Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

15 người chết trong bão tuyết bất thường ở Trung Quốc

Trung Quốc đang trải qua những ngày đầu năm rét buốt khi bão tuyết liên tục hoành hành tại nhiều tỉnh miền Đông nước này, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng.

15 nguoi chet trong bao tuyet bat thuong o Trung Quoc hinh anh 1
Công trường xây dựng phủ trắng tuyết tại tỉnh Sơn Tây. Trung Quốc đang trải qua những ngày đầu năm mới 2018 chìm trong băng tuyết. Trận bão tuyết tại miền Đông nước này được tiếp thêm sức mạnh và tiếp tục hoành hành tại các tỉnh Thiểm Tây, Sơn Tây, Hồ Bắc, An Huy và Hà Nam. Ảnh: Reuters.
15 nguoi chet trong bao tuyet bat thuong o Trung Quoc hinh anh 2
Một nhóm người đang giải cứu chiếc ôtô mắc kẹt trong tuyết tại Tương Dương, Hồ Bắc. Nhiệt độ thấp nhất trong nhiều ngày qua tại các tỉnh chịu ảnh hưởng của bão tuyết dao động từ -20 tới -10 độ C. Ảnh: Reuters.
15 nguoi chet trong bao tuyet bat thuong o Trung Quoc hinh anh 3
Các binh sĩ Trung Quốc giúp đỡ một nhóm du khách mắc kẹt vì tuyết rơi dày cản trở giao thông. Xinhua cho biết lượng tuyết rơi tại nhiều tỉnh đạt mức 4-8 cm, cá biệt có những nơi lên tới 10-20 cm. Ảnh: Xinhua.
15 nguoi chet trong bao tuyet bat thuong o Trung Quoc hinh anh 4
Người dân tại An Huy di chuyển khó khăn trong mưa tuyết dày đặc. Tại An Huy, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do bão tuyết, nhà chức trách đã tạm thời đóng cửa các trường tiểu học. Ảnh: Reuters.
15 nguoi chet trong bao tuyet bat thuong o Trung Quoc hinh anh 5
Các binh sĩ Trung Quốc dọn dẹp tuyết trên đường phố An Huy. Ít nhất 15 người đã thiệt mạng trong cơn bão tuyết đang hoành hành tại Trung Quốc. Bão tuyết cũng gây thiệt hại lớn tới đất đai nông nghiệp và cơ sở hạ tầng năng lượng, làm tiêu tốn hơn 100 triệu USD cho các tỉnh miền Đông của Trung Quốc. Ảnh: Xinhua.
15 nguoi chet trong bao tuyet bat thuong o Trung Quoc hinh anh 6
Một nhà sư tập luyện võ thuật trong băng tuyết tại chùa Thiếu Lâm ở Hồ Nam. Ảnh: Xinhua.
15 nguoi chet trong bao tuyet bat thuong o Trung Quoc hinh anh 7
Cơ quan khí tượng thủy văn Trung Quốc cho biết cảnh báo thiên tai vẫn được duy trì trong những ngày tới. Tuyết rơi sẽ giảm dần vào cuối tuần này khi nhiệt độ ban ngày nhích lên trên 0 độ C. Ảnh: Xinhua.
20 thác nước ở Trung Quốc đóng băng vì giá rét bất thường Thời tiết lạnh giá khiến 20 thác nước tại Thiên Môn Sơn ở Liêu Ninh, Trung Quốc, biến thành thác băng sau khi nhiệt độ giảm xuống -10 độ C, thấp hơn từ 6-8 độ so với mọi năm.

Duy Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Thế giới

Dong thac 'chay nguoc' ky la o Trung Quoc hinh anh

Dòng thác 'chảy ngược' kỳ lạ ở Trung Quốc

Đoạn video ghi lại cảnh tượng hùng vĩ của một thác nước ở Qiong Tai Xian Gu tại thành phố Thái Châu, Trung Quốc. Cơn gió mạnh có vận tốc 62-74 km/h khiến dòng thác chảy ngược lên.