Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

17 ga tàu điện ngầm lộng lẫy nhất thế giới

Dưới bàn tay tài hoa của các nghệ sĩ, những ga tàu điện ngầm này đã trở thành điểm tham quan hút khách.

17 ga tau dien ngam long lay nhat the gioi hinh anh 1 Ga tàu điện ngầm ở đại lộ Formosa, Kaohsiung, Đài Loan được trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật từ kính màu của Narcissus Quangliata. Nơi này được nhiều cặp đôi chọn để tổ chức lễ cưới.
Ga tàu điện ngầm ở đại lộ Formosa, Kaohsiung, Đài Loan được trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật từ kính màu của Narcissus Quangliata. Nơi này được nhiều cặp đôi chọn để tổ chức lễ cưới.
17 ga tau dien ngam long lay nhat the gioi hinh anh 2 Nằm ở Naples, Itlay, ga Toledo giống như một thế giới cổ tích nhờ bàn tay tài hoa của Robert Wilson.
Nằm ở Naples, Itlay, ga Toledo giống như một thế giới cổ tích nhờ bàn tay tài hoa của Robert Wilson.
17 ga tau dien ngam long lay nhat the gioi hinh anh 3 Du khách có thể ngắm nhìn trần nhà lộng lẫy của nhà ga trung tâm New York, Mỹ. Đây cũng là nhà ga giữ kỷ lục Guiness lớn nhất thế giới với 44 trạm dừng.
Du khách có thể ngắm nhìn trần nhà lộng lẫy của nhà ga trung tâm New York, Mỹ. Đây cũng là nhà ga giữ kỷ lục Guiness lớn nhất thế giới với 44 trạm dừng.
17 ga tau dien ngam long lay nhat the gioi hinh anh 4 Ga Komsomolskaya ở Moscow, Nga, được Dmitry Chechulin thiết kế theo phong cách tân cổ điển, với đèn treo, trần nhà và kính màu lộng lẫy.
Ga Komsomolskaya ở Moscow, Nga, được Dmitry Chechulin thiết kế theo phong cách tân cổ điển, với đèn treo, trần nhà và kính màu lộng lẫy.
17 ga tau dien ngam long lay nhat the gioi hinh anh 5 Bạn sẽ dễ dàng lạc vào thế giới tưởng tượng của Jules Verne ở ga tàu Arts Et Métiers, Paris, Pháp. Ga do nghệ sĩ tài năng François Schuiten thiết kế, với tường đồng có cửa sổ kiểu tàu ngầm và các bánh răng lớn trên trần nhà.
Bạn sẽ dễ dàng lạc vào thế giới tưởng tượng của Jules Verne ở ga tàu Arts Et Métiers, Paris, Pháp. Ga do nghệ sĩ tài năng François Schuiten thiết kế, với tường đồng có cửa sổ kiểu tàu ngầm và các bánh răng lớn trên trần nhà.
17 ga tau dien ngam long lay nhat the gioi hinh anh 6 Dubai nổi tiếng với sự xa hoa, và ga tàu Khalid Bin Al Waleed không phải ngoại lệ. Những đèn trần khổng lồ mô phỏng loài sứa tỏa ra ánh sáng xanh dịu dàng khắp nhà ga, tạo cho du khách cảm giác như đang ở dưới lòng biển.
Dubai nổi tiếng với sự xa hoa, và ga tàu Khalid Bin Al Waleed không phải ngoại lệ. Những đèn trần khổng lồ mô phỏng loài sứa tỏa ra ánh sáng xanh dịu dàng khắp nhà ga, tạo cho du khách cảm giác như đang ở dưới lòng biển.
17 ga tau dien ngam long lay nhat the gioi hinh anh 7 Ga Wesfriedhof ở Munich, Đức, do Ingo Mauer thiết kế, với 11 ngọn đèn lớn tỏa ánh sáng kỳ ảo khắp không gian.
Ga Wesfriedhof ở Munich, Đức, do Ingo Mauer thiết kế, với 11 ngọn đèn lớn tỏa ánh sáng kỳ ảo khắp không gian.
17 ga tau dien ngam long lay nhat the gioi hinh anh 8 Nằm ở Marid, thành phố lớn nhất Tây Ban Nha, ga tàu Atocha gây ấn tượng với khu vườn nhiệt đới và các tác phẩm điêu khắc trong nhà.
Nằm ở Madrid, thành phố lớn nhất Tây Ban Nha, ga tàu Atocha gây ấn tượng với khu vườn nhiệt đới và các tác phẩm điêu khắc trong nhà.
17 ga tau dien ngam long lay nhat the gioi hinh anh 9 Hơn 90 ga tàu điện ngầm ở Stockholm, Thụy Điển, được trang trí với các tác phẩm điêu khắc, tranh kính... của nhiều nghệ sĩ. Một trong những ga nổi tiếng nhất là Stadion, do Enno Hallek và Ake Pallarp trang trí.
