Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

18 kênh rạch bẩn tại TP HCM sẽ được nạo vét

UBND TP HCM vừa có văn bản yêu cầu các sở ngành có liên quan chậm nhất cuối năm 2016 phải nạo vét, khơi thông dòng chảy của 18 tuyến kênh rạch trên địa bàn huyện Hóc Môn, quận 12.

Phó chủ tịch UBND TP HCM Lê Văn Khoa vừa ký văn bản chỉ đạo các sở ngành, đơn vị có liên quan thực hiện chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng về việc nạo vét, khơi thông dòng chảy các tuyến sông, kênh rạch trên địa bàn quận 12 và Hóc Môn.

Theo đó, UBND TP giao Trung tâm Điều hành chống ngập nước TP khẩn trương đẩy nhanh tiến độ dự án nạo vét, kiên cố hóa, khơi thông dòng chảy của 18 tuyến kênh, rạch trên địa bàn hai địa phương nói trên.

18 kenh rach ban tai TP HCM se duoc nao vet hinh anh 1
18 tuyến kênh rạch trên địa bàn huyện Hóc Môn, quận 12 sẽ được nạo vét. Ảnh minh họa: Lê Quân

Quá trình thực hiện, trung tâm phải có biện pháp thi công phù hợp để vận chuyển bùn đất, rác thải đến nơi xử lý đúng quy định, đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường và mỹ quan đô thị. Kinh phí thực hiện các hạng mục này được tính trong tổng kinh phí của dự án sau khi được duyệt.

Văn bản nếu rõ: "TP yêu cầu năm 2016-2017 phải hoàn thành đưa vào sử dụng để phát huy hiệu quả tiêu thoát nước, phòng chống ngập úng, ô nhiễm môi trường cho các khu vực dân cư trên địa bàn quận 12 và Hóc Môn". 

Trước đó, trong buổi tiếp xúc cử tri ở huyện Hóc Môn, bà con cử tri phản ánh với bí thư Đinh La Thăng về tình trạng ô nhiễm ở các kênh trên địa bàn kéo dài nhiều năm không được nạo vét hoặc cải tạo.

Cuối tháng 5, Bí thư Đinh La Thăng chỉ đạo các cơ quan ban ngành kiểm tra, có phương án nạo vét, khắc phục dứt điểm các dòng kênh ô nhiễm mà người dân phản ánh. 

Phước Tuần

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự