Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

18 năm sau 11/9, người Mỹ thề 'không bao giờ quên' bi kịch khủng bố

Tiếng chuông vang lên khắp New York cùng những phút mặc niệm ở Shanksville, Pennsylvania, và trên toàn quốc hôm 11/9 khi Mỹ kỷ niệm 18 năm ngày xảy ra vụ khủng bố kinh hoàng.

18 nam sau 11/9, nguoi My the 'khong bao gio quen' bi kich khung bo hinh anh 1
Các cậu bé đứng ở rìa của hồ tưởng niệm phía nam trong các nghi lễ tại Đài tưởng niệm 911 ở hạ Manhattan. Tại New York, tên của gần 3.000 người thiệt mạng đã được đọc một cách long trọng hôm 11/9. 
18 nam sau 11/9, nguoi My the 'khong bao gio quen' bi kich khung bo hinh anh 2
Một người đàn ông đi ngang qua Tribute in Light ở thành phố New York. Đây là tác phẩm nghệ thuật gồm 88 đèn rọi thẳng lên không trung, tại đúng vị trí của tòa tháp đôi, để tưởng nhớ cuộc khủng bố 11/9.
18 nam sau 11/9, nguoi My the 'khong bao gio quen' bi kich khung bo hinh anh 3
Lính cứu hỏa của Sở cứu hỏa thành phố New York (FDNY) đứng chào bên ngoài công ty Firehouse Engine 10 và công ty Ladder 10 gần địa điểm Trung tâm Thương mại Thế giới ở khu vực hạ Manhattan.
18 nam sau 11/9, nguoi My the 'khong bao gio quen' bi kich khung bo hinh anh 4
Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump tham dự buổi tưởng niệm ở vườn Nam của Nhà Trắng tại Washington D.C. Những khoảnh khắc im lặng không liên tục đánh dấu thời gian tác động của các máy bay cất cánh, thời điểm mỗi tòa tháp sụp đổ và khoảnh khắc khi các máy bay tấn công Lầu Năm Góc cùng một cánh đồng ở Shanksville.
18 nam sau 11/9, nguoi My the 'khong bao gio quen' bi kich khung bo hinh anh 5
Cựu tổng thống George W. Bush đặt vòng hoa, bên cạnh là cựu bộ trưởng Quốc phòng Donald Rumsfeld, tại Lầu Năm Góc ở Arlington, Virginia. Khoảnh khắc im lặng đầu tiên là lúc 8h46 (giờ bờ Đông) đánh dấu thời điểm chuyến bay 11 của American Airlines bị không tặc kiểm soát trên đường đến Los Angeles từ Boston đâm vào mặt phía bắc của Tháp Bắc của Trung tâm Thương mại Thế giới.
18 nam sau 11/9, nguoi My the 'khong bao gio quen' bi kich khung bo hinh anh 6
Edwin Morales cầm khung ảnh tưởng niệm nạn nhân 11/9 Ruben Correra ở khu vực hạ Manhattan, New York. Tháp Nam của Trung tâm Thương mại Thế giới sụp đổ lúc 9h59, Tháp Bắc sụp đổ 29 phút sau đó. Buổi lễ ở New York chỉ mở cho các thành viên gia đình nhưng sự kiện này được truyền trực tiếp. Đài tưởng niệm mở cửa cho công chúng vào cuối ngày.
18 nam sau 11/9, nguoi My the 'khong bao gio quen' bi kich khung bo hinh anh 7
Các quân nhân tập trung trước buổi lễ tưởng niệm tại Lầu Năm Góc ở Arlington, Virginia. Tại Shanksville, Phó tổng thống Mike Pence đã ca ngợi các anh hùng trong Chuyến bay 93 của United Airlines. Đài tưởng niệm Plaza nằm gần địa điểm nơi Chuyến bay 93 đâm vào một cánh đồng sau khi hành khách chiến đấu với những tên không tặc có ý định đâm vào tòa nhà quốc hội Mỹ.
18 nam sau 11/9, nguoi My the 'khong bao gio quen' bi kich khung bo hinh anh 8
Một người đàn ông ôm một phụ nữ trong các nghi lễ tại Đài tưởng niệm 9/11 ở hạ Manhattan. Ngày 11/9 cũng trở thành ngày phục vụ cộng đồng ở Mỹ. Mọi người trên khắp đất nước tình nguyện tại các ngân hàng thực phẩm, trường học, các dự án xây dựng nhà, dọn dẹp công viên và các sự kiện cộng đồng khác xung quanh lễ kỷ niệm.
18 nam sau 11/9, nguoi My the 'khong bao gio quen' bi kich khung bo hinh anh 9
Cờ Mỹ treo nửa cột tại tòa nhà quốc hội ở Washington D.C. "Hôm nay, đất nước vinh danh và thương tiếc gần 3.000 sinh mạng đã bị cướp đi. Chúng tôi đoàn kết với các bạn trong sự đau buồn. Chúng tôi mang đến cho các bạn tất cả những gì mình có: lòng trung thành bền vững, sự tận tâm bất diệt, lời cam kết vĩnh cửu của chúng tôi rằng những người thân yêu của bạn sẽ không bao giờ bị lãng quên", ông Trump phát biểu tại Lầu Năm Góc.
18 nam sau 11/9, nguoi My the 'khong bao gio quen' bi kich khung bo hinh anh 10
Tổng thống Donald Trump chào hỏi khách mời và các thành viên của quân đội sau buổi lễ tại Lầu Năm Góc ở Arlington, Virginia. Ông Trump điều hành lễ kỷ niệm ngắn gọn ở vườn Nam của Nhà Trắng cùng hàng trăm khách mời, bao gồm những người sống sót sau vụ 11/9, thân nhân, nhân viên hành pháp hiện tại và trước đây. Sau đó, ông đã phát biểu tại một buổi lễ ở Lầu Năm Góc, nơi 184 người thiệt mạng 18 năm trước.
18 nam sau 11/9, nguoi My the 'khong bao gio quen' bi kich khung bo hinh anh 11
Một người đàn ông lau nước mắt trong buổi lễ tại Đài tưởng niệm 9/11 ở hạ Manhattan. Một quỹ bồi thường cho những người có khả năng gặp vấn đề liên quan đến sức khỏe từ vụ 11/9 đã trả hơn 5,5 tỷ USD cho đến nay. Hơn 51.000 người đã đăng ký. Vào mùa hè, sau nhiều năm trì hoãn, quốc hội Mỹ cuối cùng đã đảm bảo rằng quỹ này sẽ không cạn tiền.
18 nam sau 11/9, nguoi My the 'khong bao gio quen' bi kich khung bo hinh anh 12
Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Kevin McCarthy và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi dành phút mặc niệm cùng các nghị sĩ ở Washington D.C.
18 nam sau 11/9, nguoi My the 'khong bao gio quen' bi kich khung bo hinh anh 13
Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm Lầu Năm Góc khi Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đứng theo dõi trong buổi lễ tại Lầu Năm Góc ở Arlington, Virginia.

