Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

2 công ty đa cấp xin rút tiền ký quỹ sau khi tự khai tử

Cho biết đã hoàn thành nghĩa vụ với người tham gia, 2 công ty đa cấp xin được rút tiền ký quỹ. Cục Quản lý cạnh tranh yêu cầu phải chờ thêm 30 ngày, đến khi không còn khiếu nại.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết cơ quan này đang nhận yêu cầu rút tiền ký quỹ của 2 công ty bán hàng đa cấp sau khi chấm dứt hoạt động. 

Hai doanh nghiệp xin rút tiền ký quỹ là Công ty TNHH Tupperware Việt Nam và Công ty TNHH Kangzen - Kenko Việt Nam. Doanh nghiệp đề nghị giải tỏa số tiền ký quỹ với lý do đã thực hiện các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo đúng quy định.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, cả 2 doanh nghiệp đã thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp. 

2 cong ty da cap xin rut tien ky quy sau khi tu khai tu hinh anh 1
Công ty TNHH Kangzen - Kenko Việt Nam . Ảnh: Anh Tuấn.

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết cần có thêm 30 ngày để người tham gia bán hàng đa cấp có thể yêu cầu hoàn thành các nghĩa vụ theo quy định. Khi không có người tham gia bán hàng đa cấp nào khiếu nại, Tupperware Việt Nam và Kangzen - Kenko Việt Nam mới được trả lại tiền ký quỹ.

Công ty TNHH Tupperware Việt Nam có trụ ở chính tại số 288, đường Pasteur (quận 3, TP.HCM). Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là bà Đỗ Thị Linh Trang. Công ty này có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số 0312343443 ngày 21/6/2013. Sau đó, giấy chứng nhận thay đổi vào ngày 13/10/2016.

Công ty TNHH Kangzen - Kenko Việt Nam có trụ sở chính tại số 258 phố Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội). Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là Pravete Huttakong. Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số 042/QLCT-GCN cấp lần đầu ngày 20/4/2015, sau đó bổ sung vào ngày 8/11/2016.


Hiếu Công

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh đa cấp Kinh doanh

Shark Hung: ‘Doi khi mua lai doanh nghiep chi de diet’ hinh anh

Shark Hưng: ‘Đôi khi mua lại doanh nghiệp chỉ để diệt’

0

Shark Hưng cho rằng định giá doanh nghiệp phụ thuộc vào mục đích của người đi gọi vốn và nhà đầu tư. Trong khi startup muốn định giá tương lai, người bỏ tiền muốn mua cái hiện tại.

TP.HCM co nen hoc Singapore ve xuat khau? hinh anh

TP.HCM có nên học Singapore về xuất khẩu?

0

TP.HCM nằm trong nhóm 6 các thành phố hấp dẫn về gia công phần mềm trên thế giới, cần tiếp tục nâng cao vị thế này.