Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

22 điểm đăng ký Đại học Ngoại thương có mạo hiểm?

Với quy chế tuyển sinh cho phép thí sinh đăng ký số nguyện vọng không giới hạn, thí sinh đạt 22 điểm vẫn có thể đăng ký ĐH Ngoại thương Hà Nội, dù cơ hội trúng tuyển không cao.

- Bạn Nguyễn Ngọc Diệp hỏi: Em thi thử được 22 điểm tổ hợp Toán, Lý, Tiếng Anh. Với số điểm này, việc đăng ký vào ĐH Ngoại thương ở Hà Nội có quá mạo hiểm?

- Trả lời: 22 điểm là mức khá thấp so với điểm chuẩn của ĐH Ngoại thương ở Hà Nội. Trên thực tế, hai năm trở lại đây, điểm trúng tuyển của trường luôn ở mức trên 23 điểm.

Tra cứu chỉ tiêu, điểm chuẩn của hơn 100 đại học để chọn ngành phù hợp

Nhằm hỗ trợ thí sinh chọn trường, ngành học phù hợp, Zing.vn cung cấp công cụ so sánh điểm chuẩn 2015, 2016, chỉ tiêu tuyển sinh 2017 của hơn 100 trường đại học.

Tra cứu trên Zing.vn, bạn có thể thấy điểm chuẩn năm 2016 của các ngành xét tuyển theo tổ hợp A01 như sau:

22 diem dang ky Dai hoc Ngoai thuong co mao hiem? hinh anh 1

Như vậy, nếu điểm chuẩn của trường giữ ở mức ổn định và bạn không cải thiện thành tích, cơ hội đỗ vào trường không cao. Tuy nhiên, với việc bộ không giới hạn số nguyện vọng, bạn có thể đăng ký vào Đại học Ngoại thương mà không cần lo ngại đây là hành động mạo hiểm.

Trước đó, ông Trần Văn Nghĩa - Phó cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT - khuyên thí sinh nên tham khảo điểm chuẩn các trường năm trước và chia nguyện vọng xét tuyển thành 3 nhóm.

Theo đó, nhóm thứ nhất có thể trên tầm khả năng của mình một chút, nếu trượt cũng không tiếc. Nhóm thứ hai vừa sức học của bản thân. Nhóm ba thấp hơn khả năng của mình để phòng trường hợp trượt cả hai nhóm trên.

Đại diện Bộ GD&ĐT khẳng định thực hiện theo nguyên tắc 3 nhóm này, thí sinh rất khó trượt đại học.

Như vậy, nếu điểm chuẩn ĐH Ngoại thương trên tầm điểm đạt được, bạn nên đưa trường lên trên khi đăng ký xét tuyển nếu vẫn muốn đăng ký vào đây.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn phương án an toàn bằng cách đăng ký vào ĐH Ngoại thương cơ sở Quảng Ninh. Năm ngoái, cơ sở này tuyển sinh 3 ngành Kinh tế, Kế toán và Kinh doanh quốc tế, cùng lấy 18 điểm cho các tổ hợp môn xét tuyển A00, A01, D01.

Năm nay, cơ sở tuyển sinh chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán, Quản trị Kinh doanh Quốc tế với chỉ tiêu lần lượt là 70 và 80.

* Học sinh có câu hỏi thắc mắc về kỳ thi THPT quốc gia 2017, gửi về email giaoduc@zing.vn để được giải đáp.

Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH Ngoại thương Năm nay, ĐH Ngoại thương ở Hà Nội tuyển 2.700 chỉ tiêu.

Thí sinh đạt 8 điểm có thể đỗ Đại học Bách khoa Hà Nội

Nếu đạt 8 điểm, thí sinh có cơ hội trúng tuyển nhiều ngành tại ĐH Bách khoa Hà Nội. Tuy nhiên, những ai đăng ký xét tuyển vào đây cần lưu ý cách tính điểm, quy chế của nhóm GX.


Nguyễn Sương

Video: YouTube

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đại học Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Hoc vien An ninh Nhan dan cong bo diem san 2019 hinh anh

Học viện An ninh Nhân dân công bố điểm sàn 2019

1 -1 11 1

Năm nay, ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Học viện An ninh Nhân dân dao động từ 17,75 đến 18 và mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5 trở lên.

DH Nha Trang cong bo diem san 2019 hinh anh

ĐH Nha Trang công bố điểm sàn 2019

0 28 1

ĐH Nha Trang công bố điểm sàn xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2019 và điểm chuẩn trúng tuyển.