M

150 người nhập viện vì khí hóa học bí ẩn tại Anh

Một loại khí bí ẩn xuất hiện tại bãi biển du lịch Birling Gap, miền Nam nước Anh đã gây ra các triệu chứng làm suy giảm sức khỏe và khiến khoảng 150 người phải nhập viện.

Theo BBC, vụ việc xảy ra chiều 27/8 tại bờ biển Birling Gap, Sussex, Anh. Khí lạ xuất hiện từ phía biển và làm hàng trăm người mắc phải các triệu chứng như ngứa toàn thân, cay mắt và nôn mửa.

"Chúng tôi đang điều tra nguyên nhân của loại 'khí độc hại' này. Hiện chúng tôi chưa thể xác định đây là loại khí gì", cảnh sát Sussex cho biết.

150 nguoi nhap vien vi khi hoa hoc bi an tai Anh hinh anh 1
Khí hóa học lạ xuất hiện tại bờ biển Birling Gap, Anh. Ảnh: SCMP.

Theo các báo cáo, những nạn nhân đầu tiên thông báo về các triệu chứng như đau họng và cay mắt vào lúc 5h chiều ngày 27/8 (giờ địa phương). Tới đêm ngày 27/8, khoảng 150 người đã được đưa tới bệnh viện quận Eastbourne để nhận chăm sóc y tế. 

Các nhân chứng có mặt tại hiện trường miêu tả làn khí mờ như sương đột nhiên xuất hiện từ phía biển. Nhiều người cho biết loại khí bí ẩn có mùi như chlorine. Đáng chú ý, triệu chứng mà các nạn nhân tiếp xúc với loại khí trên mắc phải giống với triệu chứng nhiễm độc khí chlorine. 

150 nguoi nhap vien vi khi hoa hoc bi an tai Anh hinh anh 2
Địa điểm nơi xảy ra sự cố khí hóa học hôm 27/8 tại Anh. Ảnh: Google.

Cảnh sát và lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để cấp cứu các nạn nhân và sơ tán toàn bộ bãi biển Birling Gap. Người dân sinh sống gần bãi biển được khuyến cáo đóng chặt cửa sổ và cửa ra vào để tránh loại khí lạ trên lọt vào nhà gây ra các thương tổn không đáng có.

Cảnh sát Sussex đánh giá sự cố hôm 27/8 là "sự cố hóa học riêng lẻ" và sẽ ít có khả năng tái diễn. Bãi biển Birling Gap, địa điểm du lịch nổi tiếng tại miền Nam nước Anh, sẽ mở cửa trở lại vào Ngày lễ Ngân hàng Anh vào ngày 28/8.

Chất độc hóa học kinh hoàng giết chết hàng trăm người Syria Sarin là một trong những chất độc hại nhất thế giới với khả năng sát thương kinh hoàng. Nó từng được sử dụng nhiều lần trong các vụ tấn công hóa học trong lịch sử.

Hàng Triều Tiên chuyển cho cơ quan vũ khí hóa học Syria bị chặn

Theo báo cáo của LHQ, trong 6 tháng qua đã có 2 chuyến hàng từ Triều Tiên tới một cơ quan chính phủ chịu trách nhiệm về chương trình vũ khí hóa học của Syria bị chặn.Duy Anh

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới