Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

2,1 điểm/môn đỗ lớp 10: Sở GD&ĐT Thái Bình nói chất lượng vẫn ổn định

Với 3 môn Toán, Ngữ văn (nhân hệ số 2) cùng với điểm môn Địa lý (hệ số 1) thì chỉ cần 2,1 điểm, học sinh có thể đỗ vào lớp 10.

Ngay sau khi Sở GD&ĐT Thái Bình công bố điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020, dư luận hết sức bất ngờ khi với 3 môn thi được tính 5 hệ số, trường THPT Bắc Duyên Hà chỉ lấy 10,5 điểm, tức 2,1 điểm/môn.

2,1 diem/mon do lop 10: So GD&DT Thai Binh noi chat luong van on dinh hinh anh 1
Bản tổng hợp số liệu và phân tích phổ điểm.

Một số trường khác có điểm chuẩn thấp như THPT Phạm Quang Thẩm: 11,5 điểm; THPT Bắc Kiến Xương: 12,25 điểm; THPT Thái Ninh: 14,75 điểm; THPT Đông Tiền Hải: 15,5 điểm; THPT Bình Thanh: 16 điểm.

Sau khi công bố điểm chuẩn kỳ thi vào lớp 10 công lập tỉnh Thái Bình năm học 2019-2020, điểm đầu vào rất thấp khiến dư luận không khỏi băn khoăn về chất lượng học sinh.

"Điểm chuẩn thấp nhưng chất lượng vẫn ổn định", ông Nguyễn Văn Hiếu - Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình - khẳng định.

Qua phân tích phổ điểm kỳ thi năm nay, hai trường có sự chênh lệch điểm chuẩn lớn nhất so với những năm trước đó là trường THPT Bắc Duyên Hà và Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh.

Ông Hiếu phân tích, đối với trường THPT Bắc Duyên Hà, năm nay có 594 thí sinh dự thi trong khi chỉ tiêu của trường là 581 học sinh, có nghĩa là chỉ có 13 thí sinh bị loại. Theo phổ điểm, mặc dù điểm đầu vào thấp, trường THPT Bắc Duyên Hà có điểm trung bình từng môn nằm trong tốp những trường cao nhất tỉnh, ví dụ như môn Văn: 6,82 điểm, cao thứ 3 trong số 28 trường THPT.

Trong số 581 thí sinh trúng tuyển, có đến 487 thí sinh có tổng điểm trên 30 điểm (chiếm 88%), trong đó có 51 thí sinh từ 40 điểm trở lên. Đặc biệt, cũng tại trường này có 2 thí sinh đạt 45 điểm trở lên và trở thành 2 trong 3 thí sinh có điểm cao nhất của tỉnh trong kỳ thi năm nay. Trường THPT Nguyễn Đức Cảnh cũng tương tự khi có đến 93% học sinh có tổng số điểm từ 30 điểm trở lên.

Về nguyên nhân khiến một số trường có “thương hiệu” lại có điểm chuẩn thấp, ông Nguyễn Văn Hiếu thẳng thắn chia sẻ, những năm trước, trường này thường có số lượng thí sinh dự thi đông, hầu hết lại là học sinh giỏi nên điểm chuẩn đầu vào khá cao.

Điều này khiến nhiều phụ huynh lo lắng nên năm nay cho con em đổ xô đăng ký cho con thi vào các trường THPT mà năm trước có điểm chuẩn thấp.

Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục khẳng định điểm chuẩn thấp không có nghĩa là chất lượng học sinh thấp. Qua phân tích phổ điểm, chất lượng học sinh tương đối ổn định so với những năm trước.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT vừa qua, toàn tỉnh có gần 18.000 học sinh dự thi, sau khi công bố điểm chuẩn có 2.283 học sinh bị loại, thấp hơn năm ngoái khoảng 3.300 học sinh. Dự kiến, trung tuần tháng 8 tới, cùng với học sinh toàn tỉnh, học sinh đỗ vào lớp 10 năm nay sẽ chính thức bước vào năm học mới 2019-2020.

Đề Toán vào lớp 10 ở Quảng Ngãi có hai câu giống đề thi thử

Mạng xã hội đang lan truyền thông tin đề thi Toán vào lớp 10 ở Quảng Ngãi có hai câu giống đề thi thử của trường THCS Nguyễn Bá Loan (huyện Mộ Đức).


https://laodong.vn/giao-duc/21-diemmon-do-lop-10-so-gddt-thai-binh-khang-dinh-chat-luong-van-on-dinh-739539.ldo

Theo Khải Linh-Huyên Nguyễn/Báo Lao động

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

03:16 5 dai hoc danh cho con nha giau tren the gioi hinh anh

5 đại học dành cho con nhà giàu trên thế giới

0 1 4

Không chỉ đứng đầu thế giới với chất lượng học thuật, nghiên cứu, Harvard, Yale, Columbia, Pennsylvania, Brown còn là điểm đến của người nổi tiếng và con của giới siêu giàu.

Truong hoc gay tranh cai vi cam hoc sinh mac vay hinh anh

Trường học gây tranh cãi vì cấm học sinh mặc váy

0 4

Nhằm "đảm bảo sự nghiêm túc của môi trường giáo dục", trường học ở Anh cấm học sinh mặc váy. Quy định mới bị phụ huynh phản đối và cơ quan chức năng sẽ xem xét trường hợp này.

Hoc vien An ninh Nhan dan cong bo diem san 2019 hinh anh

Học viện An ninh Nhân dân công bố điểm sàn 2019

1 -1 20 4

Năm nay, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện An ninh Nhân dân dao động từ 17,75 đến 18 và mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5 trở lên.

DH Nha Trang cong bo diem san 2019 hinh anh

ĐH Nha Trang công bố điểm sàn 2019

0 32 4

ĐH Nha Trang công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 và điểm chuẩn trúng tuyển.