Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

2 công ty của bầu Đức bị nhắc nhở vì chậm công bố thông tin

Ngày 11/5, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) đã có văn bản gửi CTCP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) và CTCP Nông nghiệp Quốc tế HAGL để nhắc nhở chậm công bố thông tin cho nhà đầu tư.

HOSE cho biết, ngày 21/4, cơ quan này đã có văn bản nhắc nhở việc chậm công bố thông tin báo cáo thường niên năm 2015. Tuy nhiên, đến hết ngày 9/5, Sở vẫn chưa nhận được báo cáo.

Vì vậy, HOSE nhắc nhở lần 2 về việc chậm nộp báo cáo thường niên và để đảm bảo thông tin đầy đủ đến nhà đầu tư, Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM đề nghị công ty khẩn trương nộp báo cáo trên. Hiện tại, Hoàng Anh Gia Lai cũng chưa tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 theo đúng thời hạn quy định.

Thông tin trong một văn bản ngày 29/4, ông Võ Trường Sơn, Tổng giám đốc HAG cho biết, công ty đang chờ cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt phương án tái cơ cấu nợ. Kết quả của việc tái cơ cấu nợ có ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch kinh doanh năm 2016 cần thông qua trong đại hội cổ đông và các thông tin về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư và tài chính của HAG cần được trình bày cho các cổ đông.

Bên cạnh đó, một số nội dung trong báo cáo thường niên năm 2015 về xây dựng chiến lược kinh doanh, kế hoạch phát triển tương lai cũng chưa thể hoàn thành do chờ đợi thông tin chính thức về việc tái cơ cấu nợ. HAG sẽ gấp rút hoàn thiện thủ tục tổ chức Đại hội cổ đông và báo cáo thường niên ngay có ý kiến của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.


 • Đoàn Nguyên Đức

  Đoàn Nguyên Đức

  Đoàn Nguyên Đức có biệt danh là Bầu Đức, sinh ra tại xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định. Ông là Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai kinh doanh lĩnh vực khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, địa ốc và bóng đá. Bầu Đức nổi tiếng là người đam mê bóng đá, từ năm 2001, ông bỏ ra mỗi năm hơn 10 tỷ đồng đầu tư cho bóng đá. Ông là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2008. Năm 2011, ông được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á.

  Bạn có biết: Đoàn Nguyên Đức là người Việt Nam đầu tiên có máy bay riêng (2008). Ông đã mời đại tá anh hùng không quân về hưu Nguyễn Thành Trung về lái máy bay cho mình.

  • Năm sinh: 1962
  • Tài sản: 52.000 tỷ đồng (2016)
  • Vợ: Hoàng Thị Ngọc Bích
  • Con: 3
 • Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai

  Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai

  Tiền thân Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai là xí nghiệp kinh doanh gỗ, hàng nông sản Hoàng Anh Pleiku. Từ năm 2006 công ty chuyển sang kinh doanh đa ngành nghề gồm cao su, lâm nghiệp, thủy điện, bất động sản... Hiện công ty định hướng phát triển thành tập đoàn nông nghiệp lớn nhất Việt Nam với quỹ đất trải dài tại Việt Nam, Lào và Campuchia.

  • Thành lập: 1993
  • Sáng lập: Đoàn Nguyên Đức
  • Mã cổ phiếu: HAG5.595.49+0.1%0

  Website

Phương Diệp

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh