Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

20 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ phòng tránh virus corona

Đến tối 2/2, 20 tỉnh, thành phố thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ để phòng, chống dịch corona.

Tiếp sau thành phố Cần Thơ, tỉnh Lào Cai, Cao Bằng, Kiên Giang, Bình Thuận, TP.HCM, Hải Phòng và các tỉnh Đồng Nai, Sóc Trăng, Hậu Giang, Vĩnh Long... đã thông báo cho học sinh, sinh viên trên địa bàn nghỉ học để phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

20 tinh, thanh cho hoc sinh nghi phong tranh virus corona hinh anh 1 0001_4_.jpg

Thông báo mới nhất của sở GD&ĐT Sóc Trăng. Ảnh: Chụp màn hình.

Hà Nội: Được sự đồng ý của Thủ tướng, UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học một tuần để phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra, từ ngày mai 3/2 đến hết ngày 9/2.

Hà Giang: Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã có quyết định về việc cho trẻ em mầm non, học sinh, học viên cấp học phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 9/2.

Vĩnh Phúc: Sở GD&ĐT tỉnh này đã thông báo cho học sinh nghỉ thêm một tuần trước diễn biến phức tạp của dịch corona.

Hải Phòng: UBND thành phố cũng đã đồng ý cho học sinh nghỉ từ ngày 3/2 đến 5/2 để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn cho cán bộ giáo viên, nhân viên phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp theo đề nghị của Sở GD&ĐT.

Lào Cai: Toàn bộ học sinh sẽ được nghỉ thêm 3 ngày so với lịch trước đó để đối phó dịch corona.

Cao Bằng: Ngày 1/2, giám đốc Sở GD&ĐT Cao Bằng đã ký công văn tạm thời cho học sinh trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus corona gây ra trong trường học. Theo đó, học sinh được nghỉ 2 ngày là 3/2 và 4/2.

TP.HCM: Trao đổi với Zing.vn tối 2/2, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết Thường trực UBND thành phố đã có quyết định cho toàn bộ học sinh thành phố nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch corona.

Đà Nẵng: Tối muộn 2/2, Sở GD&ĐT thành phố có thông báo lùi thời gian nhập học sau Tết của học sinh, sinh viên trên địa bàn thêm một tuần. Cụ thể, học sinh thành phố nghỉ đến hết ngày 9/2, chờ thông báo tiếp theo.

Tiền Giang: Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Hồng Oanh cho biết toàn bộ học sinh, sinh viên các cấp học từ mầm non đến đại học trên địa bàn tỉnh sẽ được nghỉ từ ngày 3/2 đến hết ngày 5/2 để ngành giáo dục và y tế phối hợp phun xịt thuốc tại các điểm trường học nhằm vệ sinh sát khuẩn trường, lớp. Được biết, tỉnh Tiền Giang có 535 trường học với hơn 632 điểm trường.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tối 2/2, Sở GD&ĐT tỉnh này đã thông báo cho học sinh nghỉ thêm một tuần (từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2) và sẽ bố trí lịch học bù sau.

Biên Hòa (Đồng Nai): Phòng GD&ĐT TP Biên Hòa thông báo cho học sinh nghỉ học tạm thời trong hai ngày 3 và 4/2 để phòng dịch virus Corona. Ngày 5/2, các em đi học bình thường.

Sóc Trăng quyết định cho học sinh các cấp nghỉ học hai ngày 3/2 và 4/2. Ngày 5/2, học sinh đi học lại bình thường. Trong thời gian này, các trường khẩn trương làm công tác vệ sinh, khử trùng trường lớp.

Hậu Giang: Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh này cho biết UBND tỉnh đã quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh nghỉ học thêm một tuần để phòng chống dịch corona (từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2).

Vĩnh Long: Sở GD&ĐT cũng có thông báo lùi thời gian nhập học đối với học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh. Theo đó, học sinh các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh, sinh viên Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long nghỉ đến đến hết ngày 5/2. Trong khi đó, học sinh tất cả trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 7/2.

Long An: Ông Phạm Văn Thở, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT, cho biết chiều 2/2 sở đã có quyết định cho học sinh các cấp trên toàn tỉnh nghỉ thêm một tuần để phòng chống dịch corona. Cụ thể, học sinh được nghỉ từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2 và đi học lại vào ngày 10/2 (nếu không có diễn biến mới). Lịch học bù sẽ được các trường sắp xếp và thông báo sau.

Tây Ninh: Học sinh mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; sinh viên, học viên các trường trung cấp, cao đẳng, các trung tâm trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 3/2 đến hết ngày 8/2.

Khánh Hòa: Trao đổi với Zing.vn, bà Hoàng Thị Lý, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, cho biết sở đã có quyết định cho học sinh cả tỉnh nghỉ học từ ngày 3/2 đến khi có thông báo mới.

Cần Thơ: Ông Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc Sở GD&ĐT thành phố, cho biết UBND thành phố Cần Thơ quyết định kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh, sinh viên trên địa bàn thêm một tuần.

Kiên Giang: Sở GD&ĐT có văn bản thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 3/2 đến ngày 8/2.

Bình Thuận: Ông Phan Đoàn Thái, Giám đốc Sở GD&ĐT, cho hay ông vừa ký quyết định lùi thời gian nhập học thêm một tuần. "Nếu không có diễn biến mới, học sinh toàn tỉnh sẽ đi học lại ngày 10/2. Nhưng nếu tình hình phức tạp, chúng tôi sẽ có thông báo tiếp theo. Chúng tôi sẽ bố trí lịch dạy bù hợp lý", ông Thái nói.

Trắng đêm phun thuốc khử trùng trường học phòng dịch corona Cán bộ tham gia khử khuẩn cho biết trong đợt này họ sử dụng hóa chất Cloramin B 25% có tác dụng diệt khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt.

Bình Thuận, Kiên Giang cho học sinh nghỉ một tuần phòng dịch corona

Sau Cần Thơ, Cao Bằng và Lào Cai, các tỉnh Bình Thuận và Kiên Giang đã có thông báo kéo dài thời gian nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh để phòng dịch corona đang diễn biến phức tạp.

10 trường đại học phía Nam cho sinh viên nghỉ sau Tết

10 trường đại học phía Nam đã thông báo cho sinh viên lùi thời gian nhập học sau Tết Nguyên đán, tránh nguy cơ bùng phát dịch corona.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Minh Nhật

Bạn có thể quan tâm

Covid-19 lan rộng trên thế giới