Hollywood

Ông Ted Osius, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam cho rằng, các bạn trẻ muốn tìm cơ hội du học Mỹ cần học giỏi tiếng Anh và xem nhiều phim Hollywood để hiểu về văn hoá, con người nơi đây.


An Bình

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Ai phat minh but bi hien dai? hinh anh

Ai phát minh bút bi hiện đại?

0 1

Bút bi ngày nay được một biên tập viên phát minh và lấy bằng sáng chế vào năm 1938. Trước đó, một người Mỹ từng thiết kế bút bi.