M

3 đồi cát đẹp nhất miền Trung

Những đặc trưng rất riêng của từng đồi cát như vẻ đẹp, sức sống, sự kỳ ảo khiến bạn không thể làm ngơ.

Ảnh: skyscrapercity
Đồi cát bay Mũi Né nằm ở khu phố 5, phường Mũi Né, cách trung tâm TP Phan Thiết 20 km, cách Mũi Né (lấy Hàm Tiến làm mốc) 1 km. Với việc thay đổi hình dáng liên tục, đây được xem là đồi cát bay tuyệt đẹp của Việt Nam. Ảnh: skyscrapercity.
Ảnh: humbert-online.de
Thời điểm thích hợp nhất để du khách tham quan đồi cát Mũi Né là từ 5h-8h, vì lúc này trời còn sớm và cát vẫn còn mát. Ở mỗi thời điểm khác nhau, vị trí khác nhau, tại đồi cát Mũi Né bạn sẽ có những khám phá thú vị về hình dáng, màu sắc, độ tương phản… Ảnh: humbert-online.de.
Ảnh: dulichvietnam
Có khá nhiều trải nghiệm bạn có thể trải qua ở đây như nấp mình dưới bóng những hàng phi lao, đi chân trần trên cát nóng, khám phá cảm giác bay bổng khi trượt trên cát ... Ảnh: dulichvietnam.
3 doi cat dep nhat mien Trung hinh anh 1
Đồi cát Trinh nữ là địa danh gắn liền với Bàu Trắng tại thôn Hồng Lâm - Hồng Thắng thuộc xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận. Ảnh: saoviettravel.
Ả: Muinexplore
Nơi đây có những đụn cát mênh mông với diện tích có thể nói là lớn nhất Việt Nam. Ảnh: Muinexplore.
Ảnh: mèo già/bta
Đồi cát Trinh nữ có những khu vực cát màu vàng nhạt, có nơi cát trắng và thậm chí có cả cát màu cam sậm. Nhìn từ xa, những đồi cát nhấp nhô tựa như hình ảnh người phụ nữ đang nằm ngủ để lộ trần bộ ngực căng tròn. Có lẽ do đó mà người ta gọi nói như thế. Ảnh: mèo già/bta

Đi về miền đất nắng Bình Thuận

Mỗi bước chân ta đi đến một miền đất mới là thêm những phút giây trải nghiệm, để thấy mình lớn hơn một chút, để thấy mình bớt dại hơn một ly…

3 doi cat dep nhat mien Trung hinh anh 2
Chinh phục đồi cát bằng xe địa hình và du thuyền hái sen trên hồ là hai điểm nhấn của địa danh này. Ảnh: Vien/Panoramio.
Ảnh: inrasara
Đồi cát Nam Cương rộng 700 ha, nằm cách thành phố Phan Rang khoảng 8 km về phía đông nam thuộc ấp Tuấn Tú, xã An Hải, huyện Ninh Phước. Ảnh: inrasara.
3 doi cat dep nhat mien Trung hinh anh 3
Một trong những điều lý thú của đồi cát Nam Cương là chỉ cần một đợt gió “hát”, những đường cong tại triền cát lại thay đổi tạo nên những hình dáng khác. Ảnh: saigoneer.
Ảnh: geolocation.ws
Dạo chơi trên đồi cát vào sáng sớm hay chiều muộn, bạn có thể bắt gặp những cô gái Chăm duyên dáng bước đi trên cát để lại phía sau những dấu chân mềm mại như một bức tranh nghệ thuật. Đi sâu vào bên trong, sẽ là những dốc cát thoai thoải dẫn xuống những thung lũng với ốc đảo nhỏ có nước ngọt quanh năm. Đây là nơi nghỉ ngơi của các chú bé và đàn dê, cừu. Ảnh: geolocation.ws.
Ảnh: thanhnta
Một thú vui tiếp theo khi đến Nam Cương là săn dông trên cát. Một trong những đặc sản và là một vị thuốc bổ. Ngoài ra, nếu đã đến đồi cát Nam Cương ở Ninh Thuận, bạn đừng quên ghé thăm thôn Nhị Hà, tìm hiểu lối sống đậm chất du mục của nơi này. Ảnh: thanhnta.

Những món đồ kỳ lạ nhưng hữu ích trong ba lô phượt thủ

Nếu vô tình mở ba lô của một phượt thủ bất kỳ, bạn sẽ không khỏi "đỏ mặt" với những vật dụng không ngờ tới như bao cao su, băng vệ sinh...

Huỳnh Hằng

Bình luận

Tin tức mới nhất Bình Thuận