M

2% tinh binh đầu dài có sinh con tự nhiên được không?

Sai khi thăm khám, bác sĩ kết luận tôi bị tắc một bên vòi trứng trái, còn chồng thì tinh trùng yếu. Liệu chúng tôi có thể thụ thai tự nhiên được không?

Một thính giả của chương trình "Cửa sổ tình yêu" trên VOV gọi điện đến nhờ bác sĩ tư vấn như sau:

- Vợ chồng tôi đã có một bé gái 3 tuổi, hiện tại muốn sinh thêm con thứ 2. Gần 7 tháng nay, chúng tôi không sử dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn chưa có tin vui. Sau khi đi khám, bác sĩ kết luận, tôi bị tắc một bên vòi trứng trái, còn tinh trùng của chồng yếu (chỉ 2% đầu dài). Bác sĩ hướng dẫn tôi sử dụng phương pháp kích trứng và bơm tinh trùng. Xét nghiệm nội tiết của tôi là 6+7. Với tình trạng này, tỷ lệ có thai tự nhiên của vợ chồng tôi là bao nhiêu?

Bác sĩ tư vấn:

- Tôi cho rằng khả năng có con thứ hai của các bạn không dễ. Dù bạn kích được trứng rụng song tinh trùng có khỏe để đến gặp trứng hay không lại là chuyện khác.

Như vậy, cả hai người đều đang có vấn đề, các bạn cần phải cùng nhau kiên trì để điều trị. Nhiệm vụ của chồng là phải nâng cao số lượng cũng như chất lượng tinh trùng tốt, còn nhiệm vụ của vợ là phải kích trứng.

Đặc biệt, việc thăm khám phải kiên trì, trong khi chưa đi khám lại, người chồng cũng phải thay đổi lối sống như hạn chế rượu bia, hút thuốc, nâng cao sức khỏe, thể lực, từ đó đẩy mạnh khả năng sinh sản.

Độ tuổi sinh sản của hai vợ chồng chưa cao nhưng đây là vấn đề nội tiết. Do đó, khi bạn chưa có điều kiện để làm việc lớn cần thay đổi từ những hành động đơn giản nhất.

Hà Quyên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe