Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

15 mẹo dùng iPhone, iPad trên iOS 9

Chế độ Night Shift, tiết kiệm pin hay biến bàn phím iPad thành trackpad là những thay đổi có thể bạn đã bỏ qua khi nâng cấp lên iOS 9.

15 meo dung iPhone, iPad tren iOS 9 hinh anh 1

1. Chế độ Night Shift: Đây là tính năng được bổ sung trên phiên bản iOS 9.3. Các thiết bị iOS sẽ tự động chuyển từ màu trắng xanh mặc định của màn hình sang tông màu ấm vào ban đêm giúp người dùng iOS dễ dàng đi vào giấc ngủ.

15 meo dung iPhone, iPad tren iOS 9 hinh anh 2

2. Tạo mật khẩu cho ứng dụng Ghi chú: Ứng dụng Ghi chú sẽ trở nên an toàn hơn với tính năng này. Người dùng thiết lập mật khẩu hoặc Touch ID trong phần Cài đặt > Ghi chú > Mật khẩu.

15 meo dung iPhone, iPad tren iOS 9 hinh anh 3

3. Giao diện mới của chế độ Đa nhiệm: Chế độ đa nhiệm có thiết kế hoàn toàn mới theo dạng lật trang sách. Dù có thiết kế khá đẹp mắt nhưng đa nhiệm trên iOS 9 không trực quan và dễ dàng sử dụng như trên phiên bản iOS 8.

15 meo dung iPhone, iPad tren iOS 9 hinh anh 4

4. Thư viện camera mới: Đầu tiên, Apple đã chia Thư viện ảnh thành các mục: Cuộn camera, Selfie, Panorama, Video và Burst giúp người dùng dễ dàng xem lại hình ảnh của mình. Ngoài ra, iOS 9 còn cho phép người dùng chọn nhiều ảnh một lúc để gửi Tin nhắn, AirDrop hay xóa ảnh.

15 meo dung iPhone, iPad tren iOS 9 hinh anh 5

5. Ứng dụng Tin tức: Cho phép người dùng tùy chọn đăng ký nhiều nguồn tin từ những trang báo và tạp chí uy tín. Người dùng cũng có thể chọn xem tin tức theo lĩnh vực mình quan tâm như kinh tế, chính trị, xã hội... Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn chưa hỗ trợ người dùng tại Việt Nam.

15 meo dung iPhone, iPad tren iOS 9 hinh anh 6

6. Slide Over: Tính năng mới trên iPad cho phép người dùng mở thêm cửa sổ nhỏ với kích thước bằng 1/3 ở bên phải màn hình. Chúng ta vừa có thể duyệt web, vừa trả lời email cùng một lúc.

15 meo dung iPhone, iPad tren iOS 9 hinh anh 7

7. Tùy biến giao diện đọc của Safari: Người dùng dễ dàng thay đổi giao diện đọc tin tức của trình duyệt Safari như  kiểu và độ lớn của font chữ, lựa chọn màu nền sáng/tối phù hợp với mình nhất.

15 meo dung iPhone, iPad tren iOS 9 hinh anh 8

8. Thông báo: iOS 9 cho phép người dùng tùy chỉnh thứ tự sắp xếp thông báo trình tự thời gian hoặc thủ công (chọn các thông báo ưu tiên để đẩy lên phía trên của Trung tâm Thông báo).

15 meo dung iPhone, iPad tren iOS 9 hinh anh 9

9. Chế độ tiết kiệm pin: Khi kích hoạt chế độ này, việc bật, tìm nạp thư mới, làm mới ứng dụng trong nền, tự động tải về, hiệu ứng hình ảnh... sẽ được giảm xuống hoặc tắt.

15 meo dung iPhone, iPad tren iOS 9 hinh anh 10

10. Hey Siri: Tính năng này đã có từ iOS 8, tuy nhiên với iOS 9, người dùng có thể thiết lập giọng nói của mình với trợ lý ảo.

15 meo dung iPhone, iPad tren iOS 9 hinh anh 11

11. Điều hướng bằng bàn phím iPad: Nhấn và giữ hai ngón tay trên bàn phím iPad để biến nó thành trackpad, giúp người dùng nhanh chóng điều hướng và chỉnh sửa văn bản.

15 meo dung iPhone, iPad tren iOS 9 hinh anh 12

12. Kiểm tra thời lượng pin của phụ kiện: Người dùng có thể nhanh chóng xem mức pin của các phụ kiện như Apple Watch, Smart Battery Case tại Trung tâm Thông báo.

15 meo dung iPhone, iPad tren iOS 9 hinh anh 13

13. Wi-Fi Assist: Khi kích hoạt tính năng này, máy sẽ tự động sử dụng dữ liệu di động khi kết nối Wi-Fi kém.

15 meo dung iPhone, iPad tren iOS 9 hinh anh 14

14. Mật khẩu 6 số: Các thiết bị trên iOS 9 sẽ được bảo mật hơn nhờ mật khẩu số có độ dài hơn. Ngoài ra, người dùng vẫn có thể tùy chọn mật khẩu 4 số quen thuộc.

15 meo dung iPhone, iPad tren iOS 9 hinh anh 15

15. Tìm kiếm với Spotlight: Tính năng này được làm mới hoàn toàn trên iOS 9. Tại đây sẽ có Gợi ý của Siri (các số liên lạc, ứng dụng thường dùng), các địa điểm gần đây hay Tin tức nổi bật.

Trần Tiến

Theo Cnet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