Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

28 dự án được chứng nhận đầu tư vào Khu kinh tế Nghi Sơn

Ban quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa) đã cấp mới giấy chứng nhận đầu tư cho 28 dự án, trong đó có một dự án nước ngoài (FDI).

Nhà quản lý cũng điều chỉnh 6 giấy chứng nhận đầu tư trong nước (4 dự án tăng vốn thêm 306 tỷ đồng, 2 dự án giảm vốn 26,5 tỷ đồng); thu hồi 1 giấy chứng nhận đầu tư FDI với số vốn đăng ký trước đó là 0,22 triệu USD.

Tính đến hết tháng 9/2016, Khu kinh tế Nghi Sơn đã thu hút được 10 dự án FDI, tổng vốn đăng ký 12,120 tỷ USD; 133 dự án đầu tư trong nước, vốn đăng ký hơn 101.415 tỷ đồng.

Các nhà đầu tư nước ngoài như Tập đoàn Hyosung (Hàn Quốc) ký cam kết đầu tư vào Khu kinh tế Nghi Sơn với số vốn khoảng 1 tỷ USD; Tập đoàn Keystone Keystone Solutione (Mỹ) nghiên cứu các dự án đào tạo y tế; Tập đoàn Royale Star Holdings Limited (Singapore) nghiên cứu các dự án đầu tư hạ tầng cảng biển và khu công nghiệp.

Khu kinh tế Nghi Sơn (huyện Tĩnh Gia) thành lập giữa năm 2006 với diện tích hơn 186 km2 nhằm mục đích phát huy lợi thế địa lý trên quốc lộ 1A, đường sắt Bắc-Nam, và có hệ thống cảng Nghi Sơn.

Các ngành ưu tiên là công nghiệp nặng và công nghiệp hóa dầu. Khu kinh tế này bao gồm một khu phi thuế quan (khu thương mại tự do) và một khu thuế quan. Các khu chức năng trong khu thuế quan gồm cảng biển, khu đô thị nhà ở, khu vui chơi giải trí, trung tâm tài chính, trung tâm dịch vụ, trung tâm điều hành,...

 

 

 

 

 

 

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

02:44 Ngoi nha tien nghi tren xe buyt hinh anh

Ngôi nhà tiện nghi trên xe buýt

0 1

Một gia đình đã biến đổi chiếc xe buýt trở thành ngôi nhà thoải mái với đầy đủ tiện nghi đồ nội thất cũng như có phòng tắm và phòng ngủ cho 2 vợ chồng và con gái.