Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

16 tấm gương thực hiện thành công giấc mơ du lịch bụi

Họ đi từ thành phố này sang thành phố khác, từ châu lục nọ sang châu lục kia, sống tự do và hạnh phúc nhờ tiết kiệm hết mức và làm việc chăm chỉ.

16 tam guong thuc hien thanh cong giac mo du lich bui hinh anh 1 Matt Gibson (Canada): Sau khi chuyển từ British Columbia tới Đài Loan dạy tiếng Anh, Gibson hiện đang sống ở Ban Phe, Thái Lan, nơi chi phí sinh hoạt của anh khoảng <abbr class=1.000 USD. Mỗi tháng Gibson kiếm được khoảng 3.000-5.000 USD qua website về kinh nghiệm du lịch Xpat Matt và công ty tiếp thị cho các nhãn hiệu du lịch của mình. Anh sống giản dị, tiết kiệm tiền để tới nhiều nơi trên thế giới." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2015_11_19/1.jpg" />
Matt Gibson (Canada): Sau khi chuyển từ British Columbia tới Đài Loan dạy tiếng Anh, Gibson hiện sống ở Ban Phe, Thái Lan, nơi chi phí sinh hoạt của anh khoảng 1.000 USD. Mỗi tháng Gibson kiếm được khoảng 3.000-5.000 USD qua website về kinh nghiệm du lịch Xpat Matt và công ty tiếp thị cho các nhãn hiệu du lịch của mình. Anh sống giản dị, tiết kiệm tiền để tới nhiều nơi trên thế giới.
16 tam guong thuc hien thanh cong giac mo du lich bui hinh anh 2 Jonathan Look (Mexico): Nghỉ hưu ở tuổi 50, ông Look quyết định bán toàn bộ tài sản và dành 10 năm tiếp theo để chu du thế giới. Ông khởi hành từ một ngôi làng nhỏ ở bờ biển Mexico, tới Mỹ, sau đó tới các quốc gia Đông Nam Á, Trung Quốc, Canada... Ông cho biết hiện tại sông chỉ tiêu tốn 20% chi phí sinh hoạt so với khi còn ở quê hương, lúc ông còn tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống qua những thứ mình mua và tiêu thụ.
Jonathan Look (Mexico): Nghỉ hưu ở tuổi 50, ông Look quyết định bán toàn bộ tài sản và dành 10 năm tiếp theo để chu du thế giới. Ông khởi hành từ một ngôi làng nhỏ ở bờ biển Mexico, tới Mỹ, sau đó tới các quốc gia Đông Nam Á, Trung Quốc, Canada... Ông cho biết hiện tại sông chỉ tiêu tốn 20% chi phí sinh hoạt so với khi còn ở quê hương, lúc ông còn tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống qua những thứ mình mua và tiêu thụ.
16 tam guong thuc hien thanh cong giac mo du lich bui hinh anh 3 Arjen Ulrich (Hà Lan): Ulrich đã dành 6 tháng đi bộ từ quê nhà Alkmaar, Hà Lan, tới thành phố New York, Mỹ. Anh đã vượt qua quãng đường hơn 5.000 km, với chi phí khoảng <abbr class=24 USD mỗi ngày. Anh đã có cơ hội khám phá Bỉ, Pháp, Anh, quần đảo Faroe, Iceland, Greenland, Canada và Mỹ." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2015_11_19/3.jpg" />
Arjen Ulrich (Hà Lan): Ulrich đã dành 6 tháng đi bộ từ quê nhà Alkmaar, Hà Lan, tới thành phố New York, Mỹ. Anh đã vượt qua quãng đường hơn 5.000 km, với chi phí khoảng 24 USD mỗi ngày. Anh đã có cơ hội khám phá Bỉ, Pháp, Anh, quần đảo Faroe, Iceland, Greenland, Canada và Mỹ.
16 tam guong thuc hien thanh cong giac mo du lich bui hinh anh 4 Nick Wharton và Dariece Swift (Canada): Wharton và Swift đã dành 9 tháng tiết kiệm được <abbr class=30.000 USD để rời Canada và khám phá Đông Nam Á. Họ đã đi qua 11 quốc gia trước khi về nhà và tiết kiệm tiếp cho chuyến đi 16 tháng ở châu Phi, châu Á, Trung Đông và châu Âu. Wharton và Swift kiếm được 3.500-5.000 USD mỗi tháng qua nhiều nguồn, trong đó có website du lịch của họ. Hiện tại, họ đang “trông nhà” (dịch vụ ở miễn phí, thay vào đó khách ở sẽ chăm sóc vật nuôi, dọn dẹp nhà trong thời gian chủ nhân vắng mặt) ở Grenada, tận dụng cơ hội tới thăm các điểm lặn tuyệt vời trong vùng." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2015_11_19/4.jpg" />
Nick Wharton và Dariece Swift (Canada): Wharton và Swift đã dành 9 tháng tiết kiệm được 30.000 USD để rời Canada và khám phá Đông Nam Á. Họ đã đi qua 11 quốc gia trước khi về nhà và tiết kiệm tiếp cho chuyến đi 16 tháng ở châu Phi, châu Á, Trung Đông và châu Âu. Wharton và Swift kiếm được 3.500-5.000 USD mỗi tháng qua nhiều nguồn, trong đó có website du lịch của họ. Hiện tại, họ đang “trông nhà” (dịch vụ ở miễn phí, thay vào đó khách ở sẽ chăm sóc vật nuôi, dọn dẹp nhà trong thời gian chủ nhân vắng mặt) ở Grenada, tận dụng cơ hội tới thăm các điểm lặn tuyệt vời trong vùng.
16 tam guong thuc hien thanh cong giac mo du lich bui hinh anh 5 Tom Rogers và Anna Faustino (Philippines): Rogers và Faustino rời Philippines với chưa đầy <abbr class=20.000 USD. Mỗi người tiêu tốn khoảng 15-20 USD mỗi ngày và quyết định tập trung vào xây dựng trang web của mình cho tới khi chỉ còn 1.000 USD trong tài khoản. Do còn mới, trang web chưa đem lại cho họ nhiều thu nhập. Tháng thứ 2 sau khi lên đường, họ đã kiếm được khoảng 750 USD từ viết bài, quảng cáo và tài trợ." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2015_11_19/5.jpg" />
