Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

1.500 phụ nữ tình nguyện khỏa thân phản đối Donald Trump

Ít nhất 1.500 phụ nữ tuyên bố sẵn sàng khỏa thân tham gia cuộc biểu tình phản đối Donald Trump tại Hội nghị toàn quốc đảng Cộng hòa dự kiến diễn ra trong tháng tới.

Việc khỏa thân phản đối Donald Trump được tiến hành theo lời kêu gọi của Spencer Tunick, một nghệ sĩ trình diễn người Mỹ. Ban đầu, Tunick kêu gọi 100 phụ nữ biểu tình phản đối sự không hài lòng với tỷ phú Trump, người đã trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa sau khi đánh bại các đối thủ sừng sỏ trên chính trường, Telegraph đưa tin.

1.500 phu nu tinh nguyen khoa than phan doi Donald Trump hinh anh 1
Một nghệ sĩ kêu gọi biểu tình khỏa thân phản đối Donald Trump. Ảnh: Getty

Theo kế hoạch, những người biểu tình sẽ khỏa thân trước địa điểm tổ chức đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa tại Cleveland, Ohio. Ông Trump trở thành mục tiêu vì những quan điểm về phụ nữ và người nhập cư.

Chia sẻ về lý do tham gia biểu tình khỏa thân chống tỷ phú Trump, một phụ nữ viết: “Là con người, tôi muốn đứng lên chống lại Trump và những nhân vật khác của đảng Cộng hòa vì những phát ngôn đáng ghét về phụ nữ, người nhập cư, người đồng tính và những vấn đề khác”.

Trước sự ủng hộ mạnh mẽ của các tình nguyện viên, nghệ sĩ Tunick tỏ ra khá bất ngờ. Chia sẻ với tờ Esquire, ông Tunick gọi nhóm phụ nữ tình nguyện khỏa thân là những người dũng cảm đồng thời cho biết mình đã bị đuổi việc vì kế hoạch tổ chức sự kiện này. Tuy nhiên, quyết tâm của Tunick không thay đổi vì muốn “một tương lai tốt đẹp hơn” cho hai cô con gái 9 và 11 tuổi.

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Trump bị chỉ trích vì muốn trừng phạt những người phá thai và cho rằng đối thủ tiềm năng, bà Hillary Clinton, sử dụng “lá bài phụ nữ”. Thậm chí, tỷ phú New York sử dụng những lời thiếu tế nhị với Megyn Kelly, người dẫn chương trình kênh Fox News, sau khi cô hỏi ông một câu về bình đẳng giới trong cuộc tranh luận đảng Cộng hòa.

Donald Trump ủng hộ hạn chế súng đạn sau thảm sát Orlando

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump và nhiều thượng nghị sĩ Mỹ bày tỏ ủng hộ hạn chế mua bán súng sau vụ thảm sát hộp đêm Pulse làm 49 người thiệt mạng.

Hồng Duy

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới