Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

271 bệnh nhân được giúp đỡ một phần thuốc điều trị ung thư gan, thận

Đây là kết quả năm đầu triển khai Hỗ trợ bệnh nhân ung thư gan, thận tiếp cận tốt hơn với thuốc điều trị do quỹ Ngày mai tươi sáng thực hiện, với tài trợ của Bayer South East Asia.

Quỹ Ngày mai tươi sáng là thành viên chính thức của Hiệp hội Kiểm soát Ung thư Thế giới (UICC). Quỹ đã tổ chức chương trình Hỗ trợ Bệnh nhân ung thư gan và ung thư thận tiến triển được tiếp cận tốt hơn với thuốc điều trị. Chiến dịch được Bộ Y tế phê duyệt, hỗ trợ một phần thuốc điều trị cho các bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) hoặc thận tiến triển (RCC) có chỉ định dùng thuốc nhắm trúng đích đường uống.

Sau một năm triển khai, chương trình hỗ trợ 258 bệnh nhân ung thư gan và 13 người ung thư thận tiến triển tại 19 bệnh viện và trung tâm ung bướu. Bác C.V.Đ - 56 tuổi - một trong những bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai được quỹ trợ giúp bày tỏ: “Tôi tham gia vào chương trình từ tháng 10/2016. Đến nay, tôi và gia đình đã được tiếp sức trong cuộc chiến chống lại căn bệnh, kéo dài cuộc sống”.

Nói về chương trình, PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam, Chủ tịch quỹ Ngày mai tươi sáng cho biết: “Đây là một trong những chương trình dài hạn và tâm huyết nhằm góp phần giúp bệnh nhân giảm chi phí, đạt hiệu quả điều trị tốt nhất. Những hiệu ứng tích cực của chương trình là động lực để chúng tôi tiếp tục mở rộng triển khai trên cả nước theo kế hoạch 3 năm đã được Bộ Y tế phê duyệt”.

271 benh nhan duoc giup do mot phan thuoc dieu tri ung thu gan, than hinh anh 1
Bà Lynette Moey, Trưởng đại diện Bayer SEA TP.HCM phát biểu tại hội thảo.

“Sự cộng tác chặt chẽ của các đối tác bảo hiểm y tế, bệnh viện và trung tâm ung bướu là yếu tố quan trọng đem lại thành công cho chương trình. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ này để có thêm nhiều bệnh nhân được hỗ trợ,” PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên nói thêm.

Chương trình hỗ trợ bệnh nhân ung thư gan và ung thư thận tiến triển của quỹ Ngày mai tươi sáng được Bayer South East Asia tài trợ. Bà Lynette Moey, Trưởng Đại diện Văn phòng Bayer South East Asia tại TP.HCM chia sẻ: “Là tập đoàn tiên phong với liệu pháp toàn thân trong trị liệu ung thư biểu mô tế bào gan, Bayer cam kết đem đến các giải pháp điều trị tiên tiến cho bệnh nhân ung thư gan, thận tiến triển".

"Chúng tôi hy vọng cùng quỹ Ngày mai tươi sáng và các đối tác liên quan hỗ trợ bệnh nhân Việt Nam tiếp cận tốt hơn nữa các liệu pháp điều trị tiên tiến”, bà Moey cho biết thêm.

271 benh nhan duoc giup do mot phan thuoc dieu tri ung thu gan, than hinh anh 2
ThS.BS. Nguyễn Bá Tĩnh, Phó giám đốc quỹ Ngày mai tươi sáng báo cáo kết quả năm đầu tiên thực hiện chương trình.

Quỹ Hỗ trợ bệnh nhân ung thư - Ngày mai tươi sáng là tổ chức hoạt động từ thiện được thành lập ngày 18/8/2011 theo Quyết định số 1583/QĐ-BNV của Bộ Nội vụ. Trong 5 năm qua, Quỹ đã hỗ trợ điều trị và tặng quà cho 16.103 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc trị giá hơn 16 tỷ đồng, hỗ trợ thuốc trị giá hơn 400 tỷ đồng. Bên cạnh đó, quỹ tổ chức khám sàng lọc, phát hiện bệnh cho hơn 43.000 người (kinh phí 21 tỷ đồng)…

Giang Hoàng Nhơn

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Be trai phai cat bo tinh hoan vi hoai tu hinh anh

Bé trai phải cắt bỏ tinh hoàn vì hoại tử

0

3 ngày trước, bệnh nhi đau tinh hoàn trái, lan theo thừng tinh. Bé trai 15 tuổi tự dùng kháng sinh, giảm đau tại nhà nhưng không đỡ.