Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

3 cơn bão cùng lúc càn quét Đại Tây Dương

Trong khi bão Jose tiến tới bờ biển Mỹ, áp thấp nhiệt đới Maria đang mạnh lên thành bão và sẽ càn quét qua các khu vực từng bị siêu bão Irma "tấn công".

Theo Trung tâm Dự báo bão Quốc gia Mỹ, áp thấp nhiệt đới Maria sẽ mạnh lên thành bão vào cuối ngày 18/9 và có thể trở thành siêu bão vài ngày sau đó. 

Tâm bão Maria sẽ đổ bộ vào quần đảo Leeward, sau đó hướng tới Puerto Rico, Haiti và Dominica. Điều này có nghĩa những khu vực vừa bị siêu bão Irma tàn phá sẽ đứng trước nguy cơ bị tàn phá lần thứ hai bởi bão Maria.

3 con bao cung luc can quet Dai Tay Duong hinh anh 1
Hình ảnh vệ tinh khu vực Đại Tây Dương. Ảnh: Nola.

"Maria cũng có thể gây hưởng tới quần đảo Virgin và Puerto Rico trong tuần tới. Cảnh báo bão sẽ được đưa ra trong ngày 17/9", CNN dẫn lời thông báo của Trung tâm Dự báo bão Quốc gia Mỹ.

Trong khi đó, Jose, cơn bão cấp 1, đang cách bang North Carolina của Mỹ khoảng 700 km về phía đông nam. Các khu vực ven biển từ North Carolina đến New England đã nhận được cảnh báo bão.

Ở bên kia đại dương, áp thấp nhiệt đới Lee mới hình thành hôm 16/9. Nó đang cách vùng Cape Verge của châu Phi khoảng 1.200 km. Tuy nhiên, dự báo cho biết Lee sẽ suy yếu và không đe dọa tới vùng Caribe cũng như bờ biển Mỹ.

Tháng 9 hàng năm là mùa mưa bão trên Đại Tây Dương. Tuần trước, siêu bão Irma càn quét qua các nước Caribe và bang Florida của Mỹ, đe dọa tới cuộc sống của hàng triệu người. 

Theo ước tính của AccuWeather, bão Irma có thể gây thiệt hại 100 tỷ USD cho nước Mỹ. Trong khi đó, siêu bão Harvey, đổ bộ vào Texas và Louisiana, được coi là một trong những thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất trong lịch sử Mỹ, gây thiệt hại lên tới 190 tỷ USD.

Hashtag tuần qua: Những siêu bão và lời cảnh báo từ thiên nhiên Hàng loạt cơn bão với sức mạnh hủy diệt càn quét các khu vực trên thế giới. Trong khi đó, biến đổi khí hậu vẫn là thứ xa vời với nhiều người.

Thủ đô cổ kính của Cuba đẹp đẽ nhưng 'mong manh' trước bão

Hàng trăm người tại thủ đô Havana đã mất nhà sau khi siêu bão Irma quét qua Cuba. Quá trình xây dựng nhà mới sẽ gặp khó khăn trong bối cảnh Cuba vẫn đang chịu cấm vận từ Mỹ.

Mất điện dài ngày sau bão Irma làm 8 người chết

Vụ 8 người tử vong vì nóng bức và máy điều hòa không hoạt động tại trung tâm điều dưỡng ở Florida gây lo ngại về sự an toàn của 4 triệu người cao tuổi sống trong cảnh mất điện.

Thế Long

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới