M

15 thành phố 'đuổi' khách du lịch nhất năm 2015

Trang Travel+Leisure dựa trên các yếu tố giá trị đồng tiền, mức độ chào đón khách du lịch, ẩm thực hay văn hóa để đánh giá về sự thân thiện và dưới đây là những cái tên "đội sổ".

15 thanh pho 'duoi' khach du lich nhat nam 2015 hinh anh 1
Boston, bang Massachuestts, Mỹ - Đây không phải là lần đầu tiên thành phố Boston xuất hiện trong bảng xếp hạng này, khi một nghiên cứu của đại học Michigan năm 2011 đã chỉ ra đây là “thành phố kém thân thiện nhất nước Mỹ”.
15 thanh pho 'duoi' khach du lich nhat nam 2015 hinh anh 2
Frankfurt, Đức – Sân bay luôn là nơi tạo ấn tượng đầu tiên khi du khách đặt chân đến một điểm đến, và bước xuống máy bay ở Frankfurt bạn sẽ đối mặt ngay với thái độ tiêu cực, thờ ơ của đội ngũ nhân viên ở đây. Điều này đã tạo tiếng xấu cho thành phố lớn thứ 5 nước Đức.
15 thanh pho 'duoi' khach du lich nhat nam 2015 hinh anh 3
Washington D.C, Mỹ - D.C là một trong chín thành phố của Mỹ lọt danh sách này. Đây là một trong những "điểm đen" về du lịch ở quốc gia này.
15 thanh pho 'duoi' khach du lich nhat nam 2015 hinh anh 4
Miami, bang Florida, Mỹ – Rất nhiều người dân Miami viết trên City-data "Sự khiếm nhã ở đây vượt ngoài tầm kiểm soát".
15 thanh pho 'duoi' khach du lich nhat nam 2015 hinh anh 5
Bắc Kinh, Trung Quốc – Không chỉ người đọc của Travel + Leisure mà cuộc khảo sát trên 54.000 khách du lịch đã cho thấy người dân Bắc Kinh chỉ thiếu hiếu khách sau cư dân thành phố Moscow, Nga.
15 thanh pho 'duoi' khach du lich nhat nam 2015 hinh anh 6
Cannes, Pháp – Mặc dù là nơi diễn ra nhiều sự kiện tầm cỡ hay sở hữu nhiều du thuyền, công trình sang trọng, Cannes vẫn làm du khách mất hứng do quá chảnh.
15 thanh pho 'duoi' khach du lich nhat nam 2015 hinh anh 7
Las Vegas, bang Nevada, Mỹ – Rượu bia thường mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người uống nhưng có lẽ điều đó không còn đúng ở Las Vegas.
15 thanh pho 'duoi' khach du lich nhat nam 2015 hinh anh 8
Baltimore – Thành phố bị khủng hoảng bởi tình trạng bất ổn và nghèo đói trong nhiều năm qua, dẫn đến sự sụt giảm trong ngành du lịch và yêu cầu nhiều sự đổi mới.
15 thanh pho 'duoi' khach du lich nhat nam 2015 hinh anh 9
Philadelphia, Mỹ – Tên của thành phố này theo tiếng Hy Lạp có nghĩa là "tình huynh đệ" nhưng trên thực tế, điều này không đúng. Philadelphia thực sự là không phải điểm đến lý tưởng cho nhiều người.
15 thanh pho 'duoi' khach du lich nhat nam 2015 hinh anh 10
New York, Mỹ – Thành phố có hơn 8 triệu dân nhưng không phải ai cũng sẵn sàng dừng lại nói chuyện với bạn. Thay vào đó, hãy dành thời gian ở đây cho việc thăm thú các bảo tàng hay các địa danh nổi tiếng của thành phố.
15 thanh pho 'duoi' khach du lich nhat nam 2015 hinh anh 11
Los Angeles, Mỹ – Khí hậu mát mẻ quanh năm bên bờ biển Venice, đây là nơi lí tưởng cho những người nổi tiếng và có tiền.
15 thanh pho 'duoi' khach du lich nhat nam 2015 hinh anh 12
Marseille, Pháp – Tỷ lệ phạm tội cao là rào cản ngăn cư dân và khách du lịch tận hưởng cuộc sống ở thành phố này.
15 thanh pho 'duoi' khach du lich nhat nam 2015 hinh anh 13
St Petersburg, Nga – Thành phố có bề dày lịch sử và văn hóa, được thành lập bởi đại đế Peter vào năm 1703 nhưng độc giả Travel + Leisure lại cho thấy người dân địa phương có vẻ không mấy hiếu khách, bị đòi giá quá cao nếu không biết tiếng Nga là điều hay xảy ra ở đây.
15 thanh pho 'duoi' khach du lich nhat nam 2015 hinh anh 14
Atlantic City, New Jersey, Mỹ – Thành phố nổi tiếng với cảnh cờ bạc trong ánh đèn xa hoa. Tuy nhiên người dùng Trip Advisor lại gọi nó là “thị trấn hào nhoáng giữa cảnh đói nghèo”.
15 thanh pho 'duoi' khach du lich nhat nam 2015 hinh anh 15
Moscow, Nga – Moscow thậm chí tồi tệ hơn cả thành phố ở Nga còn lại được xếp hạng, St Peterburg bởi sự lãnh đạm của hầu hết cư dân.

Những công viên giải trí kỳ quặc nhất hành tinh

Tới các công viên này, du khách sẽ được lái máy xúc, lặn cùng cá sấu, thử các trò như trong Angry Birds, xem quang cảnh địa ngục...

http://vtc.vn/15-thanh-pho-duoi-khach-du-lich-nhat-nam-2015.311-570375.htm

Theo Trần Linh/Báo VTC News

VTC News

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoàiDu lịch