Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

200.000 ứng dụng iOS có nguy cơ bị xóa sổ

Nếu chính sách mới của Apple được áp dụng, gần 200.000 ứng dụng trên App Store sẽ biến mất hoàn toàn.

Tổng cộng 187.000 ứng dụng có thể bị chết khi Apple ra mắt phiên bản hệ điều hành iOS 11, theo một thống kê từ Sensor Tower.

Sau nhiều năm khuyến khích nhà phát triển cập nhật ứng dụng cũ để tương thích với các bộ vi xử lý 64-bit (ra mắt lần đầu vào 2013, trên iPhone 5S), Apple có vẻ sẽ làm mạnh tay thực sự với iOS 11.

200.000 ung dung iOS co nguy co bi xoa so hinh anh 1
Apple sắp xử lý mạnh tay với các ứng dụng lỗi thời trên iOS. Ảnh: Engadget.

Đoạn cảnh báo “ứng dụng này sẽ không hoạt động với phiên bản iOS tương lai” bắt đầu xuất hiện trên các phiên bản iOS beta từ đầu năm nay, cho thấy Apple sẽ dừng hỗ trợ các ứng dụng lỗi thời trên iOS 11.

Theo số liệu của Sensor Tower, có ít nhất 8% toàn bộ ứng dụng trên App Store có nguy cơ bị xóa sổ nếu Apple chọn cách ngừng hỗ trợ ứng dụng 32-bit. Con số này tương đương với 187.000 ứng dụng.

Sensor Tower tìm ra số lượng ứng dụng lỗi thời bằng cách xác định các ứng dụng ra mắt trước thời điểm iPhone 5S ra mắt (2013) và chưa từng được cập nhật từ thời điểm đó.

200.000 ung dung iOS co nguy co bi xoa so hinh anh 2
8% ứng dụng trên App Store chưa tương thích với chip 64-bit. Đồ họa: Đức Nam.

Mặc dù giới thiệu chipset 64-bit từ tháng 9/2013, Táo khuyết không bắt buộc nhà phát triển sử dụng kiến trúc này trong gần 2 năm sau đó (tháng 6/2015). Do đó, không loại trừ khả năng con số ứng dụng có nguy cơ bị khai tử còn lớn hơn nhiều.

Thực tế, Apple đã bắt đầu làm mạnh tay với các ứng dụng lỗi thời. Chẳng hạn, công ty này gỡ bỏ hơn 47.000 ứng dụng vào mùa thu năm ngoái. Do đó, động thái khai tử đồng loạt 200.000 ứng dụng trong tương lai có thể không quá bất ngờ.

Để tránh bị xóa bỏ ứng dụng, các nhà phát triển có thể chọn cách đơn giản là tung bản cập nhật cho ứng dụng của mình để tương thích với nền tảng 64-bit.

Cụ bà 81 tuổi giới thiệu ứng dụng cho iPhone

Ở độ tuổi xưa nay hiếm, cụ bà người Nhật Bản vừa công bố ứng dụng đầu tiên của mình dành cho iPhone.


Apple gỡ ứng dụng New York Times khỏi App Store Trung Quốc

Ứng dụng đọc báo The New York Times đã bị Apple gỡ bỏ khỏi App Store tại Trung Quốc. Đây là bước đi đầu tiên trong năm mới của Apple tại đất nước tỷ dân.


Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Công nghệ

Facebook dang phai chiu phat 50 ty USD hinh anh

Facebook đáng phải chịu phạt 50 tỷ USD

0

FTC cho biết Facebook đã sử dụng số điện thoại của người dùng sai mục đích. Ngoài ra, công ty cũng bị cáo buộc không làm rõ tính năng nhận diện khuôn mặt với 30 triệu tài khoản.

'Thai tu Apple' giong Tim Cook hon Steve Jobs hinh anh

'Thái tử Apple' giống Tim Cook hơn Steve Jobs

1 3 1

Jeff Williams - Giám đốc điều hành của Apple - là người đồng sáng tạo đồng hồ thông minh Apple Watch. Và giờ ông tiếp quản bộ phận thiết kế sau khi huyền thoại Jony Ive ra đi.