Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

160 tấn hàng Formosa nhập về không phải là bùn thải

Đã có kết quả phân tích 160 tấn bùn được Formosa nhập về từ Trung Quốc thuộc nhóm vật liệu chịu lửa không phải là bùn thải.

Viện Hóa học thuộc Viện Hàn Lâm khoa học Việt Nam vừa gửi mẫu kết quả phân tích cho biết 2 mẫu nhôm cacbon HM – SC3 và M2 (NJ42) của lô hàng mà công ty Fomosa Hà Tĩnh nhập về ngày 14/9, tàu hàng mang quốc tịch Hồng Kông không phải là bùn thải.

Theo phân tích, 2 mẫu bùn nhôm cacbon HM-SC3 và bùn bauxite NJ-42 không phải là mẫu bùn thải, theo Tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN 5441:2004) các mẫu trên được phân loại là vật liệu chịu lửa không định hình và thuộc nhóm vật liệu chịu lửa Alumosilicat.

Trước đó, vào ngày 14/9, tàu hàng mang số hiệu IMO 9169811 (quốc tịch Hồng Kông) chở hơn 1.000 kiện hàng từ Trung Quốc về cập cảng Sơn Dương (Hà Tĩnh), trong kiện hàng đó có lô hàng hơn 160 tấn bột nhôm cacbon và bột bauxit.

160 tan hang Formosa nhap ve khong phai la bun thai hinh anh 1
Cống xả thải của công ty Formosa.

Trong quá trình bốc dỡ, Hải quan Vũng Áng thấy khai báo là bùn nhưng hàng lại ở dạng bột nên đã quyết định kiểm tra, đồng thời phối hợp với Cục Cảnh sát Môi trường (Bộ Công an), Phòng Cảnh sát Môi trường tỉnh lấy mẫu để trưng cầu, phân tích, giám định.

Mập mờ xử lý chất thải của Formosa Đồng Nai

Cơ quan chức năng đang rà soát việc thu gom, xử lý chất thải phát sinh từ hoạt động của Công ty TNHH Hưng Nghiệp Formosa tại Đồng Nai (gọi tắt là Formosa Đồng Nai).


Thảo Nhi

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Gia dat TP.HCM cao nhat ca nuoc hinh anh

Giá đất TP.HCM cao nhất cả nước

0

Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cho biết TP đang có giá đất cao nhất cả nước, điều này vừa là lợi thế, vừa là thách thức đối với một kinh tế phát triển bền vững.

Bo GTVT de nghi som di doi pho ca phe duong tau hinh anh

Bộ GTVT đề nghị sớm di dời phố cà phê đường tàu

0

Thay vì cho hợp thức hóa hoạt động kinh doanh tại phố cà phê đường tàu, Bộ GTVT đề nghị Hà Nội sớm di dời, tái định cư cho các hộ dân để trả lại hành lang đường sắt.

Xay biet thu khong phep tren doi o Ha Long hinh anh

Xây biệt thự không phép trên đồi ở Hạ Long

0 21

Cơ quan chức năng địa phương xác nhận có đến 3 công trình xây không phép tại khu vực đồi Hùng Thắng, TP Hạ Long và đang tiến hành làm thủ tục để cưỡng chế, phá dỡ.

Quoc hoi bo sung tham quyen cho Thu tuong hinh anh

Quốc hội bổ sung thẩm quyền cho Thủ tướng

0 1

Quốc hội vừa thông qua luật sửa đổi Luật Tổ chức Chính phủ, bổ sung cho Thủ tướng thẩm quyền quyết định thành lập, sáp nhập, giải thể các cơ quan, tổ chức khác thuộc UBND cấp tỉnh.

00:55 Nuoc sinh hoat o Nha Trang den nhu ca phe hinh anh

Nước sinh hoạt ở Nha Trang đen như cà phê

0 3

Sáng 22/11, nhiều hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt do Công ty CP cấp thoát nước Khánh Hòa cung cấp ở một số khu vực tại TP Nha Trang có màu đen như cà phê.