Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

2 người liên quan vụ sập cầu Ghềnh được tại ngoại

2 người vận hành sà lan gây ra vụ sập cầu Ghềnh vừa được cho tại ngoại để phục vụ điều tra. Họ bị bắt tạm giam sau vụ tai nạn vào 2 năm trước.

Sáng 29/3, TAND TP Biên Hòa (Đồng Nai) mở phiên xét xử bị cáo Phan Thế Thượng (63 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) và Trần Văn Giang (36 tuổi, ngụ Sóc Trăng) về tội Vi phạm các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy và Điều động hoặc giao hoặc giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy.

Sau khi luật sư bào chữa cho bị cáo đưa ra các tình tiết chưa được làm rõ về mức định giá tài sản, HĐXX tuyên hoãn phiên tòa, trả hồ sơ bổ sung.

HĐXX cũng tuyên thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với 2 bị cáo từ tạm giam sang cho tại ngoại điều tra.

2 nguoi lien quan vu sap cau Ghenh duoc tai ngoai hinh anh 1
Ông Phan Thế Thượng (áo trắng) và Trần Văn Giang tại phiên tòa. Ảnh: Ngọc An.

 Luật sư Trần Hải Đức, người bào chữa cho bị cáo Phan Thế Thượng nói rằng cơ quan định giá tài sản đã không ra thực địa hiện trường mà dựa vào hồ sơ của đơn vị bị hại. Do vậy không thể biết được vật thể hư hỏng và không nắm được giá trị thị trường.

Luật sư Đức cho biết Cục quản lý giá khẳng việc định giá tài sản cầu Ghềnh bị sập không đúng pháp luật.

Theo cáo trạng, ông Thượng là chủ tàu kéo và biết rõ phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật, nhưng vẫn giao cho Giang sử dụng dù anh này không có bằng thuyền trưởng.

Sáng 19/3/2016, Giang chạy tàu trên và đẩy theo sà lan chở cát cát từ sông Cổ Chiên ở Trà Vinh lên Đồng Nai. Lúc này, trên tàu không bố trí đủ định biên thuyền viên theo quy định.

Đến 11h30 ngày 20/3/2016, Giang dùng tàu kéo để đẩy sà lan cát đến cầu Đồng Nai Lớn (cầu Ghềnh, xã Hiệp Hòa, TP Biên Hòa) thì sà lan va vào trụ số 2 khiến cầu Ghềnh bị sập. Tổng thiệt hại tài sản trong vụ này lên đến gần 21,8 tỷ đồng.

Ngày 14/11/2017 và 28/2, TAND TP Biên Hòa cũng đưa vụ án này ra xét xử nhưng sau đó tuyên hoãn, trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Cầu Ghềnh 112 năm tuổi bị sà lan tông sập như thế nào? Không có bằng lái nhưng Giang vẫn điều khiển tàu đẩy sà lan lên phía thượng nguồn làm phương tiện này đâm sập cầu Ghềnh 112 năm tuổi bắc qua sông Đồng Nai.

Ngọc An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật