Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

2 người Trung Quốc bị phạt vì kết hôn trái phép với 2 cô gái miền Tây

Hai người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam theo diện du lịch nhưng lại làm lễ cưới trái phép với hai cô gái trẻ ở Vĩnh Long.

Ông Trần Hoàng Tựu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long vừa ký quyết định xử phạt hành chính hai người đàn ông Trung Quốc.

Theo đó, ông Yang Ming Hui (30 tuổi, thợ hàn) và Lu Quan Cheng (27 tuổi, kỹ sư) cùng bị xử phạt 20 triệu đồng mỗi người.

2 nguoi Trung Quoc bi phat vi ket hon trai phep voi 2 co gai mien Tay hinh anh 1
Cô gái trẻ 22 tuổi nói việc chấp nhận lấy chồng ngoại cũng vì hoàn cảnh. Ảnh: N.V.

Hai người đàn ông này nhập cảnh vào Việt Nam đầu năm 2019, bằng thị thực (visa) du lịch. Cả hai bị nhà chức trách phát hiện tổ chức kết hôn tại xã Mỹ Lộc khi chưa làm thủ đăng ký theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Họ được xác định vi phạm hành chính là "người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền".

Ông Lê Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc, xác nhận hồi đầu tháng 5, hai người đàn ông này có tổ chức lễ cưới với hai cô gái tại địa phương. Sau khi bị lập biên bản vi phạm, họ đã rời khỏi xã Mỹ Lộc.

Ngọc (22 tuổi, đã đổi tên), cô dâu trong lễ cưới cho biết từng quen với người đàn ông tên Biển. Người này giới thiệu cô ta với Yang Minghui và hứa lo toàn bộ thủ tục, giấy tờ lấy chồng nước ngoài. Ngọc chấp nhận lấy chồng qua môi giới, mong có một số tiền giúp đỡ gia đình.

Đại diện “chàng rể” Trung Quốc đưa cho gia đình cô gái 80 triệu đồng, sử dụng mua sắm và tổ chức lễ cưới.

2 nguoi Trung Quoc bi phat vi ket hon trai phep voi 2 co gai mien Tay hinh anh 2
Thị thực của người đàn ông Trung Quốc nhập cảnh theo dạng du lịch nhưng bị phát hiện tổ chức lễ cưới trái phép. Ảnh: Minh Anh. 

“Nói đám cưới, chứ đãi có mấy bàn chủ yếu là họ hàng nhà gái đến dự”, người phụ nữ 61 tuổi, bà ngoại của Ngọc buồn bã nói. Lễ cưới đang diễn ra, ngành chức năng đến lập biên bản vì phát hiện người nước ngoài kết hôn trái pháp luật.

“Em và chị Kim (25 tuổi, đã đổi tên) đều được chú Biển giới thiệu lấy chồng Trung Quốc. Sau hôm bị lập biên bản đến nay, chị Kim đã đi TP.HCM”, Ngọc nói.

Theo lời cô gái, bản thân cũng không biết "chàng rể" chưa làm đúng các thủ tục, quy định của pháp luật cho đến bị lập biên bản vi phạm. 

2 nguoi Trung Quoc bi phat vi ket hon trai phep voi 2 co gai mien Tay hinh anh 3
Xã Mỹ Lộc (chấm đỏ), nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Google Maps.

Chồng ngoại quốc thua kiện vụ chia tài sản 400 tỷ với vợ cũ

Tòa phúc thẩm cho rằng chính ông Chang Koon Yuen đã ký vào các thỏa thuận tài sản riêng của vợ cũ nên không có cơ sở để yêu cầu phân chia.
Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

TP.HCM khoi dong mo hinh phong hop khong giay hinh anh

TP.HCM khởi động mô hình phòng họp không giấy

0 10 4

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân kỳ vọng mô hình phòng họp không giấy và ứng dụng giao việc tức thời sẽ tới từng xã, phường trên địa bàn thành phố.