Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

200 đơn vị tham gia Hội sách TP HCM lần 9

UBND TP HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức Hội sách TP HCM lần 9 năm 2016 tại công viên Lê Văn Tám từ ngày 21 đến 27/3, với chủ đề Sách - văn hóa - hội nhập và phát triển.

200 don vi tham gia Hoi sach TP HCM lan 9 hinh anh 2
Ảnh tư liệu.

Đến nay, dự kiến có khoảng 200 đơn vị xuất bản và phát hành tham gia hội sách (Hội sách lần 8 năm 2014 có 156 đơn vị tham gia).

Tổng cộng có 500 gian hàng bố trí trong công viên Lê Văn Tám với lối vào theo ba trục đường: Hai Bà Trưng, Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu. Hội sách sẽ có bốn khu vực nội dung: khu triển lãm, khu hội sách, khu hoạt động nghiệp vụ - kỹ năng và khu sân khấu biểu diễn nghệ thuật.

Đáng chú ý là chủ đề biển đảo sẽ hiện diện ở cả ba khu vực: triển lãm các sách về biển đảo, bày bán sách về biển đảo, và tổ chức các hoạt động tuyên truyền về biển đảo cho học sinh sinh viên (tại khu vực hoạt động kỹ năng).

Năm nay, khu vực hội sách sẽ bố trí riêng khối các công ty bán sách trực tuyến (online) bên cạnh các khối đơn vị khác như: khối các công ty phát hành, công ty văn hóa truyền thông; khối các NXB trong nước; các NXB nước ngoài; khối các công ty sách ở Hà Nội và các tỉnh...

Đặc biệt, lần đầu tiên ban tổ chức thực hiện hình thức “gian hàng tự dựng” để cho các đơn vị đăng ký tham gia tự thiết kế kiểu dáng và hình thức cho gian hàng của mình mang “bản sắc” độc đáo riêng.

Hội sách TP HCM trải qua tám lần tổ chức trở thành một trong những sự kiện xuất bản lớn nhất cả nước và là “thương hiệu văn hóa” của TP HCM hiện nay.


http://tuoitre.vn/tin/van-hoa-giai-tri/20160224/200-don-vi-tham-gia-hoi-sach-tphcm-lan-92016/1056151.html

Theo Lam Điền/ Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

Nganh sach tang truong ngoan muc trong nam 2018 hinh anh

Ngành sách tăng trưởng ngoạn mục trong năm 2018

Năm 2018, lượng sách ra thị trường tăng trên 20%, nhiều nhà xuất bản doanh thu cao, tất cả các đơn vị đều được đầu tư vốn, cơ sở vật chất và nhân sự đảm bảo hoạt động.