ĐSQ Mỹ ở Afghanistan bị tấn công bằng rocket vào ngày tưởng niệm 11/9

Đại sứ quán Mỹ ở Afghanistan đã hứng chịu cuộc tấn công bằng rocket trong ngày tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố 11/9, không lâu sau khi Tổng thống Trump hủy đàm phán với Taliban.

Hình ảnh kinh hoàng về vụ khủng bố 11/9 làm 3.000 người chết

Tròn 18 năm trước, những tên không tặc al-Qaeda đã cướp máy bay lao vào hai tòa tháp của Trung tâm Thương mại Thế giới ở New York. Thế giới sửng sốt chứng kiến nước Mỹ bị tấn công.

Tuyết Mai

Ảnh: Reuters

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Trump thăm Châu Âu Thế giới Tư liệu

So ca nhiem virus corona tren toan cau da vuot 700.000 hinh anh

Số ca nhiễm virus corona trên toàn cầu đã vượt 700.000

0 20

Toàn cầu đã có hơn 700.000 người được xác nhận dương tính với virus corona theo số liệu chính thức, với hơn 34.000 người tử vong, tính đến chiều 30/3 theo giờ Việt Nam.

Chat cay, chan duong o My vi lo ngai virus hinh anh

Chặt cây, chặn đường ở Mỹ vì lo ngại virus

0 5

Một nhóm cư dân trên đảo ở bang Maine, Mỹ, đã chặt cây và ngáng giữa đường để chặn 3 người trở về từ bang khác đi vào. Họ làm vậy vì tin những người này mang theo virus corona.