Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

2 vị trí giữ xe miễn phí trên đường Hàm Nghi bị phản ứng

UBND quận 1 đề nghị Sở GTVT TP.HCM đề xuất các vị trí xây bãi giữ xe khác hợp lý hơn, tránh gây ảnh hưởng đến hoạt động của người dân, doanh nghiệp.

UBND quận 1 đề nghị Sở Giao thông Vận tải TP.HCM xem lại ý kiến dựng 2 bãi xe 2 bánh miễn phí tại trạm trung chuyển trên đường Hàm Nghi.

Lãnh đạo quận 1 cho biết việc xây dựng các bãi trông giữ xe cần xem xét kỹ nhu cầu thực tế của người dân đi xe buýt, tránh để những nơi này biến tướng thành nơi trông giữ xe không đúng mục đích ban đầu.

2 vi tri giu xe mien phi tren duong Ham Nghi bi phan ung hinh anh 1
Sở GTVT TP.HCM đề xuất 2 vị trí trông giữ xe miễn phí cho người đi xe buýt trên đường Hàm Nghi. Ảnh: Liêu Lãm.

Làm việc với UBND quận 1, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng (nơi sẽ được Sở GTVT đặt vấn đề sẽ xây bãi giữ xe trên phần vỉa hè tại mặt sau) cho biết việc bố trí bãi giữ xe xuyên suốt tại vỉa hè nơi đây sẽ gây ảnh hưởng đến việc học tập của học sinh, sinh viên. Ngoài ra, bên trong trường đã có bãi giữ xe cho học sinh, sinh viên, việc xây thêm bãi giữ xe là không hợp lý.

Tại vị trí còn lại ở 136 Hàm Nghi, UBND quận 1 đã làm việc với Công ty Vận tải Đường sắt Sài Gòn (đơn vị quản lý, sử dụng nhà số 136 Hàm Nghi). Công ty cho rằng học sinh, sinh viên di chuyển bằng xe buýt thì sẽ không sử dụng xe máy nên việc làm bãi đỗ xe miễn phí là chưa thiết thực.

Ngoài ra, công ty thường xuyên đón tiếp các đoàn công tác trong, ngoài nước. Bãi giữ xe mọc lên tại đây sẽ làm mất mỹ quan chung và ảnh hưởng đến hoạt động.

Từ những lý do trên, UBND quận 1 đã đề nghị Trung tâm Quản lý giao thông công cộng rà soát để đưa ra đề xuất các vị trí xây bãi giữ xe khác hợp lý hơn, tránh gây ảnh hưởng đến hoạt động của người dân, doanh nghiệp.

Cứ có metro là người Sài Gòn sẽ hết khổ vì kẹt xe?

Niềm tin hàng triệu dân Sài Gòn sẽ hưởng lợi từ hệ thống metro được xây dựng chông chênh, trong khi nhiều bài toán sinh tử vẫn chưa được giải.


Quang Huy

Bạn có thể quan tâm

Tp. Hồ Chí Minh Thời sự

Cong ty cua bau Thang bi phat 70 trieu dong hinh anh

Công ty của bầu Thắng bị phạt 70 triệu đồng

0 4

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt Tập đoàn Đồng Tâm 70 triệu đồng vì báo cáo không đúng thời hạn theo quy định pháp luật đối với báo cáo tài chính, báo cáo thường niên.

TP.HCM lam gi voi hang tram nghin khau trang bi thu giu? hinh anh

TP.HCM làm gì với hàng trăm nghìn khẩu trang bị thu giữ?

0 5

Sở Y tế TP.HCM đề nghị cung cấp các khẩu trang thu giữ có nguồn gốc cho các trường học, Hội Chữ thập đỏ và tiêu hủy đối với khẩu trang y tế không đạt chất lượng.