M

15 sự kiện tái hiện sắc màu văn hóa dân gian Tây Nguyên

Liên hoan nghệ thuật dân gian Tây Nguyên gắn với Tuần Văn hoá - Du lịch tỉnh Kon Tum lần 3 diễn ra trong vòng gần một tuần của tháng 3.

Lễ hội diễn ra từ 18/3 đến 23/3/2016 tại trung tâm TP Kon Tum, với chủ đề Các dân tộc Tây Nguyên - Đoàn kết - Giữ gìn - Phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần phát triển bền vững khu vực, đất nước.

Chiều 2/3, bà Phạm Thị Trung, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Kon Tum, cho biết, đó sẽ là cuộc gặp gỡ của những sắc màu văn hóa, đặc trưng của nghệ thuật dân gian các tỉnh Tây Nguyên nói chung và Kon Tum nói riêng.

Ban tổ chức cho biết sẽ tập trung giới thiệu đời sống âm nhạc tinh tế, đa dạng và độc đáo của cộng đồng các dân tộc.

Lễ hội đường phố sẽ đưa du khách qua miền mơ tưởng sống động của nghệ thuật dân gian truyền thống được khởi nguồn từ những sắc màu văn hóa.

"Ở nhiều hoạt động, du khách không chỉ được tham quan mà còn được trực tiếp tham gia trải nghiệm quá trình sáng tạo độc đáo của các di sản văn hóa. Thông điệp của liên hoan là sự sáng tạo được thắp lên bởi sự yêu mến và dấu ấn riêng của một Tây Nguyên trong hội nhập", bà Trung cho biết.

Người đứng đầu Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch tỉnh Kon Tum cho biết thêm, địa phương muốn thông qua liên hoan này để giới thiệu cho du khách, người dân các vùng miền về vùng đất đặc trưng, giàu truyền thống văn hoá và những nghi lễ độc đáo riêng biệt của cộng đồng các dân tộc Tây Nguyên.

15 su kien tai hien sac mau van hoa dan gian Tay Nguyen hinh anh 1
Liên hoan

sẽ tái 

hiện những sắc màu văn hóa dân gian

truyền thống ở Tây Nguyên. Ảnh: Sở VHTT&DL Kon Tum cung cấp.

Chương trình lễ hộ:

- Lễ khai mạc diễn ra lúc 19h30 tối 18/3 tại Nhà rông Kon K’lor, TP Kon Tum.

- Liên hoan tạc tượng gỗ dân gian, chế tác nhạc cụ dân tộc diễn ra từ ngày 18-20/3, tại Nhà Rông Kon K’lor.  

- Trưng bày, triển lãm về Di sản Văn hóa Tây Nguyên từ ngày 18-20/3, tại khuôn viên Bảo tàng tỉnh Kon Tum, đường Bờ kè phía Nam Sông Đăk BLa (ngoài trời).

- Trình diễn nghệ thuật chỉnh chiêng, giao lưu trình diễn cồng chiêng và các trò chơi dân gian. Trong đó, trình diễn nghệ thuật chỉnh chiêng từ 9h ngày 18/3, tại Bảo tàng tỉnh Kon Tum. Chương trình Giao lưu trình diễn cồng chiêng thì diễn ra lúc 7h30 ngày 19/3, tại Nhà rông Kon K’lor.

- Lễ hội đường phố với chủ đề "Sắc màu văn hóa Tây Nguyên" diễn ra lúc 16h30 ngày 19/3.

- Từ 18-19h ngày 19/3, tại khách sạn ở TP Kon Tum sẽ diễn ra Liên hoan ẩm thực Kon Tum.

Ngoài ra trong chương trình còn có các tour du lịch dã ngoại đến các khu du lịch sinh thái, vùng đất huyền thoại và nổi tiếng ở Kon Tum.
 • Kon Tum

  Kon Tum
  • Diện tích: 9.674,2 km²
  • Dân số: 507.800 người
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 9 huyện
  • Vùng: Tây Nguyên
  • Mã điện thoại: 60
  • Biển số xe: 82

Đoàn Nguyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch trong nướcPhượt