Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

20 sinh viên Hà Nội nhận học bổng AmCham

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và Chủ tịch AmCham kiêm Tổng Giám đốc điều hành ACDL Michael Kelly cùng các lãnh đạo đã trao tặng 20 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc nhất Hà Nội.

Có tên trong danh sách nhận học bổng bao gồm sinh viên đến từ các trường đại học của Hà Nội như: Học viện Ngoại giao Việt Nam, Đại học Ngoại thương Hà Nội, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học RMIT, Đại học FPT, Trường British University Việt Nam, Đại học Bách khoa Hà Nội và Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Theo đại diện Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) tại Hà Nội, ngoài học bổng hiện kim, người nhận học bổng AmCham còn được AmCham hỗ trợ đào tạo kỹ năng nghề nghiệp, thực tập và tìm việc làm. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham gia câu lạc bộ Cựu thành viên AmCham Scholar để kết nối giao lưu và học hỏi với sinh viên nhận học bổng của các năm trước.

20 sinh vien Ha Noi nhan hoc bong AmCham hinh anh 1
Các đại diện xuất sắc nhận học bổng AmCham lần này.

Để trở thành một trong 20 gương mặt nhận được học bổng AmCham, các ứng viên tại Hà Nội phải vượt qua hai vòng tuyển chọn, kéo dài trong 4 tháng. Vòng một bao gồm một video tự giới thiệu được đăng tải lên YouTube, 30 câu hỏi và một bài kiểm tra tiếng Anh. Từ đó, hội đồng tuyển chọn Học bổng AmCham sẽ chọn ra 60 ứng viên xuất sắc nhất để phỏng vấn trực tiếp.

Chương trình học bổng AmCham Scholars là một phần trong chương trình trách nhiệm xã hội nổi bật của Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ. Khởi động từ năm 2009, chương trình Học Bổng AmCham là cơ hội mở cho tất cả sinh viên năm cuối của Hà Nội, được trao cho những cá nhân có thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia hoạt động xã hội, đồng thời sở hữu khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt.

Đến nay, số lượng sinh viên Việt Nam nhận học bổng AmCham đã lên đến con số 184. Chương trình học bổng cũng là cầu nối giữa các công ty thành viên AmCham với nguồn nhân sự tiềm năng, nhằm khẳng định cam kết lâu dài của AmCham tại Việt Nam và nâng đỡ thế hệ trẻ người Việt.

Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Tai sao van tay chung ta khong trung nhau? hinh anh

Tại sao vân tay chúng ta không trùng nhau?

0 5

Dấu vân tay rất chi tiết, gần như độc đáo, khó thay đổi và bền bỉ trong suốt cuộc đời của một cá nhân. Chúng như những dấu ấn lâu dài của bản sắc con người.