M

3 bé trai sinh non nhưng khỏe mạnh trong ca tam thai

Sản phụ mang tam thai đau bụng, dọa sinh non nhưng bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ đã duy trì thai đến 35 tuần. Các bé chào đời đều khỏe mạnh.

Ngày 19/12, Bệnh viện Phụ sản TP Cần Thơ thực hiện phương pháp da kề da cho 3 bé sinh non trong cùng một ca tại Khoa Sơ sinh. Trong đó, bé nhẹ cân nhất là 1,7 kg. Hai bé còn lại nặng 2,1 và 2,3 kg.

3 be trai sinh non nhung khoe manh trong ca tam thai hinh anh 1
3 bé trai trong ca tam thai ở Cần Thơ. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Một tháng trước, Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ tiếp nhận chị Hoa (39 tuổi) ở huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ. Chị này mang tam thai 33 tuần, dọa sinh non, tăng huyết áp và đau ở vết mổ trong lần sinh trước.

Bác sĩ sau đó đã dùng thuốc kiểm soát huyết áp, giảm gò, kích thích trưởng thành phổi cho thai nhi. Điều trị đến ngày 9/12, chị Hoa có dấu hiệu chuyển dạ khi các thai nhi được 35 tuần.

"Chúng tôi đã phẫu thuật thành công cho sản phụ, và 3 bé trai chào đời trong niềm vui của gia đình và toàn ca trực", phẫu thuật viên chính, bác sĩ Quách Hoàng Bảy - Phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, chia sẻ.

Cứu sống người mẹ tiền sản giật mang tam thai

Sản phụ nhập viện trong tình trạng mờ mắt, cao huyết áp, tiền sản giật nặng nhưng các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ đã kịp mổ đẻ để cứu mẹ và 3 con.

* Tên sản phụ đã thay đổi.

Việt Tường

Bình luận

Tin tức mới nhất Cần Thơ