Tom Rogers và Anna Faustino (Philippines): Rogers và Faustino rời Philippines với chưa đầy 20.000 USD. Mỗi người tiêu khoảng 15-20 USD mỗi ngày và quyết định tập trung vào xây dựng trang web cho tới khi chỉ còn 1.000 USD trong tài khoản. Do còn mới, trang web chưa đem lại cho họ nhiều thu nhập. Tháng thứ 2 sau khi lên đường, họ đã kiếm được khoảng 750 USD từ viết bài, quảng cáo và tài trợ.
16 tam guong thuc hien thanh cong giac mo du lich bui hinh anh 6 Will Hatton (Anh): Hatton đã chu du thế giới suốt 7 năm qua. Ngay sau khi tốt nghiệp đại học ở Anh, Hatton mua vé một chiều tới Ấn Độ và lập blog The Broke Backpacker để cập nhật tình hình cho gia đình, bạn bè. Hiện tại, mỗi tháng anh kiếm được khoảng <abbr class=1.5000 USD mỗi tháng với vai trò là blogger du lịch và cây bút tự do. Hatton đang thực hiện chuyến đi dài 18 tháng từ Anh tới Papua New Guinea, qua 30 quốc gia với chưa tới 10.000 USD và dự định chỉ chi khoảng 30 USD mỗi ngày." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2015_11_19/6.jpg" />
Will Hatton (Anh): Hatton đã chu du thế giới suốt 7 năm qua. Ngay sau khi tốt nghiệp đại học ở Anh, Hatton mua vé một chiều tới Ấn Độ và lập blog The Broke Backpacker để cập nhật tình hình cho gia đình, bạn bè. Hiện tại, mỗi tháng anh kiếm được khoảng 1.5000 USD mỗi tháng với vai trò là blogger du lịch và cây bút tự do. Hatton đang thực hiện chuyến đi dài 18 tháng từ Anh tới Papua New Guinea, qua 30 quốc gia với chưa tới 10.000 USD và dự định chỉ chi khoảng 30 USD mỗi ngày.
16 tam guong thuc hien thanh cong giac mo du lich bui hinh anh 7 Billy và Akaisha Kaderli (Australia): Cặp đôi này đã nghỉ việc khi chưa đầy 40 tuổi và dành 20 năm sau đó sống ở Guatemala, Mỹ, Mexico, El Salvador, Australia, New Zealand, Việt Nam và Thái Lan. Họ kiếm tiền nhờ trang web Retire Early Lifestyle và sống hết sức giản đơn, với tổng chi phí chỉ khoảng <abbr class=30.000 USD mỗi năm." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2015_11_19/7.jpg" />
Billy và Akaisha Kaderli (Australia): Cặp đôi này đã nghỉ việc khi chưa đầy 40 tuổi và dành 20 năm sau đó sống ở Guatemala, Mỹ, Mexico, El Salvador, Australia, New Zealand, Việt Nam và Thái Lan. Họ kiếm tiền nhờ trang web Retire Early Lifestyle và sống hết sức giản đơn, với tổng chi phí chỉ khoảng 30.000 USD mỗi năm.
16 tam guong thuc hien thanh cong giac mo du lich bui hinh anh 8 Jarryd Salem và Alesha Bradford (Australia): Với công việc tự do và blog NOMADasaurus, cặp đôi kiếm được khoảng 1.500-<abbr class=2.000 USD mỗi tháng. Salem và Bradford còn cộng tác với các công ty du lịch và khách sạn để có được nơi nghỉ và các hoạt động miễn phí. Họ dự định sẽ đi từ Thái Lan tới Nam Phi, hiện tại đang ở Trung Á và tiếp đó sẽ tới châu Âu hoặc đến thẳng châu Phi”." src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2015_11_19/8.jpg" />
Jarryd Salem và Alesha Bradford (Australia): Với công việc tự do và blog NOMADasaurus, cặp đôi kiếm được khoảng 1.500-2.000 USD mỗi tháng. Salem và Bradford còn cộng tác với các công ty du lịch và khách sạn để có được nơi nghỉ và các hoạt động miễn phí. Họ dự định đi từ Thái Lan tới Nam Phi, hiện tại đang ở Trung Á và tiếp đó tới châu Âu hoặc đến thẳng châu Phi”.
16 tam guong thuc hien thanh cong giac mo du lich bui hinh anh 9 Kach Medina và Jonathan Howe (Philippines và UK): Sau khi gặp nhau ở Luang Prabang, Lào, vào năm 2013, cặp đôi đã cùng nhau tới các quốc gia như Việt Nam, Campuchia, Maldives, Brazil, Argentina, Ecuador và Peru. Nhờ blog du lịch và các công việc phụ, họ đã kiếm được khoảng 4.000-<abbr class=5.000 USD mỗi tháng. " src="https://znews-photo.zadn.vn/w660/Uploaded/ngtmns/2015_11_19/9.jpg" />
Kach Medina và Jonathan Howe (Philippines và UK): Sau khi gặp nhau ở Luang Prabang, Lào, vào năm 2013, cặp đôi đã cùng nhau tới các quốc gia như Việt Nam, Campuchia, Maldives, Brazil, Argentina, Ecuador và Peru. Nhờ blog du lịch và các công việc phụ, họ đã kiếm được khoảng 4.000-5.000 USD mỗi tháng.
16 tam guong thuc hien thanh cong giac mo du lich bui hinh anh 10 Chris và Danika Garlotta (Mỹ): Năm 2014, cặp đôi đã bỏ việc và bắt đầu chuyến đi vòng quanh thế giới của mình, khởi đầu với Rome, Italy. Tuy nhiên, họ vẫn làm việc bán thời gian trong quá trình chu du: Chris thiết kế và làm ứng dụng website, Danika làm mảng chiến lược truyền thông và tiếp thị. Họ kiếm được khoảng 40% so với khi còn ở San Francisco, nhưng vẫn đủ chi phí sinh hoạt và có khoản tiết kiệm riêng.
Chris và Danika Garlotta (Mỹ): Năm 2014, cặp đôi đã bỏ việc và bắt đầu chuyến đi vòng quanh thế giới, khởi đầu với Rome, Italy. Tuy nhiên, họ vẫn làm việc bán thời gian trong quá trình chu du: Chris thiết kế và làm ứng dụng website, Danika làm mảng chiến lược truyền thông và tiếp thị. Họ kiếm được khoảng 40% so với khi còn ở San Francisco (Mỹ), nhưng vẫn đủ chi phí sinh hoạt và có khoản tiết kiệm riêng.

Chàng trai Việt đi khắp châu Á với 10 triệu đồng

Bắt đầu từ năm 2014, Nguyễn Việt Đức đi qua 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có cả thiên đường biển đảo Maldives.

Hoàng Linh

Ảnh: Business Insider

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài

Sac mau bao phu trong le hoi Holi o An Do hinh anh

Sắc màu bao phủ trong lễ hội Holi ở Ấn Độ

Cứ vào dịp đầu xuân, cả đất nước Ấn Độ lại có truyền thống ném bột màu vào người đối diện trong lễ hội Holi chào đón mùa xuân, hay còn được mệnh danh là "Lễ hội của sắc màu".

Viet Nam tro thanh quoc gia hanh phuc hon Bhutan hinh anh

Việt Nam trở thành quốc gia hạnh phúc hơn Bhutan

Ngày 20/3, Liên Hợp Quốc chính thức công bố bảng xếp hạng mức độ hạnh phúc của các quốc gia. Theo đó, Việt Nam xếp hạng 94 trong 156 nước, Bhutan xếp sau với vị trí 95.

Vi sao goi Singapore la 'dao quoc su tu'? hinh anh

Vì sao gọi Singapore là 'đảo quốc sư tử'?

Cùng thuộc khu vực Đông Nam Á, Singapore dù đắt đỏ song lại là điểm đến quen thuộc, được nhiều du khách Việt Nam yêu thích. "Đảo quốc sư tử" này có điều thú vị nào bạn chưa biết?