Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

3,4 triệu iPhone SE đã được đặt hàng tại Trung Quốc

Số lượng iPhone SE được đặt hàng trước khá ấn tượng, nhưng chính vì thế, thị trường iPhone chợ đen tại Trung Quốc được dự báo sẽ kém sôi động hơn.

CNBC cho biết, Apple đã nhận được 3,4 triệu đơn đặt hàng iPhone SE tại thị trường Trung Quốc thông qua hệ thống bán lẻ. Trong đó, màu vàng gold có số lượng đặt hàng lớn nhất (1,3 triệu máy), tiếp theo là màu vàng hồng xấp xỉ 1,2 triệu chiếc. Nếu con số này chính xác, Apple đã có một khởi đầu ấn tượng với chiếc iPhone màn hình 4 inch mới.

Báo cáo cho rằng Apple quyết định cho người dùng tại Trung Quốc đặt hàng trước nhằm tránh tình trạng quá tải tại các cửa hàng bán lẻ của hãng trong những ngày đầu mở bán. Trước đó, vì xếp hàng quá lâu để mua iPhone đã khiến nhiều khách hàng Trung Quốc tức giận, nhiều trường hợp quá khích đã ném trứng vào trong cửa hàng.

3,4 trieu iPhone SE da duoc dat hang tai Trung Quoc hinh anh 1
iPhone SE có giá khởi điểm từ 399 USD. Ảnh: Apple.

Việc đặt hàng trước cũng giúp Apple tính toán được lượng iPhone SE có thể tiêu thụ từ đó chuyển đến cho chuỗi cung ứng. Thị trường iPhone chợ đen vì thế sẽ kém tấp nập hơn. Trước đó, vào đợt phát hành iPhone 6 giới con buôn có thể kiếm được 300 USD/máy trong ngày mở bán còn ước tính với iPhone SE họ chỉ kiếm được 30 USD.

Apple đã bắt đầu nhận đặt hàng cho iPhone SE và iPad Pro 9,7 inch từ ngày 25/3. Hãng sẽ giao máy cho khách hàng vào ngày 31/3. Giá của iPhone SE là 399 USD cho phiên bản 16 GB, 499 USD cho phiên bản 64 GB.

Trần Tiến

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ

10 khach san, resort dang cap 4 sao tot nhat Viet Nam 2019 hinh anh

10 khách sạn, resort đẳng cấp 4 sao tốt nhất Việt Nam 2019

0 7 2

Những điểm lưu trú dưới đây được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vinh danh vào top 10 khách sạn 4 sao tốt nhất Việt Nam trong lễ trao tặng "Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2019".