Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

2 trường hợp được đặc cách thi tốt nghiệp THPT

Theo quy định của Bộ GD-ĐT trong thi tốt nghiệp THPT, có 2 đối tượng được đặc cách thi tốt nghiệp, đó là thí sinh bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt.

2 trường hợp được đặc cách thi tốt nghiệp THPT

Theo quy định của Bộ GD-ĐT trong thi tốt nghiệp THPT, có 2 đối tượng được đặc cách thi tốt nghiệp, đó là thí sinh bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt.

>>116 học sinh lớp 12 được miễn thi tốt nghiệp
>>Tiết lộ việc 'bảo mật' in sao đề thi tốt nghiệp THPT

Cụ thể, trường hợp thứ nhất: Thí sinh bị ốm hoặc có việc đột xuất đặc biệt, không quá 10 ngày trước ngày thi hoặc ngay trong buổi thi đầu tiên, không thể dự thi. Thí sinh sẽ được đặc cách với điều kiện xếp loại về học lực và hạnh kiểm cả năm ở lớp 12 đều từ khá trở lên.

Hồ sơ: Hồ sơ nhập viện, ra viện do bệnh viện từ cấp huyện trở lên cấp (nếu bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt); Biên bản đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp của trường phổ thông nơi đăng ký dự thi.

Trường hợp thứ hai: Thí sinh bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt sau khi đã thi ít nhất một môn và không thể tiếp tục dự thi hoặc sau khi bị ốm hay có việc đột xuất đặc biệt tự nguyện dự thi số môn thi còn lại. Thí sinh sẽ được đặc cách trong điều kiện, điểm bài thi của những môn đã thi đều đạt từ 5,0 trở lên; Xếp loại ở lớp 12: học lực từ trung bình trở lên, hạnh kiểm từ khá trở lên.

Hồ sơ: Biên bản xác nhận của Hội đồng coi thi; Hồ sơ nhập viện, ra viện của bệnh viện từ cấp huyện trở lên (nếu bị ốm) hoặc xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú (nếu có việc đột xuất đặc biệt).

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết, thí sinh phải làm thủ tục hồ sơ đặc cách ngay khi kết thúc buổi thi cuối cùng của kỳ thi, Hội đồng coi thi chịu trách nhiệm thu nhận và chuyển giao hồ sơ đặc cách cho Hội đồng chấm thi. Hội đồng chấm thi xem xét, quyết định đặc cách cho thí sinh căn cứ hồ sơ. Tuy nhiên, thí sinh tốt nghiệp đặc cách đều xếp loại trung bình.

Lịch thi, thời gian làm bài thi tốt nghiệp THPT 2010:

2 truong hop duoc dac cach thi tot nghiep THPT hinh anh 1 2 trường hợp được đặc cách thi tốt nghiệp THPT
2 truong hop duoc dac cach thi tot nghiep THPT hinh anh 2 2 trường hợp được đặc cách thi tốt nghiệp THPT

Theo Dân Trí

Theo Dân Trí

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

Bo GD&DT xem xet cho hoc sinh den lop tu ngay 2/3 hinh anh

Bộ GD&ĐT xem xét cho học sinh đến lớp từ ngày 2/3

0 90 9

Thứ trưởng GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ dẫn quy định cho biết chỉ địa phương có dịch mới cho nghỉ học. Bộ GD&ĐT đang xem xét cho học sinh trở lại trường từ ngày 2/3.

'Hoc sinh ca nuoc nen den truong vao thang 3' hinh anh

'Học sinh cả nước nên đến trường vào tháng 3'

0 1914 135

Đó là ý kiến của đại diện một số sở GD&ĐT và chuyên gia trong bối cảnh dịch Covid-19 đang được kiểm soát tốt. Bộ GD&ĐT cũng xem xét cho học sinh, sinh viên đi học từ ngày 2/3.