M

160 con bò gây náo loạn suối Tiên

Hàng chục khách du lịch nước ngoài đang lội dưới dòng suối Tiên thì bất ngờ 160 con bò từ đâu xông tới khiến nhiều người hốt hoảng bỏ chạy.

Nhiều ngày qua, cứ vào 16h chiều, tại thắng cảnh suối Tiên (nằm trên địa bàn xã Thiện Nghiệp và phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) bỗng xuất hiện một đàn bò khoảng 160 con được một người chăn dắt ngang nhiên đi dọc suối Tiên khiến nhiều khác du lịch nước ngoài tỏ ra hoảng hốt và bất bình.

Không chỉ vậy, cứ mỗi lần đàn bò đi ngang qua, nhiều quán ăn, cơ sở kinh doanh du lịch nằm gần suối Tiên hốt hoảng thu dọn bàn ghế, vật dụng vì sợ bị chúng quần nát.

Dường như đàn bò rất “đúng hẹn”, chiều 6/7, khi chúng tôi có mặt tại khu vực suối Tiên, hàng chục du khách nước ngoài, người thì ôm con nhỏ, người thì sách dép chạy toán loạn lên bờ khi đàn bò đang “diễu hành” đến.

Anh Trần Văn Quang, một hướng dẫn viên du lịch bức xúc: “Không hiểu sao mấy ngày qua đàn bò từ đâu đến gây mất trật tự khu suối Tiên vốn rất đông du khách đến tham quan. Nhiều khách nước ngoài thấy đàn bò đi qua mà không được báo trước khiến họ hốt hoảng và nhiều người đã tỏ ra bất bình”.

Chị Phan Kiều Dung, một người kinh doanh dịch vụ ăn uống ở gần dòng suối này cho biết: “Cứ mỗi lần đàn bò tới là chúng xông lên tận quán. Nhiều khách đang ngồi ăn bị chúng dúi mõm vào đĩa thức ăn, khách thì bỏ chạy hết. Nhiều lúc chúng tôi không biết giải thích với khách thế nào”.

Đàn bò 160 đang hoành hành ở suối Tiên.
Đàn bò 160 đang hoành hành ở suối Tiên.

Rồi nữa, sau màn “diễu hành” của 160 con bò, chất thải, dấu chân của những con bò này đã khiến dòng suối trở nên đục ngầu, nhìn rất mất vệ sinh.

“Du khách thấy bò thải chất thải ra suối thì không dám bước xuống suối nữa. Họ chỉ đứng lắc đầu rồi bỏ về. Nhiều lần chúng tôi yêu cầu người chăn thả không đưa đàn bò đi qua đây, nhưng họ không nghe” – chị Dung cho biết thêm.

Với làn nước trong vắt, cảnh đẹp nên thơ, kỳ thú, suối Tiên của Bình Thuận từ lâu đã được du khách ví như chốn “bồng lai tiên cảnh”. Các tờ báo, tạp chí du lịch uy tín trên thế giới đã có nhiều bài viết giới thiệu, tôn vinh dòng suối này. Hàng năm, lượng du khách đến tham quan dòng suối này rất đông và là điểm nhấn của du lịch địa phương.

Do vậy, người dân và du khách rất mong chính quyền kiểm tra, đề nghị người dân không nên chăn thả đàn bò dưới suối, gây mất trật tự và gây ô nhiễm môi trường.

 • Bình Thuận

  Bình Thuận
  • Diện tích: 7.812,8 km²
  • Dân số: 1.266.228
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 252
  • Biển số xe: 86

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/binh-thuan-160-con-bo-gay-nao-loan-suoi-tien-20151007110854837.htm

Theo M.Hải/Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bình ThuậnThời sự