Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

200 họa sĩ nhí trổ tài vẽ vùng đất trong mơ bên hồ Gươm

Sáng 2/11, gần 200 em nhỏ đến từ các CLB hội họa ở Hà Nội tham gia cuộc thi vẽ tranh để tìm ra tác phẩm đẹp, sáng tạo và ý nghĩa nhất.

200 hoa si nhi tro tai ve vung dat trong mo ben ho Guom hinh anh 1
Trong thời tiết se lạnh, gần 200 em nhỏ độ tuổi từ 6-11 tham gia tranh tài hội họa tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, Hà Nội, sáng 2/11.
200 hoa si nhi tro tai ve vung dat trong mo ben ho Guom hinh anh 2
Cuộc thi nằm trong khuôn khổ sự kiện ngày hội du lịch khuyến mãi do Sở Công Thương Hà Nội tổ chức. Thí sinh tham dự là những em nhỏ đam mê hội họa và các “họa sĩ nhí” đến từ các CLB vẽ ở thủ đô.
200 hoa si nhi tro tai ve vung dat trong mo ben ho Guom hinh anh 3
Với chủ đề “Những vùng đất trong mơ”, các em được thỏa sức thể hiện ước mơ trong các tác phẩm của mình. Tiêu chí chấm điểm của ban giám khảo là những yếu tố lạ, khác biệt và giàu sức sáng tạo.
200 hoa si nhi tro tai ve vung dat trong mo ben ho Guom hinh anh 4
Một tác phẩm vẽ cô gái người dân tộc với đồi mâm xôi ở Mù Cang Chải (Yên Bái) vào mùa xuân có hoa đào nở.
200 hoa si nhi tro tai ve vung dat trong mo ben ho Guom hinh anh 5
Nhiều thí sinh thể hiện được tài năng với những tác phẩm đẹp, lạ khiến phụ huynh ngỡ ngàng.
200 hoa si nhi tro tai ve vung dat trong mo ben ho Guom hinh anh 6
Theo quy định, thời gian tối đa vẽ một bức tranh là 120 phút. Tuy nhiên, nhiều em hoàn thành từ sớm, trước giờ nộp tác phẩm hơn 30 phút.
200 hoa si nhi tro tai ve vung dat trong mo ben ho Guom hinh anh 7
3 thành viên Ban giám khảo gồm NSND Lê Anh Vân, thạc sĩ, nghệ sĩ Nguyễn Văn Đức, họa sĩ Nguyễn Thu Hương trải gần 200 bức tranh ra sàn Nhà Bát Giác để chấm. PGS, họa sĩ Lê Anh Vân - nguyên Hiệu trưởng ĐH Mỹ thuật Việt Nam - chia sẻ mặc dù cuộc thi vui là chính, nhiều bài ấn tượng từ bố cục, màu sắc, cách thể hiện rất rõ ràng và hài hòa. Mỗi bức tranh là một câu chuyện mà ở đó các em đã dùng sự tưởng tượng của mình để vẽ nên cảm xúc.
200 hoa si nhi tro tai ve vung dat trong mo ben ho Guom hinh anh 8
3 giám khảo gặp khó khăn khi phải chọn ra 6 tác phẩm tốt nhất để trao một giải đặc biệt, 5 giải nhất, nhiều giải nhì và khuyến khích.
200 hoa si nhi tro tai ve vung dat trong mo ben ho Guom hinh anh 9
Nhiều thí sinh, dù chưa được đến những vùng đất xa lạ, qua sách báo, phim ảnh, các em có thể vận dụng trí nhớ, từ đó sáng tác được những tác phẩm khiến người xem trầm trồ.
200 hoa si nhi tro tai ve vung dat trong mo ben ho Guom hinh anh 10
Do trình độ của các em khá đồng đều, họa sĩ Nguyễn Thu Hương, một trong ba vị giám khảo đã phải cân nhắc rất nhiều để chọn ra những tác phẩm vào vòng trong.
200 hoa si nhi tro tai ve vung dat trong mo ben ho Guom hinh anh 11
Kết quả, giải đặc biệt thuộc về em Vũ Hồng Nhung (10 tuổi) với tác phẩm "Trái Đất xanh". Phần thưởng là một chuyến du lịch Thái Lan dành cho cả gia đình thí sinh cùng nhiều phần quà khác.
200 hoa si nhi tro tai ve vung dat trong mo ben ho Guom hinh anh 12
Các thành viên ban giám khảo, ban tổ chức hy vọng đây sẽ là sân chơi thường niên bổ ích, lý thú dành cho học sinh thủ đô.

Phạm Thắng

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

01:18 Truong hoc duoc xay tu rac thai nhua hinh anh

Trường học được xây từ rác thải nhựa

0 2

Năm 2018, UNICEF và một công ty Colombia đã phát triển công nghệ xử lý rác thải nhựa thành vật liệu để xây các lớp học ở Bở Biển Ngà, nơi 1,6 triệu trẻ em không được đi học.