Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

20 người chết vì chen lấn xin thuốc trị bách bệnh

Ít nhất 20 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương trong một vũ chen lấn diễn ra trong buổi lễ nhà thờ ở một sân vận động phía bắc Tanania, theo một quan chức chính phủ.

Theo Reuters, tối 1/2, hàng trăm người đứng chật cứng tại một sân bóng ở thị trấn Moshi, gần sườn núi Kilimanjaro, và chen lấn giẫm đạp lên nhau để được phun "dầu phước lành".

"20 người thiệt mạng và 16 người khác bị thương trong vụ việc", ủy viên quận Moshi, ông Kippi Warioba, cho biết hôm 2/2. Năm trong số những người thiệt mạng là trẻ em.

"Vụ giẫm đạp xảy ra khi mọi người chen lấn để tranh giành được xức dầu", ông Warioba chia sẻ.

20 nguoi chet vi chen lan xin thuoc tri bach benh hinh anh 1 3148.jpg

Một phụ nữ hết sức đau buồn khi mất đi cháu gái trong vụ giẫm đạp. Ảnh: AFP.

Mục sư Boniface Mwamposa đã thu hút một đám đông khổng lồ khi ông hứa hẹn sẽ mang lại sự thịnh vượng và chữa khỏi bệnh cho mọi người, nếu họ đi qua thứ mà ông gọi là "dầu ban phước" trong các buổi lễ tại nhà thờ.

Nhà chức trách lo ngại số người chết có thể tăng thêm do đám đông quá lớn và điều kiện thiếu ánh sáng khi xảy ra vụ việc.

"Sự việc xảy ra vào ban đêm và có rất nhiều người, vì vậy có khả năng sẽ nhiều thương vong hơn. Chúng tôi vẫn đang đánh giá tình hình.

Tanzania gần đây đã chứng kiến sự gia tăng của các mục sư giao giảng "phúc âm thịnh vượng", những người hứa đưa mọi người thoát khỏi đói nghèo và thực hiện chữa bệnh bằng những phương thuốc thần kỳ.

Hàng nghìn người ở quốc gia 55 triệu dân này đã đổ về các nhà thờ Ngũ Tuần - nơi mà thu nhập chính đến từ khoản "tithe" - tức 10% thu nhập của các tín đồ.

Công viên Tanzania đau đầu vì 36 con sư tử tấn công người

Quần thể sư tử này sinh sống ở phần rìa của Công viên Quốc gia Serengeti ở Tanzania và sẽ được chuyển tới nơi khác để tránh việc đụng độ với người dân và gia súc.

Hương Hảo

Bạn có thể quan tâm

Thế giới