Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

2.000 trường tham gia 'Đi đường an toàn - cho bạn, cho tôi'

Qua 2 tháng tổ chức, đến nay, cuộc thi giáo dục “Đi đường an toàn - cho bạn, cho tôi” đã có hơn 2.000 trường THCS và THPT toàn quốc với trên 400.000 lượt học sinh tham gia.

Để góp phần giúp học sinh có thêm kiến thức giải quyết các tình huống thực tiễn liên quan đến quá trình tham gia giao thông an toàn, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty TNHH Ôtô Xe máy Detech tổ chức cuộc thi giáo dục kỹ năng sống mang tên “Đi đường an toàn - cho bạn cho tôi”. Cuộc thi tổ chức dưới hình thức online qua website diduongantoan.edu.vn, với những câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức an toàn giao thông và kỹ năng tham gia giao thông.

2.000 truong tham gia 'Di duong an toan - cho ban, cho toi' hinh anh 1

Trường THPT chuyên Thái Nguyên (Thái Nguyên) phát động cuộc thi.

2.000 truong tham gia 'Di duong an toan - cho ban, cho toi' hinh anh 2

Trường THPT Hồng Đức (Quảng Ninh) phát động cuộc thi.

Cuộc thi có 2 bộ giải thưởng dành cho cá nhân và tập thể. Trong đó, giải cá nhân bao gồm một giải nhất là một xe máy điện Espero Xmen; 2 giải nhì, mỗi giải là một xe máy điện Espero XmenH; 3 giải ba, mỗi giải là một xe máy điện Espero 133H và nhiều giải thưởng khác bằng tiền mặt cho các tập thể và cá nhân đạt giải.

2.000 truong tham gia 'Di duong an toan - cho ban, cho toi' hinh anh 3
Lễ phát động cuộc thi tại Hưng Yên.

Ông Nguyễn Mạnh Đạt - Trưởng phòng Giáo dục trung học, Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên chia sẻ: “Đây là cuộc thi hết sức bổ ích, góp phần nâng cao hiểu biết, tự bổ sung những kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh THCS, THPT. Qua đó, học sinh được giáo dục kỹ năng sống cần thiết để chấp hành đúng pháp luật an toàn giao thông, đảm bảo an toàn cho cá nhân khi tham gia giao thông. Cuộc thi cũng tạo môi trường rèn luyện kỹ năng sống thân thiện, lành mạnh, thu hút học sinh vào các hoạt động ngoại khóa bổ ích và có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về kiến thức pháp luật giao thông, từ đó góp phần xây dựng văn hóa giao thông cho bản thân, gia đình và cộng đồng".

2.000 truong tham gia 'Di duong an toan - cho ban, cho toi' hinh anh 4

Trường THPT Uông Bí (Quảng Ninh) phát động cuộc thi.

2.000 truong tham gia 'Di duong an toan - cho ban, cho toi' hinh anh 5
Lễ phát động cuộc thi tại trường THPT chuyên Chu Văn An (Lạng Sơn).

Đến nay, cuộc thi “Đi đường an toàn - cho bạn, cho tôi” đã có trên 2.000 trường với trên 400.000 lượt học sinh tham gia. Tính trung bình, mỗi 10 giây lại có một lượt học sinh truy cập để tham gia cuộc thi.

Cuộc thi “Đi đường an toàn - cho bạn, cho tôi” bắt đầu tổ chức từ ngày 8/4 và sẽ kết thúc vào 20/6.

Sơn Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện