Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

2 bệnh nhân dùng dao nhọn đâm nhau tử vong

Trong lúc ăn sáng, 2 nghi can điều trị tâm thần bắt buộc ở Đồng Nai xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cự cãi. Trong lúc xô xát, họ dùng dao nhọn đâm nhau, cả 2 tử vong.

Vụ việc xảy ra vào 5h ngày 9/5 tại Viện pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa, phường Tân Phong (TP Biên Hòa, Đồng Nai). Bệnh nhân tử vong là Nguyễn Hải Long (28 tuổi, quê Bạc Liêu) và Nguyễn Thế Minh (34 tuổi, ngụ quận 4, TP HCM).

Theo thông tin ban đầu, thời gian trên, nhân viên của viện đưa cháo vào khoa điều trị bắt buộc để phục vụ bữa sáng cho bệnh nhân. Trong lúc dùng bữa, giữa Long và Minh xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát. Khi bác sĩ và lực lượng an ninh tại viện chưa kịp can ngăn thì 2 bệnh nhân dùng dao nhọn đâm nhau.

Bộ trưởng Y tế gắn bảng lập viện Pháp y tâm thần

Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa có nhiệm vụ giám định tâm thần các nghi can gây án, tạo chứng cứ giúp cơ quan tố tụng, thực thi pháp luật chính xác và khách quan.

Vụ ẩu đả khiến bệnh nhân Nguyễn Thế Minh tử vong tại chỗ. Long được đưa đến Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cấp cứu nhưng sau đó tử vong.

Theo Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa, Minh và Long có biểu hiện về tâm thần và là nghi can của các vụ án hình sự tại địa phương. Bệnh nhân Nguyễn Hải Long được công an đưa đến viện điều trị bắt buộc từ ngày 1/2/2016 trong khi Nguyễn Thế Minh nhập viện vào 20/7/2013.

Nhận tin báo, lực lượng Công an Đồng Nai và đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh này có mặt ghi nhận hiện trường, khám nghiệm pháp y, điều tra làm rõ vụ việc.

Về trách nhiệm quản lý bệnh nhân sau sự việc, đại diện Viện Pháp y tâm thần trung ương Biên Hòa cho biết đang chờ kết quả điều tra của cơ quan công an.

Nghi can nhiễm HIV giết người trốn viện tâm thần thế nào?

Nhận lưỡi cưa từ người thân, Liêm cắt song sắt cửa thông gió. Sau đó, anh ta cùng 2 nghi can đang bị điều tra về tội giết người dùng chăn mỏng cuốn lại làm dây đu ra ngoài.

Nghi can bắn chết người lúc ăn tối bị tâm thần

Nghi can bắn chết người khai nhận mua khẩu súng K59 trên mạng với giá 5 triệu đồng để phòng thân. Gia đình đã cung cấp giấy điều trị tâm thần của thanh niên này cho công an.

Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Pháp luật

Huy an vu logo 'xe vua', dieu tra 80 CSGT nhan hoi lo hinh anh

Hủy án vụ logo 'xe vua', điều tra 80 CSGT nhận hối lộ

0 32

Tòa phúc thẩm cho rằng cáo trạng đã nêu đích danh nhiều CSGT, Thanh tra Giao thông các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM, nhận hối lộ nhưng những người này lại không bị xử lý.