Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

2.500 trẻ em chen nhau học bơi miễn phí

Khoảng 2.500 học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa được tham gia khóa học bơi miễn phí, nhằm trang bị những kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước.

2.500 tre em chen nhau hoc boi mien phi hinh anh 1
Sáng 31/5, tại bể bơi Trung tâm Thể dục Thể Thao quận Cầu Giấy, 2.506 trẻ em trên địa bàn tham gia khai giảng lớp phổ cập bơi phòng, chống tai nạn sông nước năm 2016.
2.500 tre em chen nhau hoc boi mien phi hinh anh 2
Chương trình được thực hiện từ năm 2002, nhân rộng trong các địa phương trên toàn quốc, đã đạt được những kết quả khả quan.

 

2.500 tre em chen nhau hoc boi mien phi hinh anh 3
Riêng tại bể bơi Trung tâm TDTT quận Cầu Giấy, khoá học cho các em nhỏ là học sinh các trường tiểu học, trung học phổ thông sẽ tập trung buổi sáng và chia làm 3 ca từ 6h30 đến 10h. Khu vực bể bơi thiếu nhi dành cho trẻ em bậc tiểu học, khu bể bơi nước sâu được dùng làm giảng đường cho trẻ em các khối THCS.
2.500 tre em chen nhau hoc boi mien phi hinh anh 4
Lớp học được tổ chức làm 3 đợt từ ngày 31/5 - 19/7. Mỗi đợt 3 lớp, tập luyện từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần. Mỗi lớp lại chia làm 9 lớp nhỏ, gồm khoảng 30 em (3 đến 5 nhóm khác nhau). Mỗi thầy hướng dẫn bơi một nhóm.
2.500 tre em chen nhau hoc boi mien phi hinh anh 5
Trong buổi học đầu tiên, trẻ nhỏ được làm quen với nước, dạy cách hô hấp...
2.500 tre em chen nhau hoc boi mien phi hinh anh 6
Những buổi tiếp theo, các em được huấn luyện viên dạy từng kỹ thuật bơi cơ bản như bơi trườn sấp, bơi bướm, bơi ngửa, bơi ếch… Học sinh được dạy kỹ từ lý thuyết đến thực hành, rồi phương pháp xử lý một số tình huống nguy hiểm dưới nước.

 

2.500 tre em chen nhau hoc boi mien phi hinh anh 7
Nhiều phụ huynh chăm chú dõi theo con mình trong suốt quá trình tham gia lớp học. Hầu hết họ không tác động đến các bé, để con em độc lập, cùng các bạn học theo thầy.
2.500 tre em chen nhau hoc boi mien phi hinh anh 8
Những em nhỏ sợ nước, lần đầu học bơi được các thầy dành thời gian hướng dẫn riêng.
2.500 tre em chen nhau hoc boi mien phi hinh anh 9
Tháng hành động vì trẻ em 2016 được phát động với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, phòng, chống tai nạn, thương tích cho trẻ em”. Trong đó, khoá phổ cập bơi cho trẻ được đánh giá thiết thực, bổ ích.

 

2.500 tre em chen nhau hoc boi mien phi hinh anh 10
Nhiều em nhỏ chưa biết bơi, sợ nước, sau khi được thầy hướng dẫn trong buổi sáng, đã lập tức tiếp thu, thành thạo những kỹ năng cơ bản.
2.500 tre em chen nhau hoc boi mien phi hinh anh 11
Nhiều em nhỏ bạo dạn lao mình xuống nước, không còn sợ hãi như trước.
2.500 tre em chen nhau hoc boi mien phi hinh anh 12
Niềm vui thích của các cô bé sau khi được học những kỹ năng cơ bản đầu tiên.
2.500 tre em chen nhau hoc boi mien phi hinh anh 13
Ngay khi kết thúc khóa học, các em sẽ được kiểm tra và cấp chứng chỉ bơi nhằm đánh giá kết quả rèn luyện và giáo dục thể chất trong dịp hè.

 

2.500 tre em chen nhau hoc boi mien phi hinh anh 14
Anh Lê Quý Thọ phấn khởi sau khi đưa con gái Lê Ngọc Trâm (lớp 4I, Trường Tiểu học Nghĩa Tân) tham gia buổi học bơi đầu tiên tại trung tâm.

Tiến Tuấn

Video: Duy Hiếu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Chang trai viet chu bang mieng hinh anh

Chàng trai viết chữ bằng miệng

Gần 10 năm qua, học sinh nghèo ở xã Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, thường xuyên tìm đến lớp học miễn phí của thầy giáo tàn tật, phải ngồi trên xe lăn từ khi còn nhỏ.