M

15 trường đại học đẹp nhất Anh quốc

Những ngôi trường đẹp như bức tranh này được xây dựng từ thế kỷ trước, chủ yếu mang phong cách kiến trúc phục hưng đầy lãng mạn.

15 trường đại học đẹp nhất Anh quốc

Những ngôi trường đẹp như bức tranh này được xây dựng từ thế kỷ trước, chủ yếu mang phong cách kiến trúc phục hưng đầy lãng mạn.

15 truong dai hoc dep nhat Anh quoc hinh anh 1
1. Trường đại học Queen’s Belfast

 

Được Nữ hoàng Victoria xây dựng vào năm 1845, ngôi trường có hơn 300 tòa nhà trong khu ngoại ô phía Nam Belfast thơ mộng đầy cây lá. Đây là tòa nhà Lanyon mang phong cách Tudor Gothic, nằm giữa trung tâm của trường.

15 truong dai hoc dep nhat Anh quoc hinh anh 2
2. Trường đại học Cardiff

 

Nằm giữa trung tâm thành phố, rất nhiều tòa nhà của trường đại học Cardiff thật sự nổi bật. Đây chỉ là 1 trong số những tòa nhà ấn tượng đó.

15 truong dai hoc dep nhat Anh quoc hinh anh 3
3. Trường đại học Bristol

 

Không phải tất cả các tòa nhà của trường đại học Bristol mang phong cách cổ kính và kiến trúc xưa kia. Tuy nhiên, Khoa Y của trường xứng đáng được đưa vào danh sách này. Charles Dickens đã từng thực hiện bài phát biểu bầu cử tại tòa nhà cổ điển từ thời Victoria này.

15 truong dai hoc dep nhat Anh quoc hinh anh 4
4. Trường đại học Stirling

 

Tòa nhà Cotrell và tượng đài Wallace là 2 biểu tượng đặc trưng cho ngôi trường. Người dân nơi đây tự hào rằng ngôi trường như 1 tòa lâu đài cổ kính với sân golf 9 lỗ hiện đại.

15 truong dai hoc dep nhat Anh quoc hinh anh 5
5. Trường đại học Glasgow

 

Một trong những trường đại học cổ kính nhất của xứ Scotland, ngôi trường này bao gồm rất nhiều tòa nhà đẹp. Tiêu biểu là tòa nhà Gilbert Scott – một minh họa lớn thứ 2 của kiến trúc phục hưng Gothic tại Anh, sau Cung điện Westminster.

15 truong dai hoc dep nhat Anh quoc hinh anh 6
6. Trường đại học Keele

 

Nằm trên khoảng đất rộng 620 hecta tại Staffordshire, ngôi trường này không chỉ nổi tiếng bởi khung cảnh ngoạn mục, mà còn bởi Hội trường Keele, tòa nhà trang nghiêm của thế kỉ 19 ở ngoại ô Newcastle. Nó đã từng là nhà của gia đình Sneyd. Ngày nay, tòa nhà được sử dụng như trung tâm hội thảo của trường.

15 truong dai hoc dep nhat Anh quoc hinh anh 7
7. Trường đại học Birmingham

 

Dù có địa thế tại trung tâm thành phố công nghiệp và rộng lớn thứ 2 của Anh, ngôi trường với kiến trúc gạch đỏ như tòa nhà Aston Webb này vẫn toát lên sự trang nhã, nhẹ nhàng cuốn hút nhất cả nước.

15 truong dai hoc dep nhat Anh quoc hinh anh 8
8. Trường đại học Exter

 

Các tòa nhà ngập chìm trong cây và hoa, tạo nên vẻ thơ mộng, lãng mạn cho ngôi trường.

15 truong dai hoc dep nhat Anh quoc hinh anh 9
9. Trường đại học Edinburgh

 

Được thành lập năm 1583, là 1 trong những trường đại học cổ nhất ở Anh. Trường không chỉ nổi tiếng với kiến trúc tuyệt đẹp, mà còn bởi chất lượng giáo dục cũng nằm trong top đầu của Anh và thế giới.

15 truong dai hoc dep nhat Anh quoc hinh anh 10
10. Trường đại học Warwick

 

Ngôi trường nói chung và tòa nhà Zeeman nói riêng này thật nổi bật với kiến trúc hiện đại.

15 truong dai hoc dep nhat Anh quoc hinh anh 11
11. Trường đại học St Andrwes

 

Với những tòa nhà cổ kính dọc đường bờ biển mộng mơ, ngôi trường là địa điểm lý tưởng cho những ai yêu vẻ lãng mạn, cổ điển của hoàng tộc.

15 truong dai hoc dep nhat Anh quoc hinh anh 12
12. Trường đại học Luân Đôn

 

Đây là tòa nhà hoàng gia Holloway - 1 phần của trường đại học Luân Đôn, nổi bật với tường gạch đỏ theo kiến trúc Pháp. Ban đầu, tòa nhà rộng 136 hecta này là ngôi trường dành cho nữ sinh.

15 truong dai hoc dep nhat Anh quoc hinh anh 13
13. Trường đại học Oxford

 

Trong danh sách này, không thể bỏ qua trường đại học Oxford nổi tiếng. Vẻ đẹp cổ kính, huyền bí với những bức tường vàng đã từng làm mê hoặc bao trái tim. Điểm nhấn đặc biệt của kiến trúc là tòa nhà Radcliffe Camera từ thế kỉ 18 (phía trái ảnh), thư viện Bodleian và trường Magdalen.

15 truong dai hoc dep nhat Anh quoc hinh anh 14
14. Trường đại học Cambridge

 

Thật thiếu sót nếu như chúng ta không nhắc tới ngôi trường quá nổi tiếng này.

15 truong dai hoc dep nhat Anh quoc hinh anh 15
15. Trường đại học Durham

 

Ngôi trường đa dạng với kiến trúc hiện đại cho tới kiến trúc thời trung cổ. Lâu đài Durham trong khuôn viên, là biểu tượng cho cả ngôi trường.

Theo TTVN

Theo TTVN

Bình luận

Tin tức mới nhất Giáo dục