Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

28 tiêm kích Israel phóng 60 tên lửa vào các mục tiêu ở Syria

Bộ Quốc phòng Nga cho biết không quân Israel đã phóng khoảng 60 tên lửa vào các mục tiêu trong lãnh thổ Syria, một nửa trong số đó bị đánh chặn.

RT dẫn tuyên bố của bộ Quốc phòng Nga cho biết Israel đã bắn 10 tên lửa đất đối đất, đồng thời sử dụng 28 máy bay phóng 60 tên lửa không đối đất trong cuộc tấn công hôm 10/5 vào lãnh thổ Syria. Mục tiêu của cuộc tấn công là các cơ sở quân sự của Iran và hệ thống phòng không của Syria.

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định hơn 50% số tên lửa của Israel đã bị phòng không Syria bắn rơi. 

28 tiem kich Israel phong 60 ten lua vao cac muc tieu o Syria hinh anh 1
Một mục tiêu tại Syria bốc cháy sau khi trúng tên lửa của Israel. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, Israel tuyên bố chiến dịch trả đũa hôm 10/5 nhắm vào Iran đã thành công khi quân đội nước này đã đánh trúng gần như toàn bộ các cơ sở quân sự của Iran trên lãnh thổ Syria. 

"Họ cần nhớ là nếu họ trút mưa lên Israel, chúng tôi sẽ mang bão tố tới với họ. Tôi hy vọng chương xung đột này đã chấm dứt và tất cả mọi người sẽ hiểu rõ điều này", Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman tuyên bố.

Phát ngôn viên bộ Quốc phòng Israel thì khẳng định Iran sẽ cần nhiều thời gian và tiền của để phục hồi các cơ sở quân sự và tình báo bị phá hủy sau cuộc không kích của quân đội Do Thái.

28 tiem kich Israel phong 60 ten lua vao cac muc tieu o Syria hinh anh 2
Vị trí các mục tiêu bị quân đội Israel tấn công hôm 10/5. Đồ họa: Bộ Quốc phòng Israel.

Cuộc tấn công của Israel vào lãnh thổ Syria diễn ra sau khi Tel Aviv cáo buộc Quds, lực lượng đặc biệt của Vệ binh Cách mạng Iran hiện hoạt động mạnh ở Syria, bắn 20 rocket vào các vị trí tại cao nguyên Golan. Cao nguyên Golan là vùng lãnh thổ của Syria hiện nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Do Thái. 

Theo AFP, báo cáo sơ bộ cho thấy Israel chịu thiệt hại không đáng kể và không có thiệt hại về nhân mạng. Nhiều quả đạn cối bắn sang phía Israel được đánh chặn thành công bởi hệ thống phòng không "Vòm sắt".

Iran ồ ạt pháo kích cứ điểm Israel, quốc gia Do Thái trả đũa

Phía Israel cáo buộc các đơn vị quân sự Iran rạng sáng ngày 10/5 đã pháo kích trực tiếp và liên tục vào những cứ điểm của Israel nằm trên cao nguyên Golan.

Kẻ thắng, người thua sau khi Mỹ xé bỏ thỏa thuận hạt nhân Iran

Mặc dù thực hiện hứa hẹn của mình về việc rút khỏi thỏa thuận Iran, ông Trump vẫn bị đánh giá đã “thua đậm”. Câu chuyện “trai cò đánh nhau, ngư ông đắc lợi" cũng có thể xảy ra.








Duy Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Iran Thế giới