Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

20 năm công đoàn MobiFone: Chặng đường ánh sáng và niềm tin

Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (12/9/1996 -12/9/2016), Công đoàn Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tổ chức hội diễn văn nghệ quy mô và đầy màu sắc tại nhà hát Âu Cơ, Hà Nội.

Kết thúc hội diễn, ban tổ chức đã trao giải cuộc thi “Viết về MobiFone”. 23 năm phát triển của MobiFone là 20 năm sát cánh của Công đoàn MobiFone với cán bộ, nhân viên công ty để đạt được những thành tựu to lớn, xứng tầm là một trong những nhà mạng lớn nhất Việt Nam.

20 nam cong doan MobiFone: Chang duong anh sang va niem tin hinh anh 1
Ông Lê Nam Trà - Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Viễn thông MobiFone trao giải đặc biệt của cuộc thi “Viết về MobiFone”.

 

Những tác phẩm tràn đầy tự hào

Từ đầu năm 2016, câu hỏi “MobiFone trong bạn là tình yêu, lòng tự hào hay gia đình thứ hai?” được gửi tới các đoàn viên công đoàn. Giống như một lời hiệu triệu, hàng nghìn câu trả lời tâm huyết từ người MobiFone khắp mọi miền đã gửi về cho ban tổ chức cuộc thi “Viết về MobiFone”.

20 nam cong doan MobiFone: Chang duong anh sang va niem tin hinh anh 2
Cuộc thi “Viết về MobiFone” đã thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên tham gia với nhiều tác phẩm chất lượng cao.

 

Những tác phẩm dự thi đã ghi lại cả chặng đường lịch sử, những thành tựu đáng tự hào của MobiFone và để lại xúc cảm sâu đậm trong lòng người đọc. Những tháng ngày sống và làm việc dưới mái nhà MobiFone hiện lên sinh động qua từng trang viết. Ở đó không chỉ có bóng dáng của các thế hệ lãnh đạo tài năng và tâm huyết, mà còn có sự góp mặt của từng cá nhân. Với những người không phải nhân viên MobiFone, cuộc thi mang đến những tác phẩm hoàn chỉnh ghi lại lịch sử 23 năm của nhà mạng viễn thông đầu tiên của Việt Nam.

“Tôi đã hiểu vì sao MobiFone phát triển lớn mạnh” - nhà báo Ngô Bá Lục, thành viên ban giám khảo cuộc thi “Viết về MobiFone” chia sẻ. “Một hoạt động phong trào được đầu tư tỉ mỉ như thế này thì sản phẩm chính cung cấp cho khách hàng chắc chắn còn được chăm chút kỹ lưỡng gấp nhiều lần”.

Ông Phạm Xuân Hiên - Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam - chia sẻ: “Những tác phẩm lọt vào chung khảo đều được đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung và hình thức. Tôi cũng nhìn thấy văn hóa MobiFone trong từng tác phẩm. Đó là thái độ nghiêm túc, sự sáng tạo, tỉ mỉ trong từng chi tiết nhỏ”.

Còn ông Đinh Văn Phước - nguyên Giám đốc Công ty Thông tin Di động, người được các thế hệ MobiFone gọi là “anh cả”, tuy đã nghỉ hưu nhưng luôn theo sát từng bước trưởng thành của MobiFone thì không giấu nổi niềm xúc động: “Những thông tin chiến lược, định hướng của ban lãnh đạo tổng công ty được phản ánh một cách thống nhất và chính xác, chứng tỏ chúng ta đã làm tốt việc truyền tải thông tin từ trên xuống dưới. Các anh chị đã ghi lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Tôi thấy mình như được sống lại những ngày đầu của MobiFone”.

20 nam cong doan MobiFone: Chang duong anh sang va niem tin hinh anh 3
Anh Nguyễn Xuân Nghĩa - Giám đốc Trung tâm Đo kiểm và Sửa chữa thiết bị viễn thông - đạt giải xuất sắc của cuộc thi.

 

Những dư âm đọng lại

Ở một doanh nghiệp viễn thông mà từ khóa chính là “tốc độ”, công việc cuốn mỗi người vào guồng quay tưởng chừng chẳng lúc nào nghỉ ngơi. Các nhân viên cũng không phải nhà văn chuyên tâm với nghiệp viết. Thế nhưng những thạc sĩ, tiến sĩ, kỹ sư công nghệ thông tin đã bao ngày thức trắng đêm, miệt mài với con chữ để cho ra đời những tác phẩm lên đến gần nghìn trang viết.

Sự tận tụy này chỉ có thể lý giải bằng tình yêu, sự gắn bó là động lực thôi thúc họ tỏ bày. Như tâm sự của chủ nhân giải đặc biệt - anh Nguyễn Xuân Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Đo kiểm và Sửa chữa thiết bị viễn thông: “May mắn được làm việc tại MobiFone từ những ngày đầu thành lập cũng là những ngày đầu tốt nghiệp đại học, tôi thấy cần kể lại những câu chuyện không bao giờ quên cho thế hệ trẻ, để góp phần nhỏ bé vào bộ “tài liệu lịch sử” của công đoàn tổng công ty qua gần 1/4 thế kỷ”.

20 năm là một dấu son trên hành trình không mỏi. Cuộc thi là dịp mỗi cán bộ công nhân viên Tổng công ty Viễn thông MobiFone nhìn lại những ngày đã qua để có thêm niềm tự hào và tin tưởng trên con đường đổi mới, sáng tạo và chinh phục đỉnh cao mới. Trong hành trình đó, những di sản tinh thần mang một ý nghĩa đặc biệt.

Ông Bùi Sơn Nam - Phó tổng giám đốc Công ty MobiFone - chia sẻ: “Đây là sự kiện có ý nghĩa to lớn, khơi dậy niềm tự hào, tình yêu MobiFone trong mỗi cán bộ công nhân viên. Các tác giả đã gửi gắm tình yêu MobiFone sâu sắc qua mỗi trang viết đượm cảm xúc. Có những tác phẩm thực sự trở thành công trình nghiên cứu về MobiFone. Tôi tin rằng đây sẽ là kho tư liệu quý báu, kho tài sản tinh thần vô giá cho các thế hệ trẻ MobiFone sau này”.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

EVN Hanoi day manh tuyen truyen an toan dien mua mua bao hinh anh

EVN Hanoi đẩy mạnh tuyên truyền an toàn điện mùa mưa bão

0

Theo dự báo thời tiết, thủ đô Hà Nội sẽ tiếp tục có mưa dông do ảnh hưởng của rãnh áp thấp và hội tụ gió. Do đó, EVN Hanoi đã tích cực tuyên truyền về an toàn điện cho người dân.