Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

25 điểm có đỗ ngành Công nghệ Thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội?

Với 25 điểm, thí sinh không có nhiều cơ hội trúng tuyển ngành Công nghệ Thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội. Năm nay, điểm chuẩn các khối thi được dự báo cao hơn năm 2018.

Bạn Thu Hiền: So sánh đáp án do Bộ GD&ĐT công bố, em tự tính điểm thi THPT quốc gia đạt 25 điểm cho tổ hợp A (Toán, Vật lý, Hóa học). Với số điểm này, em có thể trúng tuyển ngành Công nghệ Thông tin của ĐH Bách khoa Hà Nội không?

Điểm chuẩn hai năm gần đây cho thấy:

ĐH Bách khoa Hà Nội là một trong những trường lấy điểm chuẩn cao nhất ở nước ta cho khối kỹ thuật, bao gồm cả ngành Công nghệ Thông tin và Khoa học Máy tính.

Năm ngoái, điểm trúng tuyển vào ngành cho thí sinh đăng ký dự thi theo tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hóa học) là 25,35. Ngành Khoa học Máy tính lấy điểm chuẩn 25. Năm trước đó, trường lấy 28,25 điểm cho cả hai ngành này.

Năm nay, ĐH Bách khoa Hà Nội tuyển 800 chỉ tiêu cho các ngành thuộc Công nghệ Thông tin (gồm Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính, Công nghệ Thông tin Việt - Nhật, Công nghệ Thông tin Global ICT). Chỉ tiêu cụ thể như sau:

25 diem co do nganh Cong nghe Thong tin cua DH Bach khoa Ha Noi? hinh anh 1

Điều đáng nói, năm 2019, số lượng đăng ký xét tuyển vào ĐH Bách khoa Hà Nội lên đến gần 32.800 thí sinh, cao hơn nhiều so với năm ngoái. Tỷ lệ "chọi" đạt ⅕.

Với xu hướng này, cùng với đề thi THPT quốc gia được đánh giá "dễ thở", điểm chuẩn có thể tăng nhẹ. Ngoài ra, thí sinh lưu ý thêm ngoài điểm xét tuyển, trường yêu cầu phải có tổng điểm trung bình của các môn học thuộc tổ hợp môn xét tuyển, tính cho 6 học kỳ THPT, từ 20 trở lên (trường sẽ kiểm tra học bạ THPT khi thí sinh trúng tuyển nhập học).

Như vậy, với 25 điểm tổ hợp A00, cơ hội trúng tuyển ngành Công nghệ Thông tin ĐH Bách khoa Hà Nội không cao. Tuy nhiên, thí sinh đạt mức điểm này vẫn còn cơ hội đỗ trong trường hợp 25 là điểm cộng cơ học và điểm Toán cao vượt trội, vì trường có cách tính điểm xét tuyển khác.

Cụ thể, môn Toán nhân hệ số 2, cộng điểm Vật lý, Hóa học, lấy tổng nhân ¾ rồi cộng điểm ưu tiên khu vực, đối tượng, điểm ưu tiên xét tuyển.

Nếu muốn chắc chắn hơn, thí sinh đạt 25 điểm có thể đăng ký nguyện vọng 1 vào ĐH Bách khoa Hà Nội và xem xét các trường khác lấy điểm chuẩn thấp hơn.

Ví dụ, năm ngoái, ĐH Kinh tế Quốc dân lấy 21,75 điểm cho ngành Công nghệ Thông tin và 21,5 điểm cho ngành Khoa học Máy tính. Điểm chuẩn năm 2017 vào ngành Khoa học Máy tính là 24,5.

Điểm trúng tuyển hai năm gần nhất vào ngành Công nghệ Thông tin của ĐH Xây dựng, theo tổ hợp A00, lần lượt là 23,5 (2017) và 19 (2018).

Viện Đại học Mở cũng là trường có thể xem xét khi năm 2017, trường lấy 20,5 điểm theo tổ hợp A00 vào ngành Công nghệ Thông tin và 18,7 điểm cho năm 2018.

Điểm trúng tuyển ngành này vào ĐH Công nghiệp Hà Nội cũng duy trì ổn định trong hai năm gần đây, với mức 20,5 điểm năm 2017 và 20,4 điểm năm 2018.

Mời độc giả tư vấn thêm cho bạn Thu Hiền bằng cách để lại bình luận dưới bài viết.

10 đại học ở TP.HCM công bố điểm chuẩn 2019

Đến nay, nhiều trường đại học ở TP.HCM đã công bố điểm trúng tuyển năm 2019 căn cứ kết quả bài thi đánh giá năng lực hoặc xét tuyển học bạ.

Công bố điểm thi và các mốc quan trọng của tuyển sinh đại học 2019

Kết quả thi THPT quốc gia 2019 sẽ được công bố ngày 14/7. Sau đó, thí sinh xem xét điều chỉnh nguyện vọng. Dự kiến, các trường đại học thông báo kết quả trúng tuyển đợt 1 ngày 9/8.

Nguyễn Sương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn Tuyển sinh 2018 TƯ VẤN Tư vấn

Co nen gay me khi noi soi da day? hinh anh

Có nên gây mê khi nội soi dạ dày?

0 11 5

Trước khi nội soi, bệnh nhân sẽ được sử dụng thuốc tiền mê, giúp giảm lo lắng và phản xạ có hại.

An nhieu mi tom co bi ung thu da day? hinh anh

Ăn nhiều mì tôm có bị ung thư dạ dày?

0 4 1

Chế độ ăn quá mặn, sử dụng nhiều thực phẩm hun khói, đã qua chế biến là một trong những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày. Mì tôm có phải là thực phẩm gây nguy hiểm?

Nen mua Galaxy A80 hay Oppo Reno? hinh anh

Nên mua Galaxy A80 hay Oppo Reno?

0 9

Mình đang phân vân chọn mua giữa Galaxy A80 với Oppo Reno. Mình thấy điểm chung của hai máy đều có màn hình tràn viền, nhưng không biết nên lựa chọn máy nào. Nhờ anh, chị tư vấn.

Ba bau an dua co gay say thai? hinh anh

Bà bầu ăn dứa có gây sẩy thai?

0 3 1

Bác sĩ cho hỏi có phải bà bầu không nên ăn dứa? Nhiều người nói rằng ăn hoặc uống nước dứa sẽ gây sẩy thai hoặc đẻ non nên tôi rất lo lắng.