Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

200 hộ nghèo Trà Vinh nhận quà xuân từ đoàn thiện nguyện

Tết là dịp nhiều hoạt động xã hội đến với người nghèo ở vùng sâu, vùng xa, trao tặng những món quà Tết ấm áp nghĩa tình.

200 ho ngheo Tra Vinh nhan qua xuan tu doan thien nguyen hinh anh 1

Tuần qua, 200 hộ gia đình của xã Hiếu Trung, huyện Tiểu Cần, tình Trà Vinh đã hồ hởi niềm vui với những phần quà tình nghĩa từ gia đình Á hậu Doanh nhân Thế giới người Việt Phương Lê trao tặng.

200 ho ngheo Tra Vinh nhan qua xuan tu doan thien nguyen hinh anh 2

Từ rất sớm, đại diện các hộ gia đình đã có mặt tại Nhà văn hóa xã Hiếu Trung, háo hức nhận quà Tết. Mỗi phần quà trị giá chỉ 500.000 đồng nhưng trong đó là ân tình của người con xa quê lâu ngày, nay thành đạt, muốn chia sẻ cùng quê hương mình.

200 ho ngheo Tra Vinh nhan qua xuan tu doan thien nguyen hinh anh 3

Không chỉ là một ngày vui mà niềm vui sẽ lan toả trong suốt dịp Tết này trong lòng bà con nghèo địa phương bởi tấm chân tình của người con Trà Vinh đẹp người đẹp nết, biết chia ngọt sẻ bùi và nhớ về cội nguồn.

200 ho ngheo Tra Vinh nhan qua xuan tu doan thien nguyen hinh anh 4

Trong chuyến hành trình thiện nguyện lần này, Á hậu Phương Lê đưa chồng và 3 con gái đi cùng. Cô chia sẻ: "Từ nhỏ, các con tôi chưa từng trải qua sự thiếu thốn gì cả. Thế nên tôi muốn đưa bọn trẻ đi cùng để các bé thấy ở đời vẫn còn nhiều người nghèo khổ, nên phải trân trọng những gì mình đang có và biết nuôi dưỡng trái tim nhân ái để sẻ chia giúp đỡ với người khác".

200 ho ngheo Tra Vinh nhan qua xuan tu doan thien nguyen hinh anh 5

Cô tâm sự luôn được ông xã ủng hộ và đồng hành cùng mình trên hành trình san sẻ yêu thương tới những hoàn cảnh khó khăn. Chính vì thế, cô mong muốn gia đình sẽ là hậu phương vững chắc để có thể góp phần nhỏ giúp đỡ cộng đồng.

200 ho ngheo Tra Vinh nhan qua xuan tu doan thien nguyen hinh anh 6

Tiểu Cần là một huyện đông dân trong tỉnh Trà Vinh, bà con dân tộc Khơme chiếm đến 30%, hộ nghèo nhiều.

200 ho ngheo Tra Vinh nhan qua xuan tu doan thien nguyen hinh anh 7

Việc đưa con cùng tham gia thiện nguyện cũng là một hình thức giáo dục con rất tốt. Cô hy vọng, sau các chuyến từ thiện, các con sẽ biết trân trọng, nâng niu cuộc sống hơn và biết chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh.

200 ho ngheo Tra Vinh nhan qua xuan tu doan thien nguyen hinh anh 8

Sau chuyến đi, cô sẽ tiếp tục tích cực trong các hoạt động kinh doanh của mình và lên kế hoạch cho những hoạt động thiện nguyện của mình đến các cụ già có hoàn cảnh neo đơn và các trẻ em mồ côi trong dịp đầu xuân Bính Thân này.


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện