Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

22.000 người đăng ký dọn nhà vệ sinh vì Wi-Fi miễn phí

22.000 người ở Anh đã vô tình đăng ký thực hiện 1.000 giờ lao động công ích để đổi lấy Wi-Fi miễn phí.

Nhà cung cấp dịch vụ Wi-Fi công cộng Purple tại Anh đã âm thầm thêm một điều khoản vào bản cam kết khi người dùng truy cập mạng của mình, nhằm chứng minh rằng đa số mọi người không đọc kỹ và chú ý đến các điều khoản và điều kiện khi truy cập các cổng Wi-Fi miễn phí.

22.000 nguoi dang ky don nha ve sinh vi Wi-Fi mien phi hinh anh 1
Cẩn thận với những điều khoản trước khi bạn đồng ý. Ảnh: Mashable.

Theo đó, khi kết nối vào mạng Wi-Fi công cộng của Purple, người sử dụng có thể được yêu cầu thực hiện 1.000 giờ phục vụ cộng đồng, bao gồm nhiều công việc khác nhau như làm sạch các bãi rác thải động vật, chăm sóc chó mèo đi lạc, làm sạch nhà vệ sinh di động tại các lễ hội và sự kiện địa phương... Ngoài ra, còn có cả những công việc như sơn lên vỏ ốc để làm nổi bật sự tồn tại của chúng, cạo bã kẹo cao su ngoài đường phố…

Cuộc thử nghiệm cho thấy có tới khoảng 22.000 người đã vô tình chấp nhận các điều khoản này khi đăng nhập Wi-Fi miễn phí tại các địa điểm công cộng. Chỉ có một người phát hiện ra điều này sau khi đã sử dụng dịch vụ hai tuần.

Mặc dù vậy, đây chỉ là một thử nghiệm của công ty Purple, và không có ai phải dọn nhà vệ sinh hay sơn vỏ sò sau khi truy cập Wi-Fi công cộng cả.

Gavin Wheeldon, Giám đốc điều hành của Purple cũng khuyên người dùng  cần phải đọc kỹ các điều khoản trước khi họ đăng ký để truy cập vào một mạng Wi-Fi công cộng. Rất có thể người dùng sẽ phải chia sẻ dữ liệu cá nhân của mình.

Cách tăng tốc Wi-Fi tại nhà trong 1 phút Chọn ví trị đặt ở trung tâm ngôi nhà, xoay ăng ten ở hai chiều khác nhau...là những mẹo để tín hiệu Wi-Fi được tốt hơn.

Galaxy S8 mini chỉ là tin đồn vô căn cứ

Theo blogger công nghệ nổi tiếng tại Trung Quốc, kỹ sư Samsung khẳng định không có chuyện hãng sẽ sản xuất Galaxy S8 mini.

Sao chép nhanh dữ liệu, mật khẩu Wi-Fi trên Galaxy S8

Dịch chuyển toàn bộ dữ liệu, cài đặt báo thức, hình nền, mật khẩu W-Fi… từ thiết bị cũ sang mới là tính năng ấn tượng của Smart Switch.

Hoàng Mạnh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Mobile Công nghệ