M

2050: Ấn Độ sẽ vượt TQ để là nước đông dân nhất thế giới

Đến năm 2050, Ấn Độ có thể trở thành nước đông dân nhất thế giới. Đây là dự báo mới nhất của Quỹ Bình ổn dân số quốc gia (NPSF) thuộc Bộ Y tế Ấn Độ.

2050: An Do se vuot TQ de la nuoc dong dan nhat the gioi hinh anh 1
Dân số tăng nhanh và ô nhiễm là những vấn đề mà Ấn Độ phải đối mặt. Ảnh: AFP

Phóng viên TTXVN tại New Delhi dẫn thống kê của quỹ trên cho biết tính đến 17h ngày 9/7, dân số Ấn Độ đã lên tới 1.274.239.769 người, với tỷ lệ tăng 1,6% một năm, chiếm 17,25% tổng dân số toàn cầu.

NPSF bày tỏ quan ngại và nêu rõ với tốc độ tăng như vậy, đến giữa thế kỷ này, Ấn Độ có thể trở thành nước đông dân nhất thế giới.

Trong khi lưu ý rằng dân số Ấn Độ tăng nhanh hơn cả Trung Quốc - nước đông dân nhất thế giới hiện nay với khoảng 1,39 tỷ người - một quan chức của NPSF nhận định rằng nếu tỷ lệ tăng dân số tiếp tục như hiện nay, đến năm 2050 Ấn Độ sẽ có 1,63 tỷ người.

Phát biểu nhân Ngày Dân số thế giới (11/7), Bộ trưởng Y tế Ấn Độ J.P Nadda nêu rõ cần có sự tham gia của các đối tác phát triển, các tổ chức phi chính phủ (NGO), cùng với sự phối hợp của chính phủ để đạt các mục tiêu bình ổn dân số.

Cảnh chen chúc về quê ăn Tết ở nước đông dân nhất thế giới

Hàng nghìn người Trung Quốc làm ăn xa nhà chen chúc tại các nhà ga để lên tàu về quê ăn Tết. Đây là thời điểm bận rộn nhất của ngành vận tải ở đất nước đông dân nhất thế giới.

http://www.vietnamplus.vn/2050-an-do-se-vuot-trung-quoc-de-la-nuoc-dong-dan-nhat-the-gioi/332270.vnp

Theo Vietnam Plus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới