Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

2.000 cán bộ, nhân viên Dược Hậu Giang đi bộ gây quỹ cho bệnh nhân

Trong lễ đi bộ sáng 31/8, các cán bộ, nhân viên của Công ty Dược Hậu Giang (DHG Pharma) đã quyên góp được hàng trăm triệu đồng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

2.000 can bo, nhan vien Duoc Hau Giang di bo gay quy cho benh nhan hinh anh 1
Sáng ngày 31/8, chương trình đi bộ gây quỹ từ thiện tại công viên Lưu Hữu Phước (TP Cần Thơ) đã thu hút hơn 2.000 cán bộ, nhân viên Công ty Dược Hậu Giang tham dự. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 44 năm thành lập công ty (2/9/1974 - 2/9/2018).
2.000 can bo, nhan vien Duoc Hau Giang di bo gay quy cho benh nhan hinh anh 2
Ông Đoàn Đình Duy Khương - quyền Tổng giám đốc DHG Pharma, có mặt từ 5h để đánh trống phát động lễ đi bộ. Ông kêu gọi cán bộ, nhân viên quyên góp cho Quỹ bảo trợ bệnh nhân nghèo, nhằm san sẻ gánh nặng chữa trị với người bệnh khó khăn và nhân rộng những việc làm ý nghĩa.
2.000 can bo, nhan vien Duoc Hau Giang di bo gay quy cho benh nhan hinh anh 3
Chương trình thu hút nhiều nhân viên người nước ngoài, người dân địa phương cùng thực hiện chặng đường đi bộ dài gần 5 km qua trung tâm thành phố.
2.000 can bo, nhan vien Duoc Hau Giang di bo gay quy cho benh nhan hinh anh 4
Ông Toyoshima và các đồng nghiệp đã có mặt rất sớm trước cổng công viên Lưu Hữu Phước, sẵn sàng cho chương trình lúc 5h30. Lần đầu tiên tham dự lễ đi bộ, ông Toyoshima cho biết bản thân rất háo hức xuống đường cùng dòng người, vừa rèn luyện sức khỏe, vừa đóng góp thiết thực cho cộng đồng.
2.000 can bo, nhan vien Duoc Hau Giang di bo gay quy cho benh nhan hinh anh 5
Anh hùng lao động, thầy thuốc ưu tú, Tiến sĩ Phạm Thị Việt Nga - nguyên Chủ tịch Dược Hậu Giang - cũng sóng bước với công ty. Bà là người khởi xướng hoạt động đi bộ gây quỹ ủng bộ bệnh nhân nghèo từ những năm 1990. Suốt hơn 20 năm qua, không lễ đi bộ nào vắng mặt vị nữ dược sĩ miền Tây này.
2.000 can bo, nhan vien Duoc Hau Giang di bo gay quy cho benh nhan hinh anh 6
Tại sự kiện, 2.000 cán bộ, nhân viên Dược Hậu Giang đã ủng hộ cho bệnh nhân hàng trăm triệu đồng. Ngoài ra, hàng tháng, mỗi người còn trích một phần thu nhập đóng góp vào lợn đất đặt tại phòng ban, đơn vị làm việc. Từ nguồn quỹ này, Dược Hậu Giang đã tặng 600 triệu đồng cho Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Cần Thơ và Hậu Giang.
2.000 can bo, nhan vien Duoc Hau Giang di bo gay quy cho benh nhan hinh anh 7
Đại diện Dược Hậu Giang cho biết doanh nghiệp đã tạo công ăn việc làm cho hơn 3.200 lao động. Ngoài hơn 70 giờ đào tạo trước khi bước vào dây chuyền sản xuất, mỗi nhân viên còn được nhắc nhở đề cao tinh thần lấy lợi ích cộng đồng làm khởi sự cho mọi hoạt động.
2.000 can bo, nhan vien Duoc Hau Giang di bo gay quy cho benh nhan hinh anh 8
Ngoài đi bộ gây quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo, hơn 500 cán bộ, nhân viên còn tham gia hiến máu tình nguyện. Trong 10 năm qua, “Ngân hàng máu sống Dược Hậu Giang” đã hiến hơn 3.200 đơn vị máu cho Bệnh viện Huyết học Truyền máu Cần Thơ, kịp thời cứu sống nhiều bệnh nhân.
2.000 can bo, nhan vien Duoc Hau Giang di bo gay quy cho benh nhan hinh anh 9
Năm nay, Dược Hậu Giang cho biết sẽ trích kinh phí 1,49 tỷ đồng để tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng ngành y tế Cần Thơ trong các chương trình chăm sóc sức khỏe người dân. Trong đó, công ty hỗ trợ 1,14 tỷ đồng cho đội thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế TP Cần Thơ thực hiện các chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tài trợ 350 triệu đồng cho tuyến y tế cơ sở đầu tư trang thiết bị.

Quỹ bảo trợ bệnh nhân nghèo Dược Hậu Giang thành lập từ năm 2002. Trong 16 năm qua, từ nguồn quỹ này, Dược Hậu Giang đã thực hiện nhiều chương trình vì cộng đồng. Quỹ đã tài trợ hơn 40 tỷ đồng để khám và cấp thuốc miễn phí cho 600.000 lượt người dân nghèo; hỗ trợ chi phí mổ tim, chữa bệnh nan y trên 10 tỷ đồng; nuôi dưỡng trẻ mồ côi, người già neo đơn...


Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

TTDN Doanh nghiệp tự giới thiệu