Hơn 90 ga tàu điện ngầm ở Stockholm, Thụy Điển, được trang trí với các tác phẩm điêu khắc, tranh kính... của nhiều nghệ sĩ. Một trong những ga nổi tiếng nhất là Stadion, do Enno Hallek và Ake Pallarp trang trí.
17 ga tau dien ngam long lay nhat the gioi hinh anh 10 Stockholm còn có ga Kungsträdgården, nơi chứa đựng các di tích của điện Makalös, với thiết kế kiểu công nghiệp ấn tượng.
Stockholm còn có ga Kungsträdgården, nơi chứa đựng các di tích của điện Makalös, với thiết kế kiểu công nghiệp ấn tượng.
17 ga tau dien ngam long lay nhat the gioi hinh anh 11 Cũng ở Stockholm, ga T-Centralen khiến cho du khách có cảm giác như vừa lạc vào một thế giới khác, với ánh sáng xanh trên những bức tường trắng mô phỏng hang động.
Cũng ở Stockholm, ga T-Centralen khiến cho du khách có cảm giác như vừa lạc vào một thế giới khác, với ánh sáng xanh trên những bức tường trắng mô phỏng hang động.
17 ga tau dien ngam long lay nhat the gioi hinh anh 12 Ga Avtovo ở Saint Petersburg, Nga, có loạt đèn trần lộng lẫy, các cột đá hoa cương, tranh kính màu và các biểu tượng lịch sử.
Ga Avtovo ở Saint Petersburg, Nga, có loạt đèn trần lộng lẫy, các cột đá hoa cương, tranh kính màu và các biểu tượng lịch sử.
17 ga tau dien ngam long lay nhat the gioi hinh anh 13 Ga công viên Pobedy ở Moscow, Nga, lộng lẫy với kính màu, đá hoa cương, trần mô phỏng hang động.
Ga công viên Pobedy ở Moscow, Nga, lộng lẫy với kính màu, đá hoa cương, trần mô phỏng hang động.
17 ga tau dien ngam long lay nhat the gioi hinh anh 14 Zoloti Vorota ở Kiev, Ukraine, do nhiều nghệ sĩ trang trí, với phong cách thanh nhã, lãng mạn.
Zoloti Vorota ở Kiev, Ukraine, do nhiều nghệ sĩ trang trí, với phong cách thanh nhã, lãng mạn.
17 ga tau dien ngam long lay nhat the gioi hinh anh 15 Có vai trò như một điểm tham quan hơn là một ga tàu, Bund Sightseeing Tunnel ở Thượng Hải, Trung Quốc, đưa du khách qua hệ thống đường hầm dưới sông Huangpu và trải nghiệm các hiệu ứng hình ảnh.
Có vai trò như một điểm tham quan hơn là một ga tàu, Bund Sightseeing Tunnel ở Thượng Hải, Trung Quốc, đưa du khách qua hệ thống đường hầm dưới sông Huangpu và trải nghiệm các hiệu ứng hình ảnh.
17 ga tau dien ngam long lay nhat the gioi hinh anh 16 Lối vào nhà ga Palais Royal ở bảo tàng Louvre, Paris, Pháp, treo đầy các tác phẩm của Jean-Michel Othoniel, kết hợp với các hạt màu tạo thành một thiết kế tuyệt đẹp.
Lối vào nhà ga Palais Royal ở bảo tàng Louvre, Paris, Pháp, treo đầy các tác phẩm của Jean-Michel Othoniel, kết hợp với các hạt màu tạo thành một thiết kế tuyệt đẹp.
17 ga tau dien ngam long lay nhat the gioi hinh anh 17 Ga Mayakovskaya ở Moscow, Nga, được coi là một trong những ga tàu đẹp nhất thế giới. Ga tàu này được trang trí bằng đá hoa cương, thép không gỉ, và đèn ẩn sau các vòm do nghệ sĩ Aleksandr Deyneka thiết kế.
Ga Mayakovskaya ở Moscow, Nga, được coi là một trong những ga tàu đẹp nhất thế giới. Ga tàu này được trang trí bằng đá hoa cương, thép không gỉ, và đèn ẩn sau các vòm do nghệ sĩ Aleksandr Deyneka thiết kế.

Những nơi sống ai cũng phát thèm ở Dubai

Với chính sách không thuế cùng nhiều ưu đãi, Dubai không chỉ thu hút du khách mà còn là điểm đến mơ ước của nhiều người muốn tìm kiếm công việc và cuộc sống lý tưởng.

Hoàng Linh

Ảnh: Business Insider

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài

Goi y chon qua vua tui tien ma van chat khi di Thai Lan hinh anh

Gợi ý chọn quà vừa túi tiền mà vẫn chất khi đi Thái Lan

0 3

Mua quà tặng bạn bè, người thân sau chuyến du lịch là mối bận tâm quen thuộc. Nếu bạn đến Thái Lan hè này, danh sách những quà tặng "chất" mà lại rẻ sau đây có thể là gợi ý thú vị.