M

2 thí sinh trở về từ châu Âu lọt đêm chung kết Sao mai

2 thí sinh theo dòng nhạc nhẹ sống ở trời Tây gây bất ngờ khi lọt đêm chung kết xếp hạng toàn quốc của giải Sao mai 2015.

2 thi sinh tro ve tu chau Au lot dem chung ket Sao mai hinh anh 1
13 thí sinh bước vào đêm chung kết thứ 3 phong cách nhạc nhẹ tối ngày 8/8.
2 thi sinh tro ve tu chau Au lot dem chung ket Sao mai hinh anh 2
Danh sách 4 thí sinh lọt vào đêm chung kết xếp hạng bất ngờ cho nhiều khán giả. Những người chưa được đánh giá quá cao ở vòng loại có sự lột xác ấn tượng, đặc biệt, có tới 2 thí sinh đến từ châu Âu giành được quyền đi tiếp.
2 thi sinh tro ve tu chau Au lot dem chung ket Sao mai hinh anh 3
Hoàng Thị Hồng Ngọc là thí sinh đầu tiên lọt vào đêm chung kết xếp hạng khi trình diễn ca khúc Sóng ngang của nhạc sĩ Lê Minh Sơn. Cách hát tự nhiên, không dùng quá nhiều sức và tích nội lực để “bung” ở những đoạn cao trào giúp cho cô trình diễn trọn vẹn một ca khúc được đánh giá là thử thách ngày cả với những giọng ca chuyên nghiệp.
2 thi sinh tro ve tu chau Au lot dem chung ket Sao mai hinh anh 4
Nguyễn Đức Tiến hát Về nghe gió kể của nhạc sĩ Hoàng Anh Minh. Đây là một ca khúc nhạc nhẹ nhưng mang màu sắc hào sảng. Chàng trai trở về từ Cộng hòa Séc khoe được giọng hát nam tính, mạnh mẽ. Anh là một trong hai thí sinh của dòng nhạc nhẹ thuộc khu vực châu Âu lọt vào đêm chung kết xếp hạng.
2 thi sinh tro ve tu chau Au lot dem chung ket Sao mai hinh anh 5
Hoàng Thị Thủy giành được quyền đi tiếp khi khoe giọng hát đẹp, mềm mại, uyển chuyển với ca khúc Và anh có em của nhạc sĩ Quốc Bảo. 
2 thi sinh tro ve tu chau Au lot dem chung ket Sao mai hinh anh 6
Lê Văn Đạt thể hiện được cách hát văn minh, thoải mái và trẻ trung khi trình diễn ca khúc Sáng chủ nhật của nhạc sĩ Trương Nam Phong. Thí sinh đến từ khu vực châu Âu hát sạch sẽ, không còn bị ảnh hưởng quá nhiều từ phiên bản thành công trước đó. Điều này giúp anh trở thành thí sinh cuối cùng của dòng nhạc nhẹ lọt vào đêm chung kết xếp hạng.
2 thi sinh tro ve tu chau Au lot dem chung ket Sao mai hinh anh 7
Hà Thế Dũng mạo hiểm khi chọn ca khúc Đông. Vượt qua cái bóng từ 2 ca sĩ trình diễn rất thành công là Trúc Nhân và Vũ Cát Tường, thí sinh đến từ TP HCM cho thấy màu sắc mới, tươi sáng và mạnh mẽ hơn. Cách hát của thí sinh mang số báo danh 27 có thể gây ra nhiều ý kiến trái chiều nhưng anh thể hiện thái độ quyết liệt trong việc biến một ca khúc nổi tiếng trở thành một phiên bản mới của riêng mình.
2 thi sinh tro ve tu chau Au lot dem chung ket Sao mai hinh anh 8
Mai Thị Diệu Ly tạo được sự hấp dẫn với ca khúc Những ngày yêu như mơ của Tăng Nhật Tuệ. Cô hát nhỏ, chắc chắn, cầm sức ở đoạn một và thăng hoa ở đoạn hai của ca khúc.
2 thi sinh tro ve tu chau Au lot dem chung ket Sao mai hinh anh 9
Y Jalin A Yun trình diễn ca khúc Ơi M’Drak của nhạc sĩ Nguyễn Cường. Giọng ca người Đắk Lắk khoe được giọng hát mạnh mẽ, bùng cháy và đầy nội lực.
2 thi sinh tro ve tu chau Au lot dem chung ket Sao mai hinh anh 10
Đặng Thị Thu Trang hát Một ngày mới của nhạc sĩ Huy Tuấn với sự ngọt ngào, tinh tế và trẻ trung.
2 thi sinh tro ve tu chau Au lot dem chung ket Sao mai hinh anh 11
Lê Hồng Phi trình diễn ca khúc Con cò. Tuy kỹ thuật chưa đủ chắc chắn, nhưng thí sinh đến từ Bắc Ninh mang đến tinh thần rất mới cho sáng tác của nhạc sĩ Lưu Hà An. Anh biết khai thác những đoạn cao trào của ca khúc để khoe giọng.
2 thi sinh tro ve tu chau Au lot dem chung ket Sao mai hinh anh 12
Nguyễn Thị Liên mạo hiểm khi chọn một ca khúc rất khó là Cưới vợ tục lệ người H’Mông. Với nền tảng kỹ thuật tương đối chắc chắn và biến đổi màu sắc không ngừng giữa đoạn 1 và đoạn 2, thí sinh mang số báo danh 26 hát không bị ồn ào mà vẫn để lại dấu ấn ở nhiều đoạn cần xử lý tinh tế.
2 thi sinh tro ve tu chau Au lot dem chung ket Sao mai hinh anh 13
Trần Ngọc Lâm hát Lửa, một sáng tác được đánh giá cao về mặt chuyên môn của nhạc sĩ trẻ Khắc Hưng nhưng rất tiếc, anh chưa thể hiện được trọn vẹn tinh thần ca khúc.
2 thi sinh tro ve tu chau Au lot dem chung ket Sao mai hinh anh 14
Nguyễn Vũ Ngọc Quỳnh chọn ca khúc Bang bang boom boom. Cô được đánh giá là có ngoại hình sáng sân khấu và phong cách trình diễn nữ tính.

Thu Giang

Ảnh: BTC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt