Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

22 điểm có nên đăng ký học ngành Báo chí ở Sài Gòn?

Điểm chuẩn 2 năm gần đây của ngành Báo chí, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) đều khá cao.

Bạn Quỳnh Mai (18 tuổi, hỏi):

Em muốn theo học ngành Báo chí nhưng điểm thi THPT quốc gia chắc chỉ đạt 22 điểm (dự đoán theo tổ hợp C00 - Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý). Với điểm số này, em có nên đăng ký vào ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) không?

Theo thông tin từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM:

Trước khi lựa chọn đăng ký xét tuyển vào ngành, trường, thí sinh cần cân nhắc chương trình đào tạo, cơ hội việc làm và khả năng trúng tuyển. Về chất lượng đào tạo, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) là một trong những trường hàng đầu đào tạo báo chí.

Sinh viên có thể lựa chọn chương trình giáo dục chuyên ngành Truyền thông hoặc Báo chí. Cử nhân ngành Báo chí có kiến thức về báo chí và truyền thông, các loại hình báo chí (báo in, phát thanh, truyền hình, báo trực tuyến), ngành xuất bản, cũng như có khả năng nắm vững kỹ năng, nghiệp vụ báo chí và truyền thông.

Sinh viên ra trường có thể làm việc ở nhiều cơ quan, tổ chức báo chí, xuất bản và các cơ quan thuộc lĩnh vực khác nhau, vị trí khác nhau: Phóng viên, biên tập viên, thông tín viên, bình luận viên, phát thanh viên, người sản xuất chương trình, người dẫn chương trình, chuyên viên quảng cáo, chuyên viên đối ngoại, cộng tác viên, thông tín viên, chuyên viên tổ chức sự kiện, chuyên viên quảng cáo, chuyên viên giao tế cộng đồng, chuyên viên đối ngoại, chuyên viên marketing hoặc giảng dạy, nghiên cứu tại các viện, các trường đại học và cao đẳng…

Năm nay, trường tuyển 96 chỉ tiêu hệ đại trà và 60 chỉ tiêu hệ chất lượng cao. Nếu điểm thi THPT quốc gia chỉ đạt 22 điểm, bạn nên cân nhắc việc đăng ký ngành Báo chí, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Năm ngoái, trường lấy 24,6 điểm cho tổ hợp C00. Điểm chuẩn năm 2017 27,25. Nếu thực sự mong muốn vào trường, bạn có thể đăng ký đây là nguyện vọng 1 và xem xét thêm trường khác. Năm ngoái, ĐH Khoa học, ĐH Huế, lấy 13,75 điểm cho ngành Báo chí. Điểm trúng tuyển năm 2017 là 18 điểm.

Mời độc giả tư vấn thêm cho bạn Quỳnh Mai bằng cách để lại bình luận phía dưới.

25 điểm có đỗ ngành Công nghệ Thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội?

Với 25 điểm, thí sinh không có nhiều cơ hội trúng tuyển ngành Công nghệ Thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội. Năm nay, điểm chuẩn các khối thi được dự báo cao hơn năm 2018.


Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 TƯ VẤN Tư vấn

Co nen gay me khi noi soi da day? hinh anh

Có nên gây mê khi nội soi dạ dày?

0 11 5

Trước khi nội soi, bệnh nhân sẽ được sử dụng thuốc tiền mê, giúp giảm lo lắng và phản xạ có hại.

An nhieu mi tom co bi ung thu da day? hinh anh

Ăn nhiều mì tôm có bị ung thư dạ dày?

0 4 1

Chế độ ăn quá mặn, sử dụng nhiều thực phẩm hun khói, đã qua chế biến là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Mì tôm có phải là thực phẩm gây nguy hiểm?

Nen mua Galaxy A80 hay Oppo Reno? hinh anh

Nên mua Galaxy A80 hay Oppo Reno?

0 9

Mình đang phân vân chọn mua giữa Galaxy A80 với Oppo Reno. Mình thấy điểm chung của hai máy đều có màn hình tràn viền, nhưng không biết nên lựa chọn máy nào. Nhờ anh, chị tư vấn.

Ba bau an dua co gay say thai? hinh anh

Bà bầu ăn dứa có gây sẩy thai?

0 3

Bác sĩ cho hỏi có phải bà bầu không nên ăn dứa? Nhiều người nói rằng ăn hoặc uống nước dứa sẽ gây sẩy thai hoặc đẻ non nên tôi rất lo lắng.