Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

2 bị cáo dùng xe đạp đi trộm… xe đạp

Út và Sỹ đèo nhau bằng xe đạp đi các ngõ hẻm tại quận 4 (TP.HCM), phát hiện một nhà không khóa cửa nên Út cảnh giới cho Sỹ đột nhập lấy trộm một chiếc xe máy.

TAND quận 4, TP.HCM vừa xử sơ thẩm tuyên Phạm Văn Út 42 tháng tù và Dương Anh Quốc Sỹ 18 tháng tù, cùng về tội Trộm cắp tài sản. 

Bị cáo Sỹ còn bị tòa tổng hợp hình phạt với bản án trước, tổng cộng phải chấp hành 30 tháng tù.

Trong vụ này hai bị cáo đã dùng xe đạp là phương tiện để thực hiện ba vụ trộm cắp trên địa bàn quận 4. Cụ thể, Út và Sỹ đèo nhau bằng xe đạp đi các ngõ hẻm tại quận 4, tìm nhà dân có sơ hở để phạm tội. Nửa đêm 2/12/2016, hai bị cáo phát hiện một ngôi nhà không khóa cửa nên Út cảnh giới cho Sỹ đột nhập lấy trộm một chiếc xe máy.

Hơn 10 ngày sau hai bị cáo lại đèo nhau bằng xe đạp lẻn vào nhà người khác trộm được một chiếc xe đạp điện. Sau khi cất giấu tài sản trộm được, hai bị cáo trộm tiếp một chiếc xe đạp điện khác nhưng bị chủ phát hiện, truy đuổi. Trong quá trình điều tra, bị cáo Út còn khai tự mình gây ra hai vụ trộm cắp khác trên địa bàn quận 4.

Tại phiên tòa, Út và Sỹ chấp nhận các yêu cầu bồi thường thiệt hại và đồng ý bồi thường số tiền mà các bị hại yêu cầu. HĐXX nhận định hành vi của hai bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây thiệt hại cho người khác, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền sở hữu của công dân, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Hai bị cáo đã bị phạt hành chính nhiều lần cho hành vi trộm cắp nhưng vẫn tái phạm nên cần một bản án nghiêm khắc để răn đe, giáo dục.

Xét thấy hai bị cáo cũng có một số tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, tự nguyện bồi thường thiệt hại, ăn năn hối cải, thuộc thành phần lao động nghèo, học vấn thấp nên HĐXX đã tuyên mức án như trên. 

http://plo.vn/phap-luat/2-bi-cao-dung-xe-dap-di-trom-xe-dap-750654.html

Theo Phương Thanh/Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật Pháp đình

Tu hinh ke giet vo roi tu sat nhung khong chet hinh anh

Tử hình kẻ giết vợ rồi tự sát nhưng không chết

0

Bị vợ đòi ly hôn và dẫn con đi, Rít tức giận nên cứa nhiều nhát vào cổ vợ khiến nạn nhân tử vong. Hắn còn đâm em vợ trọng thương rồi tự cắt vào cổ mình nhưng không chết.

Tam giu ngu phu dam o voi be gai 9 tuoi hinh anh

Tạm giữ ngư phủ dâm ô với bé gái 9 tuổi

0 21 1

Khi tắm cho con gái, người mẹ phát hiện Thủy có dấu hiệu bất thường nên gặng hỏi thì bé gái kể lại hành vi đồi bại của ngư phủ 41 tuổi.