Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

18 km tỉnh lộ bị xe tải chạy né trạm BOT 'băm nát'

Mỗi ngày, hàng nghìn lượt xe tải, xe đầu kéo container chạy vào đường Trảng Bom - Cây Gáo ở Đồng Nai để né trạm cân và trạm thu phí khiến tuyến này bị băm nát.

Đường sụt lún dưới bánh ôtô chạy né trạm thu phí BOT Tuyến đường dài 18 km ở huyện Trảng Bom (Đồng Nai) bị ôtô tải né trạm thu phí BOT tuyến tránh TP Biên Hòa và trạm cân Dầu Giây của tỉnh này "cày xới" gây sụt lún, vỡ nát.

18 km tinh lo bi xe tai chay ne tram BOT 'bam nat' hinh anh 1
Đường Trảng Bom - Cây Gáo (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) nối quốc lộ 1 với ĐT 762. Những năm gần đây, lượng lớn xe tải, xe đầu kéo container rẽ vào tuyến này để né Trạm cân Dầu Giây và trạm thu phí trên quốc lộ 1 ở huyện Trảng Bom. 

18 km tinh lo bi xe tai chay ne tram BOT 'bam nat' hinh anh 2

Các tài xế lái ôtô từ TP.HCM ra Đồng Nai trên quốc lộ 1, khi đến thị trấn Trảng Bom (huyện Trảng Bom) họ sẽ cho xe rẽ vào đường Trảng Bom - Cây Gáo rồi lên ĐT 762 để ra quốc lộ 20 sau đó chạy lên Đà Lạt hoặc về ngã tư Dầu Giây để ra Bình Thuận.

18 km tinh lo bi xe tai chay ne tram BOT 'bam nat' hinh anh 3
Anh Nguyễn Thanh Tùng (ngụ ấp 4, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom) cho biết: "Xe chạy qua tuyến này suốt ngày đêm. Trước đây, đường được thảm nhựa sạch sẽ, rộng 6 m nhưng 2 năm trở lại đây mặt đường bị sụt lún, hư hỏng".  
18 km tinh lo bi xe tai chay ne tram BOT 'bam nat' hinh anh 4
Theo người dân, mặt đường bị xe cày xới liên tục, nhiều chỗ lún sâu gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Những lúc mưa, đường này đọng nước bẩn, sục bùn và trở nên bụi bẩn khi trời nắng.   
18 km tinh lo bi xe tai chay ne tram BOT 'bam nat' hinh anh 5
Mặt đường ở khu vực qua xã Cây Gáo (huyện Trảng Bom) nứt nẻ. Theo ghi nhận, tuyến đường dài 18 km nhưng có đến hàng chục điểm hư hỏng, xuống cấp với vô số ổ gà, ổ voi. Khu vực qua xã Sông Trầu có điểm hư hỏng kéo dài hàng trăm mét. 
18 km tinh lo bi xe tai chay ne tram BOT 'bam nat' hinh anh 6
Lòng đường bị lún trong khi phần lề bị trồi đất đá do sức nặng của xe tải.  
18 km tinh lo bi xe tai chay ne tram BOT 'bam nat' hinh anh 7
Theo lãnh đạo UBND xã Cây Gáo, địa phương liên tục nhận được phản ánh của người dân về tình trạng đường xuống cấp. Mặt đường hư hỏng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cho người dân. Thực tế, năm 2016 đến nay đã có 2 người đi xe máy sụp ổ gà, ngã tử vong. 
18 km tinh lo bi xe tai chay ne tram BOT 'bam nat' hinh anh 8
Ông Lê Minh Tiến (ngụ xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom) nói dù đường hư hỏng nhưng các đơn vị chức năng chỉ dặm vá lẻ tẻ. Những nơi được vá cũng chỉ được vài tuần là bị xe cày nát, hư hỏng như cũ. 
18 km tinh lo bi xe tai chay ne tram BOT 'bam nat' hinh anh 9
Nhiều hố sâu trên đường được người dân địa phương đổ đất, đá để lấp. Trong ảnh, tấm bê tông được người dân dùng lấp ổ gà bị xe cán bể, trơ lõi thép.  
18 km tinh lo bi xe tai chay ne tram BOT 'bam nat' hinh anh 10
Khe nối cầu số 10 (xã Cây Gáo) trên tuyến Trảng Bom - Cây Gáo trơ đinh sắt.  
18 km tinh lo bi xe tai chay ne tram BOT 'bam nat' hinh anh 11
Ở khu vực thuộc ấp 3, xã Sông Trầu (huyện Trảng Bom), hệ thống thoát nước bên đường bị bể nắp cống. Để tránh tai nạn cho người đi bộ và phương tiện, người dân sử dụng những cây gỗ che đậy. 
18 km tinh lo bi xe tai chay ne tram BOT 'bam nat' hinh anh 12
Một đoạn đường khô ráo chìm trong bụi mù mịt.
18 km tinh lo bi xe tai chay ne tram BOT 'bam nat' hinh anh 13
Anh Tuấn (ngụ xã Sông Trầu) cho biết xe tải nhỏ bị hỏng quạt gió nên anh phải hạ cửa kính để lấy gió. Tuy nhiên, đường bụi bẩn nên ngồi trong cabin anh vẫn phải đeo khẩu trang.   
18 km tinh lo bi xe tai chay ne tram BOT 'bam nat' hinh anh 14
Theo Sở GTVT Đồng Nai, đường Trảng Bom - Cây Gáo thuộc huyện Trảng Bom quản lý. Hiện UBND tỉnh đã đề nghị huyện này tổ chức duy tu, sửa chữa. Trong ảnh, một cửa hàng bên đường Trảng Bom - Cây Gáo quyết định chuyển đi nơi khác và treo biển cho thuê ki-ốt cũ vì buôn bán không hiệu quả bên tuyến đường xuống cấp.
18 km tinh lo bi xe tai chay ne tram BOT 'bam nat' hinh anh 15
Bà Vũ Thị Minh Châu, Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom, cho biết huyện đang lập hồ sơ để sắp tới xây dựng tuyến đường theo hình thức BOT. Hiện, để hạn chế xe né trạm gây hỏng đường, huyện đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức kiểm tra và xử lý đồng thời cấm xe tải vào một số khung giờ trong ngày. "Trước mắt chúng tôi cho sửa chữa mặt đường và khơi mương thoát nước 2 bên để tránh tình trạng ngập", bà Châu nói.

Hàng nghìn ôtô né trạm thu phí Cai Lậy

Tài xế cho rằng giá vé sử dụng dịch vụ đường bộ tại BOT Tiền Giang không hợp lý khi so với cao tốc Trung Lương - TP.HCM, nên hàng nghìn lượt ôtô né trạm Cai Lậy mỗi ngày.


Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Lam ro sai pham tai quan bar va karaoke Gossip hinh anh

Làm rõ sai phạm tại quán bar và karaoke Gossip

1 24

Ngoài việc chấn chỉnh, xử lý nghiêm cán bộ nếu có sử dụng ma túy, UBND tỉnh Cà Mau còn chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ mức độ, quy mô vi phạm của quán bar và karaoke Gossip.